fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » [รีวิว] จิบกาแฟแก้วโปรดพร้อมรับลมทะเลชิลล์ๆ ที่ “ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์”

[รีวิว] จิบกาแฟแก้วโปรดพร้อมรับลมทะเลชิลล์ๆ ที่ “ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์”

เวลาเครียดจากงาน บางครั้งเราอาจจะมองหาสถานที่ที่บรรยากาศดีๆ นั่งฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลเย็นๆ พร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดของเรา เพื่อผ่อนคลายกันใช่ไหมครับ ในครั้งนี้ ผมจะพาทุกท่านมายังร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ติดชายหาดแหลมสิงห์เพื่อมานั่งชิลล์รับลมทะเลกันครับ ร้านนี้ชื่อร้านว่า “ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์ จันทบุรี” นั่นเองครับ

ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์

ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์

IMG_0534ร้าน “ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์” ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบชายหาดแหลมสิงห์ หากมาจากทางตึกแดง คุกขี้ไก่ ไม่กี่ร้อยเมตรจะเจอร้านกาแฟที่สะดุดตา การออกแบบร้านที่สวยงาม แตกตากจากร้านบริเวณนั้น หรือถ้าหากใครมาทานร้านอาหารทะเลป้าชบาบ่อยๆ ก็จะอยู่ตรงกันข้ามเลยครับ

IMG_0535

IMG_0537ร้านนี้ตกแต่งร้านด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เขียวชอุ่มสบายตาเลยทีเดียวครับ เหมือนร้านกาแฟอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ให้ความร่มรื่นได้ดีเลย

การจัดร้าน ทางร้านจัดเป็น 2 โซนหลักๆ สำหรับคนชอบบรรยากาศธรรมชาติ ใต้ต้นไม้ คลอเคล้าด้วยเสียงคลื่นกระทบฝั่ง นั่งรับลมทะเลปะทะผิวหน้า ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรด ก็สามารถเลือกนั่งภายนอกร้านได้ ชิลล์ฝุดๆ

IMG_0542

IMG_0544

IMG_0547

IMG_0549

สำหรับบรรยากาศภายในร้าน ทางร้านจัดร้านได้น่านั่งมากครับ เข้ามาแล้วดูอบอุ่น มีมุมส่วนตัว นั่งมุ้งมิ้งกันบนบาร์ หรือจะนั่งเป็นกลุ่มบนโต๊ะก็ตามสบายครับ

บรรยากาศในร้านชบา coffee

IMG_0559

IMG_0570

 

IMG_0572

IMG_0576

IMG_0577 IMG_0579

IMG_0580

IMG_0585

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ก็จะมีเมนูต่างๆ ทั่วๆไป ถ้าเป็นกาแฟ ก็จะเป็น เอสเพรสโซ่ ลาเต้ คาปูชิโน เป็นต้น ชาเขียว ชาไทย นมเย็น อิตาเลี่ยนโซดา มีหมดทุกอย่างครับ รสชาติบอกได้เลยว่าเข้มข้นได้ใจครับ ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาทเป็นต้นไปครับ

IMG_0602
ลาเต้เย็น มีการตกแต่งหน้าตาของแก้วด้วย สวยเก๋ดีครับ

ส่วนอีกเมนูนึงที่น่าสนใจที่อยากจะนำเสนอเพื่อนๆนั่นก็คือเมนู ชาเขียวสำรองครับ ที่จริงสั่งลาเต้สำรอง เอสฯสำรองก็ได้นะ แล้วแต่เราเลยครับ เมนูนี้เป็นการผสมผสานลูกสำรอง สมุนไพรที่ขึ้นชื่อของจันทบุรี ที่มีฤทธิ์ดับร้อน คลายร้อน นำมาผสมกับเครื่องดื่มร่วมสมัย ทำให้ชาเขียวสำรองแก้วนี้ ทานแล้วเย็นชื่นใจ ร้อนๆมานี่เจอแก้วนี้ไปฟินเลยยย เมนูนี้จันท์จี๊ดดแนะนำครับ

IMG_0714

IMG_0723

IMG_0737

ลองมาดูเมนูขนมบ้างดีกว่า ทางร้านชบา Coffee โดยพี่ดาวสาวสวยเจ้าของร้าน ก็ได้คัดสรรค์ขนมอร่อยๆ มาพร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกคนอย่างพิถีพิถัน มีทั้งฮันนีโทสกล้วย ผลไม้รวม มะม่วงหิมพานต์ สตรอเบอรี่ เค้กรสชาติต่างๆ เครปเค้ก แพนเค้ก ปังปิ้ง ปังเนยนม ซึ่งมีให้ลูกค้าเลือกทานได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

เมนูนี้เป็นเมนู ฮันนีโทสกล้วย โดยมีไอศครีมหลากรสให้เลือก ซึ่งเป็นไอศครีมจาก Gelato44 ° C เสิร์ฟบนจานไม้สีสันสวยงาม ทานกับขนมปังราดช็อกโตแลตกับน้ำผึ้ง ฟินสุดๆไปเลย

IMG_0757

IMG_0762

IMG_0799

IMG_0765

สำหรับเค้กชิ้นนี้ คือ เมนูเครปเค้กชาไทย มีการนำรสชาติของชาไทย มาทำเป็นเครปเค้กชาไทย ราดด้วยซอสชาไทยด้วย ยิ่งทานกับชาไทยด้วย ฮ่าๆ เนื้อเค้กเนียนละเอียด อร่อยสุดๆ บอกเลย

IMG_0635

IMG_0654

สำหรับเมนูเครปเค้กก็ยังมีอีกหลายรสชาติ เช่น เครปเค้กช็อกโกแลต เครปเค้กวนิลา รวมไปถึงเมนูเค้กอื่นๆอีกหลายรสชาติเลย ลองไปเลือกชมกันได้เลยจ้า

IMG_0678สำหรับเมนูนี้ มันคือช็อกโกแลตโดมครับ มาแบบนี้นึกว่าระเบิดเหอะ เป็นเนื้อเค้กเคลือบด้วยช็อกโกแลต ให้ความหวานหอมช็อกโกแลต ทำให้เมนูนี้ เป็นอีกเมนูที่ลูกค้าสั่งกันมากอีกเมนูนึง

IMG_0656

IMG_0662นอกเหนือจากเบเกอรี่แล้ว ทางร้านยังมีไอศครีมที่กำลังเป็นที่นิยมมาให้เลือกทานกันอีกด้วย นั่นคือไอศครีมจาก Gelato44 ° C ซึ่งมีหลากหลายรสชาติแปลกๆให้เราได้เลือกทาน เช่น รสมินท์ชิป นมอาโออิ ดับเบิลช็อก ฮันนีมูน วนิลามิยาบิ เสมิฟ เบียร์ วอดก้า ใครชอบทานไอศครีมก็แวะมาที่นี่ได้ มีครบครันเลยทีเดียว

IMG_0563

IMG_0609

IMG_0613

IMG_0619
IMG_0623

นี่แหละฮะท่านผู้ชม ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ คือร้านกาแฟที่น่านั่ง ขนมน่ากิน กาแฟน่าดื่ม ไอติมก็น่าโดน ฮ่าๆ มีครบเครื่องครบครัน ครบรสในร้านเดียวกัน กับร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ติดทะเลชายหาดแหลมสิงห์ หากใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวนี้ อย่าลืมแวะมาอุดหนุน แวะมาชิม แวะมาผ่อนคลาย แวะมาพักผ่อนได้ที่ร้านนี้นะครับ แม่ค้าใจดียินดีต้อนรับเสมอ 😀

ชบา Coffee ชายหาดแหลมสิงห์ จันทบุรี

ที่อยู่ : 71 หมู่ 2 เลียบชายหาดแหลมสิงห์ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
Facebook Fanpage : https://fb.com/chabacoffeelaemsing
ราคาเริ่มต้น : 35 บาทเป็นต้นไป
เปิดบริการ : ทุกวัน 8.30 – 17.30 น.
ที่จอดรถ : บริเวณรอบๆร้าน
การชำระเงิน : เงินสด
* มีบริการบ้านพัก สนใจติดต่อได้ที่ร้านได้เลยครับ
พิกัด GPS : 12.477389, 102.071802

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply