เปิดลายแทง "10 ร้านอาหารจันทบุรี" เช็คอินพร้อมฟินกับหลากเมนูอร่อย | รีวิวจันทบุรี
หน้าแรก » ที่กิน » เปิดลายแทง “10 ร้านเด็ดจันทบุรี” เช็คอินพร้อมฟินกับหลากเมนูอร่อย

เปิดลายแทง “10 ร้านเด็ดจันทบุรี” เช็คอินพร้อมฟินกับหลากเมนูอร่อย

สายชิล สายกิน สายเที่ยว ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เมื่อมาเยือนถึงจันทบุรีก็ต้องมองหาร้านอาหารเด็ดๆ โดนๆของจันทบุรี จันท์จี๊ดดได้รวบรวม 10 ร้านเด็ดจันทบุรี ที่มาแล้วต้องพาเพื่อนไปโดน เอาไว้ให้เพื่อนๆได้มาลองเดินสายชิมตามๆกันไปครับ ถ้าพร้อมเเล้วเตรียมจดชื่อเเต่ละร้านไว้ให้พร้อมได้เลย

10 ร้านอาหารจันทบุรี ที่ต้องไปลอง

1. เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant

ร้านอาหารเปิดใหม่ ตกแต่งในสไตล์โบทานิค บรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บริการอาหารพื้นเมืองจันทบุรี อาหารอื่นๆ เครื่องดื่ม กาแฟสด ของทานเล่น เค้กไอติม และอีกหลากหลายเมนู บอกได้เลยว่ามุมถ่ายถ่ายเก๋ๆเพียบ

เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant | อ่านรีวิวพร้อมดูรูปเต็มๆ คลิก

📍 ที่ตั้ง : 55 หมู่ 8 (บ้านป่าใต้) ต.บางกะจะ อ.เมือง เทศบาลเมืองจันทบุรี 2200
📆 เปิดทุกวัน : ทุกวัน 09.00 – 22.00 น.
📞 โทร : 081 782 8248


2.ท่าสดชื่น

ท่าสดชื่น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยของจันทบุรีที่ครบเครื่องครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่เหมาะเเก่การสังสรรค์ เหมาะเเก่การนั่งชิล เเละที่สำคัญอาหารมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ใครชอบอาหารอีสาน อาหารเมนูเด็ดๆ รสชาติจัดเต็ม หรือจะเป็นอาหารไทย อาหารทะเล ในราคาที่ไม่เเพง เเถมร้านยังอยู่ภายในตัวเมืองสะดวกเเก่การเดินทางมาได้ไม่ยาก และการจัดตกแต่งร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม บรรยากาศดีเว่อร์ จันท์จี๊ดดขอเเนะนำร้าน ท่าสดชื่น เอาไว้เป็นอีกตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ลองเเวะเวียนมาครับ

ท่าสดชื่น

📍 พิกัด : ซ.เซเว่นศิริการ ติดสระน้ำใหญ่
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 12:00-24:00 น.
📞 ติดต่อ : 0921898585 , LINE : @tasodshean
🎈 https://www.chanjeed.com/tasodchuen/


3.ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เจ๊อี๊ดริมน้ำ

ร้านเจ๊อี๊ด อีกต้นตำหรับความอร่อย ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอีกเจ้าของจันทบุรี ซึ่งเป็นร้านที่เค้าเล่าลือกันว่า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่กั๊ก แถมยังอร่อยโดยไม่ต้องปรุง ร้านนี้เปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว แต่ลูกค้าก็ยังแน่นร้าน มาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ร้านที่ว่านั้นก็คือ “ร้านเจ๊อี๊ด ริมน้ำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” นั่นเองครับ ซึ่งร้านนี้ก็มีเมนูให้เราเลือกหลากหลาย และที่สำคัญอาหารทะเล มีทั้งกุ้ง หมึก เนื้อกั้ง เนื้อปู สด! บ่องตง ใครได้มากินนะ ฟินนครับผมม !!

เจ๊อิ๊ดลวกก๋วยเตี๋ยวทะเล

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เจ๊อี๊ดริมน้ำ

📍 พิกัด : ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบุรี ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 9:30-15:30 น.
📞 ติดต่อ : ต้องไปทานที่ร้านเองครับ
🎈 https://www.chanjeed.com/เจ๊อี๊ดริมน้ำ


4.เป็นตาแซ่บ

เป็นตาเเซ่บ อีกร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีเเค่ชื่อครับ เพราะอาหารของร้านนี้เเซ่บมากๆ เพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบอาหารอีสานนัวๆ ส้มตำหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่นตำถาด ตำไทย ตำปูม้า หรือจะเป็นเมนูเเซ่บๆอย่าง เเจ่วฮ้อนถาด ก็มีให้บริการครับ ร้านเป็นตาเเซ่บ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวิทยาลัยนาฏศิลปบริเวณตัวเมืองจันทบุรี บรรยากาศร่มรื่น เหมือนนั่งอยู่ในสวน เปิดทั้งกลางวันถึงกลางคืน มีดนตรีสดกับบรรยากาศสบายๆ ใครชอบนั่งชิวล์ๆ แนะนำเลยครับ

ร้านเป็นตาเเซ่บ

📍 พิกัด : 1/29 หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ข้างนาฏศิลป์คาร์แคร์
📆 วัน-เวลา : 9.00 – 14.30 น.
📞 ติดต่อ : 098 275 8989
🎈 https://www.chanjeed.com/pentazaap/


5.ส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์

ใครชอบทานส้มตำ เเละชอบทานอาหารทะเล ต้องมาลองที่ร้าน ส้มตำเจ๊ลักษณ์ให้ได้ครับ!! จุดเด่นของร้าน ส้มตำเจ๊ลักษณ์ อยู่ตรงที่ว่า ใช้วัตถุดิบสดๆจากทะเลอาทิเช่น เนื้อปูสดๆเนื้อเเน่นๆ หมึก กั้ง รวมถึงเครื่องเคียงอย่างผัก ที่ใช้ทานเเกล้มกับส้มตำ ทางร้านได้พิถีพิถันเลือกใช้ผักออเเกนิคที่ปลอดสารพิษอีกด้วย เเถมเเต่ละเมนูก็เเซ่บสุดๆ ใครไม่เคยไปต้องไปโดนสักที

 

ส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์

📍 พิกัด : ลงสะพานแหลมสิงห์ (ฝั่งเขาแหลมสิงห์) เลี้ยวขวา 50 เมตร
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-15:00 น.
📞 ติดต่อ : 085 988 1255
🎈 https://www.chanjeed.com/ร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์


6.ร้านอาหารทะเลนิวทิวสน แหลมสิงห์

ร้านนิวทิวสนใครที่อยากสัมผัสอาหารทะเลสดๆ ราคาเป็นกันเอง กับบรรยากาศริมชายหาดที่สวยงาม สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น สูดโอโซนทะเลให้เต็มปอด อาหารอร่อยและสดจากเรือประมงเเถม ทางร้านมีบริการห้องสัมมนา รับจัดเลี้ยง บุฟเฟ่ต์ และยังมีที่พักอีกด้วยครับ

 

ร้านอาหารทะเลนิวทิวสน แหลมสิงห์

📍 พิกัด : ถนนเลียบชายหาดแหลมสิงห์
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-21:00 น.
📞 ติดต่อ : 039 499 372 , LINE : @newthewson
🎈 https://www.chanjeed.com/นิวทิวสน


7.ท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ

ร้านท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ อีกหนึ่งร้านอาหารที่จัดเต็มด้วยคุณภาพจริงๆครับ ใครชอบทานเมนูจำพวกเเจ่วฮ้อนถาดยักษ์ ถาดเดียวทานได้ทั้งโต๊ะหรือจะเป็นเมนูเด็ดๆอื่นๆของร้านอาทิ เเซลม่อนวาซาบิ อีกเมนูเด็ดที่ทางร้านท่าฉลองคิดค้นสูตรความอร่อยขึ้นมาเอง ใครชอบทานเนื้อปลาเเซลม่อนเน้นๆ ตัดกับเครื่องลาบ เเกล้มมะม่วงหิมพานต์อีกนิด ได้รสชาติวาซาบิอีกหน่อยต้องไปลองครับ และในช่วงค่ำคืน ยังมีวงดนตรียุค 60 มาเล่นให้ฟังแบบเต็มวงกันด้วย ใครชื่นชอบก็ลองแวะเวียนไปครับ

ท่าฉลอง คลองภักดีรำไพ

📍 พิกัด : 4/19 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จันทบุรี (ซอยคลองภักดีรำไพ มาข้างรพ.สิริเวช)
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 11:00-23:00 น.
📞 ติดต่อ : 092 2757887
🎈 https://www.chanjeed.com/thachalong


8.ท่ามาจันท์

ร้านท่ามาจัน ใครชอบร้านที่จัดตกแต่งร้านได้สวยงาม คลาสสิคแบบไทยๆ ได้ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งที่พักที่มีการตกแต่งห้องอย่างสวยงามแตกต่างกันไปแต่ละห้อง อีกทั้งอาหารที่แสนอร่อย จัดเสิร์ฟแบบไม่เหมือนใคร ในยามเย็นฟังดนตรีสดกับเพลงยุคซิกตี้ กับบรรยากาศริมน้ำจันทบุรี ทั้งหมดนี่มาสัมผัสได้ที่ร้าน “ท่ามาจัน” ชุมชนเก่า ริมน้ำจันทบูรครับ

 

ท่ามาจัน

📍 พิกัด : ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบุรี ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
📆 วัน-เวลา :เปิดให้บริการ 12.00น.เป็นต้นไป
📞 ติดต่อ : 039-311-977 มือถือ 098-968-6111, 098-935-5588
🎈 https://www.chanjeed.com/ท่ามาจัน


9.ครัวอลิสา

ร้านครัวอลิสา บรรยากาศสบายๆ มองเห็นวิวทะเลและสะพานแหลมสิงห์ พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยหลากหลายเมนู และที่สำคัญอาหารทะเลสดมาก และราคาไม่แพงครับ ยกตัวอย่างเช่นเมนูปลากะพงตัวใหญ่ๆ ทอดราดน้ำปลาหอมๆ เมนูซีฟู้ดสดๆ หากใครมาแหลมสิงห์ แล้วไม่เคยแวะร้านนี้ ลองเลยครับ แล้วคุณจะติดใจร้านนี้ครับ

ครัวอลิสา
📍 พิกัด : ครัวอลิสา อ.แหลมสิงห์ จันทบุรี
📆 วัน-เวลา : ทุกวัน 10:00-22:00 น. (หยุดทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 3)
📞 ติดต่อ : 081-761-9294 / 082-464-2994


10.ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงอ่าวยาง by เจ๊อ้อ

สุดท้ายนี้ถ้าใครมีเพื่อนๆ ที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหรือเพื่อนๆที่ไม่เคยทานก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง สูตรต้นตำรับของเมืองจันท์เเล้วล่ะก็ จันท์จี๊ดดขอเเนะนำให้คุณพาเพื่อนๆมาที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงอ่าวยาง เเล้วคุณจะประทับใจกับ “ต้นตำรับความอร่อยที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น” เพื่อนๆคนไหนอยากสัมผัสรสชาติหมูเลียงจันทบุรีแท้ๆ  ลองมาลิ้มลองรสชาติอาหารถื่นกันได้ที่นี่เลย

ร้านนี้อาจจะอยู่ไกลตัวเมืองสักนิด เพราะตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าชายหาดอ่าวยาง อ.แหลมสิงห์ เป็นร้านเล็กๆ บรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น แต่รสชาติไม่ธรรมดา เพราะความหอมเครื่องเทศ ความกล่อมกล่อมบอกได้เลยว่าดีงาม และที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้น ถูกมากๆ ใครแวะมาทะเล ลองแวะมาชิมกันก่อนได้เลย

IMG_0191

IMG_0213

IMG_0209

IMG_0225

IMG_0231

jaoo-noodle1

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงอ่าวยาง by เจ๊อ้อ

📍 พิกัด : สามแยกอ่าวยาง (ใกล้สะพานแหลมสิงห์) หมู่ 1 ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ. จันทบุรี 22120
📍แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/S1SBdhCUksx
📆 วัน-เวลา : 9.00 – 14.30 น.
🎈 อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกเลย!

ร่วมแสดงความคิดเห็น

คะแนนรีวิว

ร้านอร่อยน่าแวะ

คะแนนรีวิวรวม

หากใครกำลังมองหาร้านอร่อย บรรยากาศดี ลองแวะตามลายแทงที่จันท์จี๊ดดเลือกมาเลย หรือยังไม่จุใจ ลองเข้าไปเลือกได้ที่ www.chanjeed.com

User Rating: Be the first one !

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

อิ่มอร่อยหลากหลายเมนูใจกลางเมืองขลุงที่ HoneyCafe

FacebookTwitterLineขลุงก็มีคาเฟ่นะ  สายเช็คอิน สายรีวิว สายคาเฟ่ฮันเตอร์ ต้องไปลอง ร้าน HoneyCafe เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเพื่อนๆสายคาเฟ่เลยละครับเพื่อนๆท่านใดกำลังมองหาร้านคาเฟ่ในเมืองขลุง บรรยากาศสบายๆนั่งชิลสั่งอาหารหลากหลายเมนูมาทานกันสบายๆ  วันนี้ทางทีมงานจันท์จี๊ดดขออาสาพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ “ร้าน HoneyCafe”  กันครับว่าเเล้วเราลองไปดูกันเลย ร่วมแสดงความคิดเห็น FacebookTwitterLine

Leave a Reply