[เเวะชิม] "K บับ ไก่ อินเตอร์" เมนูเด็ดจากตรุกี | รีวิวจันทบุรี
หน้าแรก » ร้านอาหารต่างประเทศ » [เเวะชิม] “K บับ ไก่ อินเตอร์” เมนูเด็ดจากตรุกี

[เเวะชิม] “K บับ ไก่ อินเตอร์” เมนูเด็ดจากตรุกี

ยามสายของวันอาทิตย์เเบบนี้ เพื่อนๆหลายคนอาจจะกำลังคิดถึงเมนูอาหารใหม่ๆที่อยากจะลองชิม จันท์จี๊ดดขอเเนะนำอาหารเมนูนึงครับที่เพิ่งเเอบไปชิมมาเร็วๆนี้ เมนูนี้ถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของประเทศตรุกีเลยทีเดียว เมนูนี้ก็คือ ” K บับ ไก่ อินเตอร์”  นั่นเอง

IMG_1888

ก่อนอื่นขอเกริ่นถึงเมนูเคบับก่อนเลยครับ ต้นกำเนิดของเคบับอยู่ที่ตะวันออกกลาง ฝั่งอาหรับ บางที่ใช้เนื้อเเพะ บางทีใช้เนื้อไก่ เนื้อวัว มาใส่บนเเป้งผสมผสานกับผักชนิดต่างๆ เครื่องเทศ รสชาติเเตกต่างกันไปในเเต่ละท้องที่ ส่วนในประเทศไทยกระเเสการทานเคบับก็มีเข้ามาสักระยะนึงเเล้วละครับ  เเต่ถ้าเป็นที่จันทบุรี  “K บับ ไก่ อินเตอร์” ที่นี้เป็นเจ้าเเรกครับ

IMG_1883

จุดเด่นที่น่าสนใจของเมนู เคบับ ก็คือความอลังการของการย่างเนื้อชนิดต่างๆนั้นเองครับ เเต่ละร้านจะนำเอาเนื้อไก่ เนื้อวัว มาซ้อนกันเป็นเเท่งเหล็กเรียงสวยงาม เวลาจะทำเมนูก็หั่นออกมาเเบบพอดีคำครับ

IMG_1885

IMG_1886

IMG_1889

เเป้งที่ใช้ทำเคบับ จะมีลักษณะคล้ายๆเเบบที่ชาวอินเดียชอบรับประทานกันครับ เหนียวนุ่ม เป็นเเผ่นกลมๆมาอังกับควมร้อนให้พอดีเเล้วใส่ด้วยผัก เครื่องเทศชนิดต่างๆตามด้วยเนื้อไก่สูตรพิเศษของทางร้านครับ

IMG_1890

เเค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยเเล้วละครับ ผมชอบทานเคบับมานานเเล้ว เเต่ก่อนต้องไปหาทานเเถว กทม. เดี่ยวนี้หาทานได้ที่จันทบุรีสบายๆ

IMG_1893

เมื่อใส่หน้าเสร็จเเล้ว ทางร้านก็จะห่อกับฟรอยด์ให้กับเราเพื่อให้ง่ายกับการฉีกเพื่อรับประทานง่ายๆเลยละครับ ยิ่งทานตอนร้อนๆ อร่อยเเบบตรุกี ไปเลยละครับ 

IMG_1894

เพื่อนๆท่านใดที่สนใจอยากลองชิมเมนูอินเตอร์จากประเทศตรุกีอย่าง เคบับไก่เเล้วละก็ สามารถเเวะไปลองชิมได้ที่ร้าน “K’บับ ไก่ อินเตอร์” ร้านอยู่ตรงข้ามร้านวันชัยการแว่น ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จันทบุรีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

เช่ารถขับขี่เที่ยวทั่วจันท์ ที่มุ้งมิ้งรถเช่า จันทบุรี

FacebookTwitterLineเพื่อนๆหลายคนที่มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรี อาจจะเคยเจอปัญหาว่าอยากจะขี่มอไซ ขับรถยนต์ไปเที่ยวเองโดยที่ไม่อยากจะนั่งวินมอไซ หรือจ้างรถพาเที่ยวเอง จันท์จี๊ดดขอเเนะนำบริการที่น่าสนใจตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่อยากจะเช่าจักรยานยนต์ หรือรถยนต์ขับเที่ยวเมืองจันท์ชิลๆ นั้นก็คือ ร้านมุ้งมิ้งรถเช่าจันทบุรี ร้านมุ้งมิ้งรถเช่าจันทบุรี นั้นเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวสามารถมาเช่ายืมรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์ได้ในราคามิตรภาพ เพียงเเค่เพื่อนๆลงจากขนส่งจังหวัดจันทบุรี เดินมาอีก300 เมตรเข้าซอยข้างขนส่งก็จะเจอร้านมุ้งมิ้งรถเช่าจันทบุรี   ทำการเช่ารถยนต์เเละรถจักรยานต์นั้นไม่ยากเลยละครับเพียงเเค่ใช้หลักฐานอาทิเช่นบัตรประชาชน …

Leave a Reply