fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » Aom Cafe’ ร้านกาแฟนั่งสบายๆ สไตล์อิตาลี

Aom Cafe’ ร้านกาแฟนั่งสบายๆ สไตล์อิตาลี

ปฎิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้เทรน์การทานกาเเฟสด หรือกาเเฟในรูปเเบบอื่นๆ เป็นที่นิยมในเมืองไทยเป็นอย่างมาก มองไปทางในก็เห็นเเต่ร้านกาเเฟสดเกิดใหม่ขึ้นมาเป็นเหมือนดอกเห็ด เเม้กระทั่งในจันทบุรีของเราก็มีร้านกาเเฟสดมากจนนับไม่ไหว ครั้งนี้ เราลองมาชิมกาเเฟที่เเตกต่างจากที่กาเเฟสดร้านอื่นๆ ตรงที่ร้านนี้มีกาเเฟเเคปซูล ซึ่งนำเข้ามาจากอิตาลี ไว้คอยให้บริการอีกด้วยครับ

Aom cafe' สบายๆสไตล์อิตาลี

Aom cafe' สบายๆสไตล์อิตาลี

ครั้งนี้จันท์จี๊ดจะมานำเสนอร้านกาแฟใกล้ตัวเมือง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจันท์จี๊ดดรับลองเลยว่า ไม่เหมือนใครแน่นอน ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Aom Cafe’ นั่นเอง เพื่อนๆหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อร้านสักเท่าไหร่ ต้องขอบอกว่าร้าน  Aom Cafe’  เพิ่งเปิดร้านมาได้ไม่นานนี้เองครับ

 Aom Cafe'

เมื่อเราเข้าไปภายในร้านจะรู้สึกถึงบรรกาศ อบอุ่น โทนไสตล์อิตาลีที่ทางร้านได้บรรจงจัดสรรเอาไว้ ด้วยรูปภาพต่างๆ ซึ่งหลายภาพนั้นนำเข้ามาจากประเทศอิตาลีเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพเมืองเวนิส ในอิตาลี งานศิลปะนูนต่ำรูปพระเเม่มารีย์กับพระเยซู หรือจะเป็นนักบุญโยเซฟก็มีครับ ได้บรรยกาศเรียบง่ายเเต่หรูหราของอิตาลีเลยล่ะครับ

Aom cafe'

IMG_3920a

ภาพ The Last Supper หรือพระกระยาหารมื้อสุดท้าย ซึ่งเป็นฝือมือของ เลโอนาร์โด ดาร์วินชี ภาพนี้สวยมากๆครับ ทางร้าน Aom cafe’ บอกว่า กว่าจะได้ภาพนี้มาต้องไปซื้อมาจากอิตาลี โดยฝืมือศิลปินชาวอิตาลีท่านนึงจากเวนิสเลยทีเดียว

Aom cafe' สบายๆสไตล์อิตาลี

เมนูของทางร้านนั้นมีหลากหลายเมนู เช่นมอคค่า ลาเต้ เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน่ ชาเขียว เฉาก๊วยนมสด เป็นต้น แถมปริมาณและราคาเป็นกันเองแบบสุดๆ ยิ่งเรื่องรสชาติทางจันท์จี๊ดรับลองว่าต้องถูกปากลูกค้าทุกท่านอย่างแน่นอน

aom cafe

บาริสต้าออม เจ้าของร้านกำลังวุ่นๆ เตรียมกาเเฟให้พวกเราได้ทาน ~
บาริสต้าออม เจ้าของร้านกำลังวุ่นๆ เตรียมกาเเฟให้พวกเราได้ทาน ~
ชาเขียวที่ร้าน เเนะนำว่าต้องมาลองครับ
ชาเขียวที่ร้าน เเนะนำว่าต้องมาลองครับ
เฉา
เฉาก๊วยนมสด อีกเมนูที่เเนะนำครับ ทางร้านทำเฉาก๊วยเองด้วย เหนียวนุ่มมากๆ
สักคำไหมครับ ~
สักคำไหมครับ ~

เเต่บรรยากาศในร้านออกแนวอิตาเลี่ยน จะไม่มีอะไรพิเศษได้อย่างไร ว่าเเล้วเราลองมาเข้าเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูพิเศษของร้านอย่างกาเเฟอิตาลีกันเลยดีกว่าครับ

มาเเล้วพระเอกของเรา กาเเฟเเคพซูลจากอิตาลีนั้นเอง
มาเเล้วพระเอกของเรา กาเเฟเเคพซูลจากอิตาลีนั้นเอง

Aom cafe' สบายๆสไตล์อิตาลี

หลากหลายเเคปซูล หลากหลายรสชาติ
หลากหลายเเคปซูล หลากหลายรสชาติ

เมนูพิเศษของทางร้านคือกาแฟแคปซูลจากอิตาลีหรือ Capsule Nespresso นั่นเอง ทางทีมงานตื่นเต้นมากครับเพราะไม่เคยเห็นการชงกาแฟที่ง่ายและเร็วขนาดนี้ แต่ที่สุดยอดยิ่งกว่าคือกลิ่นและรสชาติของกาแฟครับสำหรับคอกาแฟแล้วทางทีมงานเชื่อว่าค้องปลื้มเป็นพิเศษ สำหรับ Capsule Nespresso มีทั้งหมด 16 สี แบ่งได้ 4 กลุ่มครับ

1. Espresso Blend  2. Pure Origins 3. Lungos 4. Decaffeinated คือกาแฟที่ไร้คาเฟอีน
1. Espresso Blend   2. Pure Origins  3. Lungos
4. Decaffeinated คือกาแฟที่ไร้คาเฟอีน

IMG_3741a

กกฟหก
เอาเเคปซลใส่เครื่อง กดเเป็ปเดียวก็ได้ออกมาเป้นกาเเฟอิตาลรเเล้วครับ
แปผ
เเคปซูลก็จะตกลงมาตรงนี้

ลองคิดดูสิครับถ้าได้ทานกาแฟอิตาลีควบคู่ไปกับการดูงานศิลปะไปด้วย จะได้อรรถรสสักเเค่ไหนกันน่ะ เหมือนไปนั่งทานกาเเฟที่อิตาลีก็ไม่ปานครับ

ใครชอบเเบบออริจันัล ก็จิบได้เลย~
ใครชอบเเบบออริจันัล ก็จิบได้เลย~

IMG_3802a

หรือใครชอบเเบบใส่เครื่องก้มีบริการครับ
หรือใครชอบเเบบใส่เครื่องก้มีบริการครับ
ใส่นมสดสักนิด ฟิน ~
ใส่นมสดสักนิด ฟิน ~
ส่วนตัวผมชอบหวานๆเลยขอเเอบใส่นมข้นสักหน่อย หุๆ
ส่วนตัวผมชอบหวานๆเลยขอเเอบใส่นมข้นสักหน่อย หุๆ
เวลสเเห่งการพักผ่อนมาถึงเเล้ว~
เวลสเเห่งการพักผ่อนมาถึงเเล้ว~

พิเศษมากใช่ไหมครับแต่ต้องบอกก่อนว่า Capsule Nespresso เป็นกาแฟร้อนเท่านั้นนะครับเพราะในอิตาลีนิยมกาแฟร้อน และในจันทบุรีทางทีมงานก็เห็นมีแค่ร้านนี้ร้านเดียวที่มี Coffee Capsule ซึ่งควรค่าที่คอกาแฟต้องมาลองชิมให้ได้ครับ ขอให้ลูกค้าทุกท่านได้มีความสุขกับการลิ้มรสกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูที่ Aom Cafe’ นะครับ

 

ร้านกาแฟ Aom Cafe’

ที่อยู่ : 46/1 ม.1 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จันทุบรี ( ปากซอยริมน้ำซอย11(นัสดา)ใกล้กับไทยประกันชีวิต)
โทรศัพท์ : 087-1331905
เวลา เปิดปิด : ทุกวัน 7:30 – 18:00 น.
แผนที่ : 12.613097, 102.121043  (คลิกดูแผนที่ Google Maps)
ที่จอดรถ : มี
บัตรเครดิต : ไม่รับบัตรเครดิต

 

Review Overview

จันท์จี๊ดดให้คะแนนภาพรวม

ให้คะแนนร้าน Aom Cafe'

กาแฟอร่อย ราคาถูก พร้อมยังมีกาแฟอิตาลีให้เราได้ลิ้มลองรสชาติกันอีก กับร้านสไตล์อิตาลี่ นั่งสบายๆ กับเวลาพักผ่อนกับกาแฟสักแก้ว ก็สบายใจแล้วครับ

User Rating: 4.82 ( 5 votes)

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply