หน้าแรก » ทิปส์ท่องเที่ยว » ไปจันทบุรีทั้งที! ห้ามพลาด 10 สถานที่ที่กำลังฮิตติดลมบน

ไปจันทบุรีทั้งที! ห้ามพลาด 10 สถานที่ที่กำลังฮิตติดลมบน

จันทบุรี เที่ยวเมืองรองเมืองนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน จันทบุรีเป็นอีกจังหวัดนึงที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก การเดินทางใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย สามารถมาเที่ยวได้ทุกเทศกาลตลอดทั้งปี

ไปจันทบุรี ไปทำไม?

หลายคนที่ยังไม่เคยมาจันทบุรี จะต้องตั้งคำถามนี้เสมอ ไปจันทบุรี ไปทำไม จังหวัดนี้มีอะไร? ที่เที่ยวสวยไหม? มีทะเลกี่ที่? มีภูเขาไหม? มีอะไรบ้าง? ฯลฯ มากมายประเดประดังเข้ามา เอาล่ะ เดี๋ยวผมจะพาไปดู ว่าจันทบุรีมีอะไรบ้าง ในครั้งนี้จะพาไปรู้จักสัก 9 สถานที่ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

1. จุดชมวิวเนินนางพญา คุ้งวิมาน

จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของจันทบุรีเลยก็ว่าได้ ด้วยความสวยงามของถนนที่ความคดเคี้ยวโค้ง บรรยากาศรอบๆ ล้อมไปด้วยทะเลและภูเขา แวะมารับลมทะเลเย็นๆ ถ่ายรูปสวยๆกลับไป ก็สุดแสนจะประทับใจ

chanjeed_0022 จุดชมวิวเนินนางพญา คุ้งวิมาน

chanjeed_0033 หากมองไปทางด้านซ้าย ก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของน้ำทะเลสีเขียวใส กับท้องฟ้าสีคราม chanjeed_0024 จุดชมวิวเนินนางพญา คุ้งวิมาน

chanjeed_0049 ชายหาด คุ้งวิมาน

chanjeed_0053 ชายหาด คุ้งวิมาน

ในละแวกใกล้เคียงสถานที่แห่งนี้ ยังเป็นหมู่บ้านชาวประมง รวมทั้งมีร้านอาหารทะเลสดๆตั้งอยู่หลายร้านให้เพื่อนๆ ได้เลือกลิ้มชิมรสกัน พร้อมที่พักที่แสนสะดวกสบาย ถ้ามาช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเยอะ ถ้าอยากส่วนตัวๆ ก็ต้องลองหาวันธรรมดา บอกเลยว่าน่าเที่ยวมากๆ

แผนที่จุดชมวิวเนินนางพญา คุ้งวิมาน by Google Maps : https://goo.gl/maps/iCrzgpBCPXy


2. ผาสุขนิรันดร์ จุดชมวิวซันชาย เกาะเปริด

ผาสุขนิรันดร์ ชุดชมวิวซันชาย ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเปริด (อ่านว่า เกาะ-เปิด) เป็นสถานที่ที่ถูกทิ้งร้างมานาน จนเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการปรับปรุงสถานที่ และประกาศให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม จนได้รับขนานนามว่า เป็นบาหลีเมืองไทย

ผาสุขนิรันดร์ เป็นผาสูงตั้งอยู่บนเนินเขาของเกาะเปริด จะมีลักษณะเป็นหน้าผาที่ด้านหน้าเป็นทะเลอ่าวไทย และมีบันไดเก่าที่มีการสร้างไว้เมื่อนานมาแล้ว สามารถลงไปด้านล่างของผาได้ แต่ไม่แนะนำให้ลง เนื่องด้วยสภาพที่ทรุดโทรม จะเป็นอันตรายได้ ถ้าเพื่อนๆเดินไปอีกสักนิด ก็จะเจอจุดชมวิวซันชาย ซึ่งสามารถมองพระอาทิตย์ตกดินได้เช่นกัน

การเดินทาง เพื่อนๆสามารถขับรถขึ้นมาจอดไว้ได้ที่ลานจอดรถบริเวณวัดเกาะเปริดได้เลย แล้วเดินเท้าตามเส้นทางที่กำหนดไว้

แผนที่ผาสุขนิรันดร์ จุดชมวิวซันชาย เกาะเปริด by Google Maps : https://goo.gl/maps/vBA1jQvTuV22


3. ชายหาดแหลมสิงห์

ชายหาดที่ทอดยาว กับทรายสีเหลืองขาวยาวกว่า 1  กิโลเมตร ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ น้ำใสน่าเล่นมากๆเลยล่ะ ชายหาดแห่งนี้ เป็นชายหาดที่เปิดสาธารณะ มีร้านอาหาร ตามแนวต้นสนเรียงรายตลอดชายหาด ให้ความร่มรื่นพร้อมรับลมเย็นๆได้ทั้งวัน

ชายหาดแห่งนี้ จะมีกิจกรรมศุกร์หรรษา กันในทุกวันศุกร์ เสาร์ต้นเดือนของแต่ละเดือน จะมีสินค้า อาหารทะเลสดๆ มาวางจำหน่ายตลอดแนวชายหาด มีซุ้ม แคร่ ไว้ให้นั่งกันตามสะดวก นั่งทานอาหาร ฟังเสียงคลื่น รับลมเย็นๆ พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตก แค่นี้ก็ฟินแล้วว่าป่ะ

แผนที่ชายหาดแหลมสิงห์ by Google Maps : https://goo.gl/maps/RXyxqTjsRst


4. จุดชมวิว สะพานแหลมสิงห์​ (สะพานตากสินมหาราช)

อีกจุดชมวิวที่บรรยากาศดีมากๆ ถ้าไปจันทบุรี แล้วไม่มาแวะที่นี่ก็อาจจะพลาดอะไรบางอย่างไปเลยล่ะ ที่นี่เป็นสะพานที่ยาวถึง 1060 เมตร เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ กับ ตำบลบางกะไชย บริเวณแห่งนี้เป็นบริเวณปากแม่น้ำจันทบุรี น้ำจากแม่น้ำจันทบุรีจะไหลออกอ่าวไทยในบริเวณนี้ ทำให้เมื่อเรายืนอยู่ตรงจุดกลางสะพาน จะมองเห็นทัศนียภาพล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ และภูเขาพร้อมรับลมทะเลเย็นๆ กับอากาศที่แสนสดชื่น

บริเวณขอบทางของสะพานแหลมสิงห์แห่งนี้ มีพื้นที่บาทวิถีทั้งสองข้างทาง ช่วงเช้าและเย็นจะมีผู้ที่รักสุขภาพ มาเดินวิ่งออกกำลังกายกันทุกวัน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมบรรยากาศ ทำให้สะพานแห่งนี้ดูคึกคัก และเป็นอีกหนึ่งจุดแวะที่น่าแวะ สำหรับเพื่อนๆที่จะไปจันทบุรี

แผนที่จุดชมวิว สะพานแหลมสิงห์ by Google Maps : https://goo.gl/maps/SWhxvijZnE52


5. โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำแขมหนู

โบสถ์สีน้ำเงินแห่งนี้ เป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ในวัดปากน้ำแขมหนู อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพิ่งจะมีกระแสแชร์ต่อๆกันเมื่อไม่นานมานี้ จนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โบสถ์แห่งนี้เริ่มก่อสร้างมาเมื่อปี 2534 เพื่อทดแทนหลังเก่าที่มีความทรุดโทรมจากน้ำทะเลกัดกร่อน จึงได้พยายามสร้างหลังใหม่

โดยใช้วัสดุที่มีความคงทนต่อน้ำทะเลที่มีไอความเค็ม ใช้เซรามิกมาใช้ในการประดับตกแต่งตัวอาคารโบสถ์ และใช้สีน้ำเงินในการเขียนสีและวาดลวดลายลงบนกระเบื้อง ทำให้เกิดความวิจิตรตระการต่อต่อผู้พบเห็น สร้างความสวยงามแปลกตาให้กับผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา จนเป็นกระแสแชร์ต่อกันมาถึงทุกวันนี้ และกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าแวะมาถ่ายภาพสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ

แผนที่โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำแขมหนู by Google Maps : https://goo.gl/maps/M9Tuws1Ljxn


6. จันท์ลั่นทุ่ง

จันท์ลั่นทุ่ง เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา มีพื้นที่ให้ถ่ายรูปเก๋ๆหลากหลายมุม ตั้งอยู่ในตำบลหนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นทางผ่านในการเดินทางไปยังหลายโฮมสเตย์ชื่อดัง ใครมีโอกาสไปเที่ยวโฮมสเตย์ก็อย่าลืมแวะทานอาหาร ทานกาแฟ แล้วก็ถ่ายภาพทุ่งนากับภูเขากันก่อนไปเที่ยวทะเลก็ดีเหมือนกันนะ

จันท์ลั่นทุ่ง เปิดขายทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ใครสนใจก็สามารถแวะได้เลย มีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดให้บริการทุกวัน

แผนที่ร้านจันท์ลั่นทุ่ง by Google Maps : https://goo.gl/maps/iG9PrWLgiYT2


7. น๊อตโตะ ยำปากบาน

อีกร้านเด็ดร้านดัง จนใครต่อใครต้องขับรถจากต่างจังหวัดเพื่อที่จะมาหาทานยำร้านนี้ให้ได้ ที่ร้าน น๊อตโตะยำปากบาน ร้านนี้เป็นร้านชื่อดัง ด้วยการที่มีกระแสแชร์กันอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ จากร้านเล็กๆ จนต้องขยายร้านเพื่อรองรับลูกค้าที่ทยอยมาลิ้มชิมรสยำอันแสนน่ากินกันอย่างเนืองแน่น หากใครขับรถผ่านมาหน้าร้าน ก็อาจจะนึกว่ามีงานบุญอะไรสักอย่างเป็นแน่

น๊อตโตะยำปากบาน มีเมนูเด็ดๆหลากหลายเมนู เช่น ยำปากบาน ยำสามไข่ ยำปูไข่ดอง ยำปูม้า เป็นต้น แต่ละยำของทางร้านเน้นวัตถุดิบที่สด สะอาด เนื่องด้วยในละแวกนี้ ชาวบ้านทำอาชีพประมง ทำให้น๊อตโตะ ยำปากบาน ได้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และที่สำคัญคือรสชาติที่จัดจ้านสะใจ แซ่บจนใครต่อใครต้องยอมลงทุนเวลา รอคอยคิวกันนานเป็นชั่วโมงๆ เพื่อที่จะได้กินยำรสแซ่บๆแบบนี้

ใครสนใจอยากลองสัมผัสความแซ่บแบบนี้ มาชิมกันได้ที่น๊อตโตะ ยำปากบาน เปิดให้บริการทุกวัน ปิดทุกวันพุธ

แผนที่ร้านน๊อตโตะ ยำปากบาน by Google Maps : https://goo.gl/maps/PNK7zP1Y8Ny


8. อุ๊ย อิ่มไม่ยั้ง บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา 399

ร้านอาหารทะเลแบบบุฟเฟ่ต์ที่ใจป๋ามากๆ กับความสดเบอร์สิบของเหล่าอาหารทะเล ที่ถูกเรียงร้อยบนบาร์อาหาร ให้เราๆได้เลือกหยิบไปปิ้งย่างกันอย่างจุใจ แบบที่ว่าหมดเติมหมดเติม ไม่ว่าจะเป็นกุ้งขาวสดๆ กุ้งแม้น้ำ ปูม้า ปูทะเล กั้งกระดาน หอยนางรมสดๆ กุ้งแช่น้ำปลา และอื่นๆอีกมากมาย เห็นแล้วก็น้ำลายไหลแล้วล่ะ

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของหมูกระทะ ที่เราสามารถขอเตามาย่างหมูกระทะได้อีกแหนะ โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว กินทั้งอาหารทะเล กินทั้งหมูกระทะ พร้อมอาหารอื่นๆ ของหวานและเครื่องดื่ม แบบไม่จำกัดเวลา ในราคา 399 บาทสุทธิ ไม่คุ้มก็ไม่รู้ว่าอะไรแล้วล่ะ

ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 4 โมงเย็นของทุกวัน (ติดตามวันปิดร้านได้ทางเพจ : ) บริเวณหาดเจ้าหลาว จันทบุรี ห่างจากวงเวียนปลาพยูน 500 เมตร

แผนที่ร้านอุ๊ย อิ่มไม่ยั้ง by Google Maps : https://goo.gl/maps/aNBtd2u88G22


9. ส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์ จันทบุรี

อีกร้านเด็ดที่ไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ กับความแซ่บ ความสดของวัตถุดิบอาหารทะเล ที่นำมาฟิวชั่นกัน ทำให้ส้มตำบ้านๆ กลายเป็นอาหารเลิศรส ด้วยเมนูที่ธรรมดาๆ แต่พอมาผสมคลุกเคล้ากับสูตรของทางร้าน บอกเลยว่าเด็ด อย่างเช่นตำปูม้าสด ทางร้านคัดปูม้าเนื้อเต็ม สด แน่น มาปรุงกับน้ำยำคลุกเคล้ากำลังดี เสิร์ฟถึงโต๊ะ เนื้อวุ้นๆของปูม้ากับน้ำยำเคล้าคลุกกันอย่างพอดี เข้าปากไปบอกเลยว่าฟิน

ใครที่ชอบยำหอยแครง บอกเลยว่าต้องโดน เจ๊ลักษณ์คัดสรรหอยแครงเนื้อแน่นตัวใหญ่ไว้ให้ ปรุงกับน้ำยำพร้อมใส่น้ำปลาร้าเล็กน้อย แจ้งเพิ่มให้ใส่ตีนไก่ซุปเปอร์ไปด้วย อร่อยจนไม่อยากบอกใครเลยล่ะ

ออเดิร์ฟเพียงสองเมนูที่ผมชอบแล้วกัน เพื่อนๆคนไหนสนใจลองเข้าไปอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย (รีวิวร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์) ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 15.00 น. พิกัดใกล้กับสะพานแหลมสิงห์จันทบุรี

แผนที่ร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์ by Google Maps : https://goo.gl/maps/C7bZxYuwhpm


10. ตลาดล่องแพ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวชมธรรมชาติ

เมื่อไม่นานมานี้ หมู่ 10 หมู่บ้านใหม่พัฒนา หรือที่เรียกกันว่าชุมชนคนล่องแพ ได้เปิดตัวตลาดชุมชนขึ้น โดยมีชื่อว่า “ตลาดล่องแพ” โดยตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณท่าขึ้นแพของโฮมสเตย์ต่างๆในละแวกนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อของ อาหารทะเลสดๆจากท้องถิ่น อาหารพื้นบ้าน สินค้าโอท็อป และผลิตภัณฑ์ต่างๆของทางชุมชน

นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการล่องแพ เพื่อไปชมธรรมชาติ ดูและให้อาหารเหยี่ยวแดง ล่องแพไปยังแม่น้ำสายต่างๆในบริเวณนั้น โดยจะมีการเปิดบริการทุกวัน โดยวันจันทร์ – พฤหัส จะมีการบริการแพแบบเช่าเหมาลำ สามารถนั่งได้ 30 คน และในวันศุกร์ – อาทิตย์ จะมีแพลาก แบบเหมาลำ ให้บริการหัวละ 100 บาท สามารถนั่งได้ 20-30 คน โดยเพื่อนๆสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มลงไปทานในแพหรือนั่งทานตามซุ้มได้ สำหรับกิจการนี้เป็นกิจการของชุมชน บริหารจัดการโดยชุมชน

เพื่อนๆท่านใดสนใจลองโทรติดต่อสอบถามได้ที่ ผู้ใหญ่อรรถพล โทร 086-0630515 ได้เลย

แผนที่ตลาดล่องแพ by Google Maps : https://goo.gl/maps/EywLL2RrzGG2

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

มาล่องแพ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวชมธรรมชาติกันที่ หมู่บ้านคนล่องแพ@หนองชิ่ม จันทบุรี

FacebookTwitterGoogle PlusLineอาทิตย์นี้มีที่เที่ยวใหม่อีกแล้วน้า!📌 มาล่องแพ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวชมธรรมชาติกันนน! 🦀🦐 กับตลาดชุมชนที่หมู่บ้าน #คนล่องแพ หมู่ 10 บ้านใหม่พัฒนา หนองชิ่มใกล้ๆนี่เอง 😍 ร่วมแสดงความคิดเห็น …

Leave a Reply