fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » [แวะชิม] แวะพักกินลม ชมทุ่งทานตะวันที่ “โอยั๊วะ” หนองบัว จันทบุรี

[แวะชิม] แวะพักกินลม ชมทุ่งทานตะวันที่ “โอยั๊วะ” หนองบัว จันทบุรี

หลายวันมานี้กระแสของร้านกาแฟโบราณที่มีทุ่งทานตะวันให้เราได้เข้าชม หรือจะถ่ายภาพมาแรงเหลือเกิน พอดีผมขับรถผ่านไป เห็นรถจอดเต็มข้างถนนเลย ก็เลยลองแวะลงไปลองสัมผัสบรรยากาศและรสชาติของเครื่องดื่มที่ร้าน “โอยั๊วะ” พร้อมเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ไปด้วยครับ

IMG_3268

ร้าน “โอยั๊วะ” เป็นร้านกาแฟโบราณ มีทั้งชา กาแฟ นม น้ำชงต่างๆเหมือนร้านกาแฟโบราณทั่วไป แต่มีจุดเด่นตรงที่บรรยากาศการจัดตกแต่งร้านที่ดูสบายๆ มีที่นั่งหลากหลายแบบทั้งโต๊ะนักเรียนเก่า หรือจะเป็นล้อไม้ที่ใช้พันสายไฟเอามาทำเป็นโต๊ะ มีซุ้มถ่ายรูป ดูเป็นธรรมชาติร่มรื่น พร้อมด้วยทุ่งดอกทานตะวัน ที่กำลังบานสะพรั่งให้เราได้เซลฟี่ถ่ายภาพกันอย่างจุใจ

 

รีวิว โอยั๊วะ จันทบุรี

IMG_3301

IMG_3282

IMG_3283

IMG_3294

รีวิว โอยั๊วะ จันทบุรี

ผมก็เลยลองสั่งชาเย็น แต่ไม่เย็นชาลองชิมดูครับ ทางร้าน โอยัั๊วะนั้นมีให้เราเลือก 2 แบบ คือ แบบกระป๋อง 15 บาท จะใส่ในภาชนะที่เป็นกระป๋องนมข้นหวาน กับอีกแบบนึงคือเป็นแบบถังราคา 35 บาท ผมเลยลองสั่ง ชาเย็นแบบถังลองดู สั่งเสร็จก็ยืนรอไม่นานก็ได้ชาเย็นแบบถัง จ่ายตัง 35 บาท ก็ได้เป็นถัง ปริมาณประมาณครึ่งถังกับอีกนิดๆ แบบนี้แหละครับท่านผู้ชม นอกจากนี้ยังมีร้านยำ ร้านสเต๊กด้วยนะครับ ใครหิวก็แวะมาฝากท้องไว้ได้เลย แต่ยำกับเสต๊กไม่ได้ลองชิมครับ อิอิ

IMG_3271

รีวิว โอยั๊วะ จันทบุรี

สรุปแล้วรสชาติของน้ำก็โอเคครับ แต่ถ้าหากใครชอบเข้มข้นก็ลองสั่งแบบกระป๋อง 15 บาทดูครับ รสชาติจะเข้มข้นกว่าแบบถังแน่นอน / สำหรับภาพรวมแล้วก็ถือโอเคเลยแหละครับ บรรยากาศดี น่านั่ง ถึงแม้มาตอนกลางวันก็ไม่ร้อนเลย มีร่มไม้บังเย็นสบาย เหมาะสำหรับแวะทานน้ำเย็นๆ พักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศธรรมชาติ ก็สบายใจดีเหมือนกันครับ ใครยังไม่เคยมาลองมาแวะชิมกันดูได้เลยครับ พิกัดเยื้องเทศบาลตำบลหนองบัว

ภาพจากเพจโอยั๊วะ
เมนูน้ำชงหลากหลายรสชาติ /ภาพจากเพจโอยั๊วะ

“โอยั๊วะ” หนองบัว จันทบุรี

พิกัด : เยื้องเทศบาลตำบลหนองบัว จันทบุรี
โทร : 096 925 6665
เวลาเปิดบริการ : 9:30-18:00 น.

ร่วมให้คะแนนร้านนี้

คะแนนภาพรวม - 7

7

คะแนนรวม

สรูปภาพรวมแล้วก็ถือโอเคเลยแหละครับ บรรยากาศดี น่านั่ง ถึงแม้มาตอนกลางวันก็ไม่ร้อนเลย มีร่มไม้บังเย็นสบาย เหมาะสำหรับแวะทานน้ำเย็นๆ พักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศธรรมชาติ ก็สบายใจดีเหมือนกันครับ ใครยังไม่เคยมาลองมาแวะชิมกันดูได้เลยครับ พิกัดเยื้องเทศบาลตำบลหนองบัว

User Rating: 4.35 ( 2 votes)

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply