fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » ” C.A.P “Cafe and People ร้านกาเเฟที่มาเเรงที่สุดในจันทบุรี ณ เวลานี้!!!

” C.A.P “Cafe and People ร้านกาเเฟที่มาเเรงที่สุดในจันทบุรี ณ เวลานี้!!!

IMG_9541

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยน่ะครับ กับวันหยุดพักผ่อนเสาร์-อาทิตย์เเบบนี้ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาร้านกาเเฟ สักร้านที่มีกาเเฟหลากหลายรูปเเบบ ให้เราได้ลองชิมกัน วันนี้จันท์จี๊ดดมีร้านกาเเฟที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆมาเเนะนำเพื่อนๆครับร้านนีมีชื่อว่า C.A.P นั้นเอง

IMG_9528

เมื่อเข้ามาภายในบริเวณร้านเเล้ว เราจะสังเกตุได้ว่ารอบๆร้าน ภายในร้าน จะเต็มไปด้วยสัญลักษณ์รูปกระต่ายกำลังทำท่าเเปลกๆ เหมือนดันรูปเเปดเหลี่ยมเอาไว้เลยล่ะครับ โดยเจ้าของร้านได้บอกจันท์จี๊ดดว่า สัญลักษร์ที่คล้ายๆรูปเเปดเหลี่ยมที่ดูสะดุดตานี้ ข้างในเเทนด้วย ภูเขา น้ำตก เเละเสื่อกก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองจันทบุรีนี้เอง

IMG_9513

IMG_9518

เมื่อเข้ามาภายในร้านซึ่งที่เราจะสะดุดตาก็คือ โคมไฟที่ทางร้านเเขวนเอาไว้มากมาย ออกเเนวไซไฟมากๆครับ เพื่อนๆท่านใดที่เบื่อโคมไฟหรูๆเเล้วลองมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งในใต้โคมไฟเเบบเเนวๆก็น่าจะดีไม่ใช่น้อยครับ

IMG_9517

IMG_9520

IMG_9515

ว่าเเล้วจันท์จี๊ดดก็ขอนั่งในร้านดีกว่า ชอบโคมไฟสไตล์นี้เเถมโต๊ะที่นั่ง ทางร้านก็เลือกมาได้เข้ากับ Concept ร้านดีเลยละ ว่าเเล้วเราไปดูเมนูของร้านนี้กันดีกว่า ว่ามีเมนูอะไรน่าลองสั่งมาทานกันบ้าง

IMG_9612

IMG_9615

IMG_9616

ทางร้าน C.A.P ก้มีเมนูหลากหลายให้เพื่อนๆได้มาลองชิมกันน่ะครับ ส่วนเมนูที่เเปลกกว่าร้านกาเเฟอื่นก็จะเป็นพวก อัฟโฟกาโต้ (ไอศครีมวนิลาราดด้วยเอสเฟรสโซ่ 1 ช๊อต) หรือจะเป็นพวก กาเเฟดริป ฟังไม่ผิดครับ ที่จันทบุรีมี กาเเฟดริป เเล้วล่ะครับ คราวนี้ไม่ต้องขึ้นไปถึงกรุงเทพอีกเเล้ว

IMG_9606

IMG_9602

ก่อนจะไปลองกาเเฟ จันท์จี๊ดดขอลองของหวานๆก่อนน่ะครับ เมนูเเรกก็คือ Rabbit in Tokyo หรือจะเรียกง่ายๆก็คือชาเชียวปั่นนั้นเองครับ เเต่ชาเขียวปั่นที่ร้าน C.A.P นั้นจะใช้ ชาเขียวมัทฉะมาปั่นทำให้ได้ทั้งความนุ่ม เเละความหอมของชา

IMG_9551

IMG_9555

ต่อด้วย” คาราเมล มัคคีอาโต้ “ถ้าพูดถึงความอร่อยของคาราเมลมัคคีอาโต้คือ ความมีมิติของรสชาตินั่นเองเนื่องจากรสชาติของคาราเมลจะค่อยๆลงไปผสมกันกาแฟเอสเฟรสโซ่และนมที่อยู่ข้างล่างอย่างช้าๆทำให้คนดื่มได้รับรสชาติที่รสชาติที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ รอขจนคาราเมลจากด้านบนค่อยๆผสมเข้ากับกาแฟและนมจนลงตัว สำหรับคนดื่มกาแฟแล้ว คาราเมลมัคคีอาโต้ เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยนะครับ จุ๊ๆ อย่าคนคาราเมลกับกาแฟนะครับมันจะเสียรสชาติ

IMG_9559
IMG_9562

อีกเมนูนึง ” อัฟโฟกาโต้ ” ของหวานที่ชวนหลงไหลร้าน C.P.A ทำให้จันท์จี๊ดได้ลิ้มรสของ ไอศครีมวนิลาราดด้วยเอสเฟรสโซ่ 1 ช๊อตที่มีความเข้มข้น ผสมกับความหวานของไอศกรีม ความหวานของวนิลาและความขมของกาแฟที่อยู่ด้านบนก็ได้สร้างรสสัมผัสไปอีกแบบนะครับ ถ้าใครไม่รู้ว่า อัฟโฟกาโต้อร่อยแค่ไหนต้องมาลองชิมได้ที่ ร้าน C.A.P นะครับ

IMG_9569

IMG_9572

IMG_9574

มาถึงเมนูเด็ดของร้านอย่าง ” กาเเฟดริป ” เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยได้ลองชิมบ้างเเล้ว เเต่ใครที่ไม่รู้จักกาเเฟดริปเเล้วล่ะก็ จันท์จี๊ดดขออธิบายสักนิดน่ะครับ กาเเฟดริปคือวิธีการชงกาแฟอย่างหนึ่ง ที่ใช้เพียงหลักแรงโน้มถ่วงของโลก ค่อยๆ กลั่นกรอง น้ำกาแฟ จากแผ่นกรอง ที่อยู่ในดริปเปอร์ เเต่ละเเก้วจะใช้เวลาประมาน 3-4 นาทีเลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่าพิถีพิถันสุดๆ

IMG_9581

IMG_9584

ส่วนตัวจันท์จี๊ดดชอบกรรมวิธีในการทำกาเเฟดริปน่ะ เพราะว่าดูเป็นขั้นเป็นตอน ดูมีศิลปะมากๆ เรียกได้ว่าใครรีบๆมาอยากทาน ไม่ได้ทานเเน่นอน เพราะกาเเฟดริปถือว่าเป็นงานศิลปะอย่างนึงเลยนะ ต้องใช้ทั้งความพิถีพิถันเเละความใส่ใจเลยทีเดียว

IMG_9595

IMG_9586

IMG_9587

กาเเฟดริปที่ร้าน C.A.P จุดเด่นอยู่ตรงที่ว่า ทางร้านจะคัดสรรเมล็ดกาเเฟมาจากสามเเหล่งที่มีชื่อเสียง เมล็ดกาเเฟจากเกาะสุมาตรา ,เมล็ดกาเเฟจากอินเดิย เเละ เมล็ดกาเเฟจากภาคเหนือของไทยเรา นำมารวมกันเพื่อเป็นกาเเฟดริปให้เราได้ทานกันนั้นเอง จะทานเเบบร้อนๆ หรือจะทานเเบบใส่น้ำเเข็งก็ได้

IMG_9640

IMG_9643

ส่วนเพื่อนๆท่านใดที่ชอบนั่งกินลมชมวิว ที่ร้าน C.A.P ก็มีที่นั่งโซนข้างนอกให้เพื่อนๆได้นั่งชิลๆ กันน่ะครับ โดยเเต่ละโซนก็ประดับไปด้วยสัญญลักษณ์ของร้านที่เต็มไปด้วยกระต่ายในอริยาบถต่างๆ น่ารักดีนะ

IMG_9618

IMG_9620

เเม้เเต่ห้องน้ำที่ร้านยังเเอบตกเเต่งสัญลักษณ์กระต่าย หลายคนอาจจะสงสัยว่า C.A.P ย่อมาจากอะไร คำตอบก็คือย่อมาจาก Cafe And People นั้นเองครับ

IMG_9637

สุดท้ายนี้จันท์จี๊ดดขอปิดท้ายด้วยรูปสวยๆจากโซนที่นั่งด้านหลัง C.A.P น่ะครับ เอาเป็นว่าเสาร์-อาทิตย์นี้เพื่อนๆท่านใดอยากลองมาทานกาเเฟดริป หรือเมนูน่าทานอย่าง อัฟโฟกาโต้ ก็ลองมาเเอบชิมได้น่ะครับที่ร้าน C.A.P Cafe and People ร้านนี้เลยครับ

 

Coffee Cafe น่านั่ง ” C.A.P”

ที่อยู่ : ย่านชุมชนริมน้ำ ร้านอยู่ตรงข้ามส้มตำป้าภา
โทร : 085 499 6266
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร – อาทิตย์(หยุดทุกวันจันทร์)10.00 – 20.00 น. 
พิกัด GPS : 12.610290, 102.114553

Review Overview

คะแนนภาพรวม - 85%

85%

คะแนนโหวต

หากจะหาร้านกาแฟนั่งแถวๆริมน้ำสักร้าน และอยากลองมาทานกาเเฟดริป หรือเมนูน่าทานอย่าง อัฟโฟกาโต้ ก็ลองมาเเอบชิมได้น่ะครับที่ร้าน C.A.P Cafe and People ร้านนี้เลยครับ แจ่มแมวเลยทีเดียวครับ

User Rating: 3.45 ( 2 votes)

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …