fbpx
หน้าแรก » ที่พักจันทบุรี » สัมผัสวิถีธรรมชาติ ไม่พลาดกับซีฟู้ดจัดเต็มที่ “ปู่ย่าโฮมสเตย์”

สัมผัสวิถีธรรมชาติ ไม่พลาดกับซีฟู้ดจัดเต็มที่ “ปู่ย่าโฮมสเตย์”

ต้องบอกก่อนเลยว่าตอนนี้จังหวัดจันทบุรีเราเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ขาดสาย วันนี้ทางจันท์จี๊ดจะขอนำเสนอโฮมสเตย์บรรยากาศสบายๆใกล้ชิดธรรมชาติ อาหารทะเลสดๆจากบ่อของชาวบ้าน และวิถีชาวบ้านของจังหวัดจันทบุรี นั่นคือ ปู่ย่า โฮมสเตย์ นั่นเอง

เมื่อเรามาถึง ปู่ย่า โฮมสเตย์ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ ที่พักแบ่งออกเป็น 4 หลังครับ มีหลังเล็ก 2 หลังนอนได้ 2-3 คน หลังกลางหนึ่งหลัง 8-10 คน และหลังใหญ่ 1 หลัง นอนได้ 10 คนขึ้นไป ข้อดีของปู่ย่า โฮมสเตย์ นั้นก็คือถ้าเรามากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆสัก 20 คนขึ้นไปทางโฮมสเตย์จะปิดให้เราเลยละครับ เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวสุดๆ

ซึ่งทางโฮมสเตย์สามารถลองรับคนได้ ถึง 30 คน ค่าใช้จ่ายต่อหัว 1700 บาท/คน ครับ ที่พักแต่ละหลังหันหน้าเข้าสระน้ำทำให้มองเห็นวิวที่สวยงามสงบ สระน้ำและภูเขาภายในโฮมสเตย์ ก็เข้ากันอย่างกลมกลืน ดูผ่านๆ นึกว่าเขา Hollywood เลยทีเดียว


กิจกรรมของทางโฮมสเตย์มีหลากหลายครับไม่ว่าจะเป็น พายเรือ เล่นน้ำ ตกปลาจาระเม็ดบอกเลยว่าปลาตัวใหญ่มากคนที่ชอบตกปลาห้ามพลาดนะครับจับปูในบ่อ และลงแพเปียกดูวิถีชาวเล ดูนกเหยี่ยวแดง คนที่ชอบการท่องเที่ยวเเนวนี้ไม่ควรพลาด

ปูที่ ปู่ย่า โฮมสเตย์ สดเเค่ไหน ดักกันสดๆให้ลูกค้าได้ทานกัน เขาว่ากันว่าเนื้อปูสดๆมันหวานนักนะหนา จันท์จี๊ดดเพิ่งจะมาเข้าใจก็วันนี้ละครับ

ต่อจากการไปดูปูที่ทางปู่ย่า โฮมสเตย์ ดักกันให้เห็นกันสดๆ เพื่อนๆท่านใดชอบพายเรือเล่นชิลๆน่าจะฟินครับเพราะว่าที่ ปู่ย่า โฮมสเตย์ มีสระน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศดีๆ พร้อมอุปกรณ์ครบมือไว้ให้ได้พายเรือเล่นชิลๆ

อีกไฮไลท์ที่น่าสนใจไม่เเพ้กับกิจกรรมอื่นๆทาง ปู่ย่า โฮมสเตย์ นั้นก็คือการลงแพเปียก ไปชมเหยี่ยวเเดงนั้นเอง ใครชอบกิจกรรมสนุกๆเเบบนี้ไม่ควรพลาดครับ


สวนเรื่องสถานที่ถ่ายรูปนั้น มีให้เลือกมากมายหลายมุมไม่ว่าจะเป็นสะพานกลางสระ ชิงช้าที่ถ่ายแล้วเห็นวิวภูเขา หรือ จับปูถ่ายรูปก็เก๋ไปอีกแบบนะครับ


มาดูรายการอาหารกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง บุพเฟ่นะครับกินไม่อั้นเริ่มด้วยมื้อเช้า 1. ข้าวต้มกุ้ง 2. ปาท่องโก๋ 3. กาแฟ โอวันติน


มื้อเที่ยง 1. กุ้งผัดกะหล่ำ 2. หมูชะมวง 3. เส้นจันผัดปู 4. น้ำพริกปูไข่ 5. แกงส้มกุ้งไหลบัว 6. ผลไม้


มื้อเย็น 1. หอยนางรม สด 2. กุ้งกุลาดำเผา 3. ปูทะเลนึ่ง 4. ปลากะพง 3 รส 5. ต้มยำปลากะพง 6. ปูอัดวาซาบิ 7. กุ้งแช่น้ำปลา โดยเฉพาะมื้อเย็น กุ้งกุลาดำเผานี่ตัวใหญ่มากครับเด็ดจริงๆ

มื้อเที่ยงเป็นอาหารพื้นบ้าน ซึ่งมาจันทบุรีต้องได้ทาน หมูชะมวง ความนิ่มของหมูที่หวานพอดี อมเปรี้ยวจากใบชะมวง เป็นรสชาติที่กลมกล่อมอย่างลงตัว

แกงส้มชะอม กุ้งไหลบัว รสชาติเปรี้ยวอมหวานตามด้วยเผ็ดนิดกินเข้ากับกุ้งตัวโตๆและไหลบัวกรอบๆ แค่ทานกับข้าวร้อนๆรับรองอร่อยครับ

เส้นจันท์ผัดปู เส้นจันท์เหนียวนุ่มผัดกับปูทะเลตัวใหญ่ๆลดหวานอร่อยอย่าบอกใคร ส่วนตัวคิดว่าปูที่ ปู่ย่าโฮมสเตย์ที่เอามาผัดกับเส้นจันท์ผัดปูสดมากๆครับได้ฟีลไปอีกเเบบ

ต่อด้วยน้ำพริกปูไข่ อีกเมนูที่ถ้าไม่ได้ทานถือได้ว่ามาไม่ถึงเมืองจันท์ มาไม่ถึงทะเลครับ ทานคู่กับผักสดๆ ข้าวสวยสักจานอร่อยเข้ากันมากๆครับ

ต่อด้วยกุ้งผัดกะหล่ำ กะหล่ำกรอบๆผัดกับกุ้งตัวใหญ่ๆ รสชาติลงตัวเด็กทานได้ผุ้ใหญ่ทานดีครับ

มาถึงมื้อเย็น ต่องบอกว่าเป็นมื้อที่ทุกคนรอคอยมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง หอยนางรมสด ทานคู่กับน้ำพริกเผา น้ำจิ้มซีฟูด หอมเจียว ยอดกระถิน ใครชอบหอยนางรมสดๆ ไม่มีกลิ่นคาวต้องมาลองครับ

อร่อยมากครับ ต่อมาคือกุ้งกุลาดำสดเผา กุ้งกุลาดำตัวใหญ่เผาจนได้สีที่สวยกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟูด รสเด็ด แค่นี้ก็ฟินแล้วครับเกือบลืมบอกไปครับทั้งปูเเละกุ้งของทาง ปู่ย่าโฮมสเตย์นั้นจะมีจุดเด่นเรื่องความสดครับ เพราะทางโฮมสเตย์จะเลี้ยงเองเเละใช้ปูเเละกุ้งจากฟาร์มญาติพี่น้องจึงรับประกันความสดได้ครับ

ปูทะเลนึ่ง ปูทะเลสดนึ่งจนได้ที่ เนื้อแน่นหวาน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกนิดเเค่นี้ก็อร่อยจนเกินห้ามใจเเล้วละครับ

สุดท้ายนี้ใครที่อยากสัมผัสโฮมสเตย์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อาหารทะเลสด ได้ดูวิถีชาวเล เเละที่สำคัญราคาไม่เเพงต้องลองเเวะไปพักที่ปู่ย่าโฮมสเตย์ กันดูครับ รับรองว่าเพื่อนๆจะต้องติดใจเเน่ๆ

วิดีโอแนะนำปู่ย่าโฮมสเตย์

ปู่ย่าโฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 32/2 ม.9 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 081-3776949 คุณแมว / 085-2883589 คุณเหลียง

แผนที่ปู่ย่าโฮมสเตย์

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

พาไปนอนชิล 5 ที่พักจันทบุรีติดทะเล วิวสวย รูปปังแบบมงฯ ลง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine เตรียมพร้อมเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์กันหรือยัง เพราะครั้งนี้เราจะไปเที่ยวจันทบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพสวยๆ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ และที่พักจันทบุรี ตกแต่งสวยก็มีเยอะ ทั้งที่พักจันทบุรีติดทะเล ในเมือง สไตล์รีสอร์ท โฮมสเตย์ก็มีครบ แต่เพื่อความฟินเที่ยวทะเล …

Leave a Reply