fbpx
หน้าแรก » ร้านอาหารปิ้งย่าง » ปิ้งย่างหมูกระทะพรีเมียม เจ้าเก่าในตำนานกับสาขาใหม่ที่ “หมูเจงกริลล์”

ปิ้งย่างหมูกระทะพรีเมียม เจ้าเก่าในตำนานกับสาขาใหม่ที่ “หมูเจงกริลล์”

หากจะเอ่ยถึงอีกตำนานหมูกระทะเจ้าเด็ดที่อยู่คู่เมืองจันท์มาหลายสิบปี คงปฎิเสธเลยไม่ได้ว่าร้านหมูย่างเจงกีสข่าน เป็นหนึ่งในร้านเเรกๆที่เราจะต้องนึกถึง ด้วยความอร่อย น้ำจิ้มสูตรเด็ดเเละที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือกระทะดินเผา อุปกรณ์เพิ่มความอร่อยในการปิ้งย่างเป็นอย่างมาก วันนี้ทางทีมงานจันท์จี๊ดดจะขออาสาพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ ” ร้านหมูเจงกริลล์ ” ร้านหมูกระทะสาขาใหม่ล่าสุดที่สืบทอดความอร่อยสไตล์เจงกีสข่านมาเต็มๆ

บรรยากาศภายในร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill เรียกได้ว่าบรรยากาศชิลมากๆมีทั้งโซน Outdoor สำหรับลูกค้าที่อยากทานหมูเจงกริลล์เเบบใช้เตากระทะดินเผาเเบบดั้งเดิม เเละโซนห้องเเอร์สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเย็นฉ่ำขนาดรับประทานหมูย่าง เเต่ต้องใช้เตาเเบบกระทะไฟฟ้าเเทนนะ

เซ็ทหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill นั้นทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเซ็ทมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นชุดมีทเลิฟเวอร์ ชุดซูเปอร์เซ็ท ชุดคอมโบเซ็ท ซึ่งในเเต่ละชุดนั้นมีวัตถุให้เลือกทานหลากหลายครับไม่ว่าจะเป็น หมูเจง หมูสามชั้น สันคอ สันนอก เบคอน ตับหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก กุ้ง เเมงกะพรุนราดน้ำมันงา ผักสดเเละข้าวอบเกลือ

เรียกได้ว่าวัตถุดิบของทางหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill นั้นจัดเต็มมากๆครับ ทั้งสดใหม่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เรียกได้ว่าเพื่อนๆจะได้ทานหมูย่างเกาหลีที่มีคุณภาพดีมากๆอีกเจ้าเลยละครับ

ใครที่ชอบทานเมนูประเภทเนื้อย่างเเล้วละก็ ทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill ก็มีไว้ให้บริการครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชุดเซ็ทเนื้อเอ็นจอยบีฟ หรือจะเป็นเซ็ทเนื้อชุดมีฟเลิฟเว่อร์ โดยทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวพันธ์เเองกัสสไลด์ พรี่เมี่ยม เกรดเอนำเข้าจากอเมริกามาหมักด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน โรยพริกไทยดำพร้อมเสริฟ์ ลูกค้าที่ชอบทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดที่จะมาลองครับ

อีกจุดเด่นของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill ที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นอีกไฮไลท์สำคัญนั้นก็คือกระทะดินเผา อุปกรณ์เพิ่มความอร่อยในการปิ้งย่างเป็นอย่างมาก ซึ่งร้านเจงกีสข่านร้านเเม่ของร้านหมูเจงกริลล์ถือได้ว่าเป็นเจ้าเเรกๆในจันทบุรีที่เลือกใช้กระทะดินเผาในการมาย่างหมู ข้อดีคือหมูจะไม่ติดกระทะเวลาร้อนมากๆ ทานได้ฟินเเบบยาวๆไป

เเละที่เด็ดสำหรับการมาทานหมูเจงนะครับ นั้นก็คือทางร้านมีบริการพิเศษใครที่ขี้เกียจต้มผักในกระทะหมูเกาหลีทางร้านมีบริการต้มเเยกให้เเถมใส่ใข่ให้อีกด้วย (คิดราคาเเยกเเบบมิตรภาพ)เรียกได้ว่าผักเปื่อยๆทานคู่กับหมูย่างเพลินๆเลยครับ

อีกส่วนที่สำคัญสำหรับร้านเเนวหมูกระทะ นอกจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพเเล้ว นั้นก็คือ น้ำจิ้มครับ น้ำจิ้มของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill เรียกว่าเด็ดมากๆครับ ถือว่าเป็นสุดยอดความภูมิใจของทางร้านก็ว่าได้ครับ ใครชอบทานน้ำจิ้มอร่อยๆเเบบไม่ต้องปรุงมาก ต้องมาลองให้ได้

นอกจากเมนูปิ้งย่างของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill เเล้วทางร้านยังมีเมนูอาหารอื่นๆที่เพื่อนๆสามารถสั่งเพิ่มเติมได้ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาที่ร้านจะไม่พลาดที่จะลองเมนูเหล่านี้ครับ

เริ่มด้วย เมนูยำเเมงกะพรุน ของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเเมงกะพรุนเลยก็ว่าได้ครับ เเมงกะพรุนที่ทางร้านเลือกใช้มายำนั้นสดเเละกรอบมากๆครับ นำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำใส่ผักประกอบราดด้วยถั่วลิสงอีกนิดทานเพลินเลยละ

ต่อด้วย ยำไข่ปลาหมึกของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill เรียกได้ว่าจัดเต็มด้วยไข่ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆเต็มจานเลยละครับ ใครที่เคยทานไข่ปลาหมึกย่างเเบบเสียบไม้เเล้วรู้สึกไม่สะใจ ต้องมาลองสั่งยำไข่ปลาหมึกดูครับ รับรองสะใจเเน่ๆ

ถ้าทานยำไข่หมึกเเล้วยังรู้สึกไม่พอ ต้องมาต่อด้วยทานตัวปลาหมึกเลยดีกว่าครับ อีกเมนูเด็ดของร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill นั้นก็คือ ” หมึกหอมทอดกระเทียม” ทางร้านเลือกใช้ปลาหมึกหอมเกรดดี ที่ทั้งสดเเละกรอบมาทอดกระเทียมอย่างพิถีพิถัน กัดลงไปเเต่ละคำกรอบมากๆไม่มีความเหนียวให้เห็นเลยละครับ

ปิดท้ายด้วยเมนูทานเล่นของทางร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill  อย่าง “น้ำตกหมูเจงกีสข่าน”ที่ลูกค้านิยมสั่งมาทานกันมากๆทางร้านใช้หมูหมักอย่างดีมาทำเป็นหมูน้ำตก เรียกได้ว่าจานเดียวไม่เคยพอครับ

สรุปเเล้วเพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาร้านหมูย่างเกาหลีบรรยากาศดีๆ เเถมรสชาติอร่อยทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เเถมมีเมนูทานเล่นให้สั่งทานได้อีกมากมาย อยู่ในตัวเมืองขับมาทานได้ง่ายๆต้องลองเเวะมาชิมร้านหมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grillให้ได้ครับทางทีมงานจันท์จี๊ดดขอเเนะนะครับ

ร้าน”หมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill “

ที่ตั้ง : หมู่ 7, 32/22 ตำบล จันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000 (ตรงข้ามร้านกาเเฟ Monday เเถวเเอมเวย์)
เวลาเปิด : 16:00 น. – 22:00 น. ครัวปิดสามทุ่ม (เบอร์โทร : 081-6949551)
เพจร้าน : หมูเจงกริลล์ Mhoo Geng Grill
ที่จอดรถ : มีลานจอดรถ

 

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply