fbpx
หน้าแรก » ที่พักจันทบุรี » [รีวิว] พักผ่อนกับบรรยากาศติดทะเลจันทบุรีที่ “มีนารีสอร์ท จันทบุรี”

[รีวิว] พักผ่อนกับบรรยากาศติดทะเลจันทบุรีที่ “มีนารีสอร์ท จันทบุรี”

การทำงานที่หนักมาทั้งสัปดาห์ ถ้าได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ สูดอากาศที่สะอาด สดชื่น คงจะช่วยให้ผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้าได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว การหาที่พักที่มีบรรยากาศธรรมชาติ สดชื่นแบบนี้ ในจังหวัดจันทบุรีของเรา ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีที่พักติดทะเล ติดแม่น้ำจันทบุรีหลายแห่ง ในครั้งนี้ จันท์จี๊ดดจะพาเพื่อนๆ มารู้จักที่พักอีกหนึ่งแห่ง ที่บรรยากาศสุดชิวล์ ติดทะเล เห็นทะเลได้แบบสุดลูกหูลูกตา ที่ “มีนารีสอร์ท จันทบุรี”


“มีนารีสอร์ท จันทบุรี”
เป็นรีสอร์ทที่ตังอยู่บริเวณหมู่บ้านเสม็ดงาม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำจันทบุรี จะเป็นช่วงปลายของแม่น้ำจันทบุรี ใกล้ปากแม่น้ำจันทบุรี โดยเราจะสังเกตุเห็น “สะพานแหลมสิงห์”  ที่ตั้งอยู่บรเวณปากแม่น้ำจันทบุรีได้อย่างชัดเจน

บริเวณรอบๆของรีสอร์ท ด้านไม่ติดทะเล จะเป็นบริเวณของบ่อเลี้ยงปลาและกุ้ง ทางด้านติดทะเลจะมีสะพานเดินเพื่อชื่นชมธรรมชาติที่เป็นแนวป่าชายเลน ไปยังศาลากลางน้ำ เราสามารถไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับลมทะเลกันได้

บริเวณศาลากลางน้ำ เมื่อเราเข้าไปนั่ง รู้สึกเหมือนว่าเราลอยอยู่กลางทะเล มีพื้นน้ำล้อมรอบ ลมพัดเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน บอกได้เลยว่าชิวล์มากครับ

ในบริเวณรอบๆ มีนารีสอร์ท มีการจัดแต่งประดับสวน ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ มีต้นเสาวรสด้วยครับ สวยงามและร่มรื่น มองแล้วสบายตาสบายใจ

นอกจากนี้ยังมีศาลาให้นั่งทานอาหารเช้า หรือสำหรับนั่งคุย นั่งทำกิจกรรมต่างๆ อย่างกว้างขวาง พร้อมโรงจอดรถมีหลังคาคลุม สำหรับคนรักรถ หมดกังวลทั้งแดดทั้งฝนแน่นอน

เรามาดูในส่วนของห้องพักกันบ้างดีกว่าครับ “มีนารีสอร์ท” มีจัดรูปแบบของห้องพักไว้รองรับอยู่ 3 แบบ ดังนี้ครับ

ห้องพักแบบ 1 เตียง สำหรับ 2 ท่าน

บรรยากาศติดริมแม่น้ำจันทบุรี เดินออกมาสัมผัสอากาศสดชื่นยามเช้า พร้อมรับลมเย็นๆตลอดวัน มี 1 เตียง พักได้ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน
ราคาห้องพัก สำหรับ 2 ท่าน – 1,800 บาท พร้อมอาหารเช้า
 

ห้องพัก 2 เตียง สำหรับ 4 ท่าน

ห้องพักติดทะเล เป็นห้องพักที่มีเตียง 2 เตียง สามารถพักได้ 4 ท่าน มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถออกมานอกระเบียง มองเห็นแม่น้ำจันทบุรีและป่าชายเลน สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้จากห้องของคุณ
ราคาห้องพัก สำหรับ 4 ท่าน – 3,000 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า

ห้องพัก 3 เตียง สำหรับ 6 ท่าน

ห้องพักติดทะเล มีเตียง 3 เตียง เหมาะสำหรับผู้ที่มาพัก 6 ท่าน พร้อมห้องน้ำ 2 ห้องในตัว ไม่ต้องรอนาน ภายในห้องพักกว้างขวาง มีระเบียงสามารถมองเห็นแม่น้ำจันทบุรีและบริเวณป่าชายเลน สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติกับครอบครัวของคุณ พักผ่อนสบายใจ

ราคาห้องพัก สำหรับ 6 ท่าน – 4,000 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า

นอกจากนี้ ทางมีนารีสอร์ท ยังมีกิจกรรมล่องแพ ลัดเลาะชายฝั่ง ชมธรรมชาติป่าชายเลนเสม็ดงาม โดยสามารถติดต่อสอบถามทางรีสอร์ทได้เลยครับ

ตกเย็น เราสามารถมานั่งบริเวณศาลากลางน้ำ มานั่งรับลมพร้อมชมดวงตะวันกำลังลาลับขอบฟ้า ซึ่งเราสามารถมองได้จากทางรีสอร์ทโดยตรงได้เลยครับ ขอบอกว่าบรรยากาศแบบนี้ ดีต่อใจจริงๆ

นี่ก็เป็นบรรยากาศของ “มีนารีสอร์ท จันทบุรี” ที่ทางเราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศสบายๆ ห้อมลอมไปด้วยธรรมชาติที่แสนอบอุ่น อากาศสดชื่นปรอดโปร่ง แบบนี้ ที่สำคัญที่นี่ห่างจากตัวเมืองเพียง 12 กิโลเมตร และไม่ไกลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของจันทบุรี เส้นทางเดินทางสะดวกสบาย ลองติดต่อสอบถามตามที่อยู่ และเบอร์ติดต่อด้านล่างได้เลยครับ

มีนารีสอร์ท จันทบุรี

ที่อยู่ : 44 ม.10 ซอยโรงสีเก่า ถนนอ่างหิน-เสม็ดงาม หมู่บ้านเสม็ดงาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี (เข้าทางครัวเจ้ต้อย)
สถานที่ใกล้เคียง : อู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช , ร้านอาหารครัวเจ๊ต้อยเสม็ดงาม
โทรศัพท์ : 089 939 3781 , 097 939 5656
ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 1,800 บาท พร้อมอาหารเช้า
สถานที่จอดรถ : โรงจอดรถ มีหลังคา
พิกัด GPS : 12.527685,102.0699466เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply