หน้าแรก » ที่กิน » เปิดลายแทง “10 ร้านเด็ดจันทบุรี” เช็คอินพร้อมฟินกับหลากเมนูอร่อย

เปิดลายแทง “10 ร้านเด็ดจันทบุรี” เช็คอินพร้อมฟินกับหลากเมนูอร่อย

สายชิล สายกิน สายเที่ยว ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เมื่อมาเยือนถึงจันทบุรีก็ต้องมองหาร้านอาหารเด็ดๆ โดนๆของจันทบุรี จันท์จี๊ดดได้รวบรวม 10 ร้านเด็ดจันทบุรี ที่มาแล้วต้องพาเพื่อนไปโดน เอาไว้ให้เพื่อนๆได้มาลองเดินสายชิมตามๆกันไปครับ ถ้าพร้อมเเล้วเตรียมจดชื่อเเต่ละร้านไว้ให้พร้อมได้เลย

10 ร้านอาหารจันทบุรี ที่ต้องไปลอง

1.จันทรโภชนา

ร้านอาหารจันทรโภชนา เป็นร้านเก่าแก่คู่เมืองจันทบุรีมาหลายสิบปี มีอาหารต้นตำหรับจันทบุรีให้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูขึ้นชื่อของจันทบุรี หมูชะมวง มัสมั่นทุเรียน ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ผัดปู และเมนูอื่นๆอีกมากมาย พร้อมกับของฝากนานาชนิดให้เลือกซื้อฝากกลับบ้านกันอย่างหลากหลาย

 

ร้านอาหารจันทรโภชนา

📍 ที่ตั้ง : สาขาเบญจมราชูทิศ ถ.เบญจมราชูทิศ ต.วัดใหม่ ,สาขามหาราช อยู่ใกล้แฟมิลีแสควร์
📆 เปิดทุกวัน : 10.00 – 22.00 น.
📞 โทร : สาขาเบญจมราชูทิศ 039-302-350, สาขามหาราช 039-327-179


 

2.ท่าสดชื่น

ท่าสดชื่น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยของจันทบุรีที่ครบเครื่องครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่เหมาะเเก่การสังสรรค์ เหมาะเเก่การนั่งชิล เเละที่สำคัญอาหารมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ใครชอบอาหารอีสาน อาหารเมนูเด็ดๆ รสชาติจัดเต็ม หรือจะเป็นอาหารไทย อาหารทะเล ในราคาที่ไม่เเพง เเถมร้านยังอยู่ภายในตัวเมืองสะดวกเเก่การเดินทางมาได้ไม่ยาก และการจัดตกแต่งร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม บรรยากาศดีเว่อร์ จันท์จี๊ดดขอเเนะนำร้าน ท่าสดชื่น เอาไว้เป็นอีกตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ลองเเวะเวียนมาครับ

ท่าสดชื่น

📍 พิกัด : ซ.เซเว่นศิริการ ติดสระน้ำใหญ่
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 12:00-24:00 น.
📞 ติดต่อ : 0921898585 , LINE : @tasodshean
🎈 https://www.chanjeed.com/tasodchuen/


3.ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เจ๊อี๊ดริมน้ำ

ร้านเจ๊อี๊ด อีกต้นตำหรับความอร่อย ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอีกเจ้าของจันทบุรี ซึ่งเป็นร้านที่เค้าเล่าลือกันว่า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่กั๊ก แถมยังอร่อยโดยไม่ต้องปรุง ร้านนี้เปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว แต่ลูกค้าก็ยังแน่นร้าน มาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ร้านที่ว่านั้นก็คือ “ร้านเจ๊อี๊ด ริมน้ำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” นั่นเองครับ ซึ่งร้านนี้ก็มีเมนูให้เราเลือกหลากหลาย และที่สำคัญอาหารทะเล มีทั้งกุ้ง หมึก เนื้อกั้ง เนื้อปู สด! บ่องตง ใครได้มากินนะ ฟินนครับผมม !!

เจ๊อิ๊ดลวกก๋วยเตี๋ยวทะเล

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เจ๊อี๊ดริมน้ำ

📍 พิกัด : ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบุรี ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 9:30-15:30 น.
📞 ติดต่อ : ต้องไปทานที่ร้านเองครับ
🎈 https://www.chanjeed.com/เจ๊อี๊ดริมน้ำ


4.เป็นตาแซ่บ

เป็นตาเเซ่บ อีกร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีเเค่ชื่อครับ เพราะอาหารของร้านนี้เเซ่บมากๆ เพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบอาหารอีสานนัวๆ ส้มตำหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่นตำถาด ตำไทย ตำปูม้า หรือจะเป็นเมนูเเซ่บๆอย่าง เเจ่วฮ้อนถาด ก็มีให้บริการครับ ร้านเป็นตาเเซ่บ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวิทยาลัยนาฏศิลปบริเวณตัวเมืองจันทบุรี บรรยากาศร่มรื่น เหมือนนั่งอยู่ในสวน เปิดทั้งกลางวันถึงกลางคืน มีดนตรีสดกับบรรยากาศสบายๆ ใครชอบนั่งชิวล์ๆ แนะนำเลยครับ

ร้านเป็นตาเเซ่บ

📍 พิกัด : 1/29 หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ข้างนาฏศิลป์คาร์แคร์
📆 วัน-เวลา : 9.00 – 14.30 น.
📞 ติดต่อ : 098 275 8989
🎈 https://www.chanjeed.com/pentazaap/


5.ส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์

ใครชอบทานส้มตำ เเละชอบทานอาหารทะเล ต้องมาลองที่ร้าน ส้มตำเจ๊ลักษณ์ให้ได้ครับ!! จุดเด่นของร้าน ส้มตำเจ๊ลักษณ์ อยู่ตรงที่ว่า ใช้วัตถุดิบสดๆจากทะเลอาทิเช่น เนื้อปูสดๆเนื้อเเน่นๆ หมึก กั้ง รวมถึงเครื่องเคียงอย่างผัก ที่ใช้ทานเเกล้มกับส้มตำ ทางร้านได้พิถีพิถันเลือกใช้ผักออเเกนิคที่ปลอดสารพิษอีกด้วย เเถมเเต่ละเมนูก็เเซ่บสุดๆ ใครไม่เคยไปต้องไปโดนสักที

 

ส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์

📍 พิกัด : ลงสะพานแหลมสิงห์ (ฝั่งเขาแหลมสิงห์) เลี้ยวขวา 50 เมตร
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-15:00 น.
📞 ติดต่อ : 085 988 1255
🎈 https://www.chanjeed.com/ร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์


6.ร้านอาหารทะเลนิวทิวสน แหลมสิงห์

ร้านนิวทิวสนใครที่อยากสัมผัสอาหารทะเลสดๆ ราคาเป็นกันเอง กับบรรยากาศริมชายหาดที่สวยงาม สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น สูดโอโซนทะเลให้เต็มปอด อาหารอร่อยและสดจากเรือประมงเเถม ทางร้านมีบริการห้องสัมมนา รับจัดเลี้ยง บุฟเฟ่ต์ และยังมีที่พักอีกด้วยครับ

 

ร้านอาหารทะเลนิวทิวสน แหลมสิงห์

📍 พิกัด : ถนนเลียบชายหาดแหลมสิงห์
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-21:00 น.
📞 ติดต่อ : 039 499 372 , LINE : @newthewson
🎈 https://www.chanjeed.com/นิวทิวสน


7.ท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ

ร้านท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ อีกหนึ่งร้านอาหารที่จัดเต็มด้วยคุณภาพจริงๆครับ ใครชอบทานเมนูจำพวกเเจ่วฮ้อนถาดยักษ์ ถาดเดียวทานได้ทั้งโต๊ะหรือจะเป็นเมนูเด็ดๆอื่นๆของร้านอาทิ เเซลม่อนวาซาบิ อีกเมนูเด็ดที่ทางร้านท่าฉลองคิดค้นสูตรความอร่อยขึ้นมาเอง ใครชอบทานเนื้อปลาเเซลม่อนเน้นๆ ตัดกับเครื่องลาบ เเกล้มมะม่วงหิมพานต์อีกนิด ได้รสชาติวาซาบิอีกหน่อยต้องไปลองครับ และในช่วงค่ำคืน ยังมีวงดนตรียุค 60 มาเล่นให้ฟังแบบเต็มวงกันด้วย ใครชื่นชอบก็ลองแวะเวียนไปครับ

ท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ

📍 พิกัด : 4/19 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จันทบุรี (ซอยคลองภักดีรำไพ มาข้างรพ.สิริเวช)
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 11:00-23:00 น.
📞 ติดต่อ : 092 2757887
🎈 https://www.chanjeed.com/thachalong


8.ท่ามาจันท์

ร้านท่ามาจัน ใครชอบร้านที่จัดตกแต่งร้านได้สวยงาม คลาสสิคแบบไทยๆ ได้ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งที่พักที่มีการตกแต่งห้องอย่างสวยงามแตกต่างกันไปแต่ละห้อง อีกทั้งอาหารที่แสนอร่อย จัดเสิร์ฟแบบไม่เหมือนใคร ในยามเย็นฟังดนตรีสดกับเพลงยุคซิกตี้ กับบรรยากาศริมน้ำจันทบุรี ทั้งหมดนี่มาสัมผัสได้ที่ร้าน “ท่ามาจัน” ชุมชนเก่า ริมน้ำจันทบูรครับ

 

ท่ามาจัน

📍 พิกัด : ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบุรี ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
📆 วัน-เวลา :เปิดให้บริการ 12.00น.เป็นต้นไป
📞 ติดต่อ : 039-311-977 มือถือ 098-968-6111, 098-935-5588
🎈 https://www.chanjeed.com/ท่ามาจัน


9.ครัวอลิสา

ร้านครัวอลิสา บรรยากาศสบายๆ มองเห็นวิวทะเลและสะพานแหลมสิงห์ พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยหลากหลายเมนู และที่สำคัญอาหารทะเลสดมาก และราคาไม่แพงครับ ยกตัวอย่างเช่นเมนูปลากะพงตัวใหญ่ๆ ทอดราดน้ำปลาหอมๆ เมนูซีฟู้ดสดๆ หากใครมาแหลมสิงห์ แล้วไม่เคยแวะร้านนี้ ลองเลยครับ แล้วคุณจะติดใจร้านนี้ครับ

ครัวอลิสา
📍 พิกัด : ครัวอลิสา อ.แหลมสิงห์ จันทบุรี
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-22:00 น. (หยุดทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 3)
📞 ติดต่อ : 081-761-9294 / 082-464-2994


10.ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงพระยาตรัง

สุดท้ายนี้ถ้าใครมีเพื่อนๆ ที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหรือเพื่อนๆที่ไม่เคยทานก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง สูตรต้นตำรับของเมืองจันท์เเล้วล่ะก็ จันท์จี๊ดดขอเเนะนำให้คุณพาเพื่อนๆมาที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงพระยาตรัง เเล้วคุณจะประทับใจกับ “ต้นตำรับความอร่อยที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น” ซึ่งร้านนี้ก็ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารถื่นของจันทบุรีแท้ๆ

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงพระยาตรัง

📍 พิกัด : 60/1 หมู่ 12 ถ.พระยาตรัง ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ. จันทบุรี 22000
📆 วัน-เวลา : 9.00 – 14.30 น.
📞 ติดต่อ : 039 339 761
🎈 https://www.chanjeed.com/หมูเลียงพระยาตรัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

BLACKJACK caffe No.4 สุดฟินกับเมนูอร่อยจากวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม

FacebookTwitterGoogle PlusLineปลายฝนต้นหนาวเเบบนี้ เพื่อนๆหลายท่านอาจกำลังมองหาร้านกาเเฟอร่อยๆสักร้าน บรรยากาศดีๆ คงจะมีอยู่ทั่วไป เเต่ถ้ามองหาร้านกาเเฟที่มีเมนูมากกว่าเมนูกาเเฟเเละของทานเล่น  มีทั้งเมนูอาหารที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากกรุงเทพเเละต่างประเทศ ทางทีมงานจันท์จี๊ดดขออาสาพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับร้าน BLACKJACK caffe No.4 ร่วมแสดงความคิดเห็น FacebookTwitterGoogle PlusLine

Leave a Reply