fbpx
หน้าแรก » สินค้าน่าใช้ » [รีวิว] เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

[รีวิว] เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

IMG_4777.JPG

เมื่อรับของมาเรียบร้อย ไม่รีรอบรรจงหาคัตเตอร์มากรีดกล่องอย่างใจจดใจจ่อ เมื่อเปิดมาก็เจอเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo พร้อมกับกล่องแคปซูลกาแฟรสต่างๆวางอย่างเป็นระเบียบ

หยิบออกมากจากกล่อง สวยงามตามท้องเรื่อง

ไม่รีรอ แกะเครื่องออกมาดูเลยละกัน

เมื่อเปิดมา ภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้เครื่องวางอยู่ด้านบนสุด

ถัดมาจะเป็นกาแฟแคปซูลตัวอย่าง 3 รสชาติ ที่แถมมากับตัวเครื่อง

และฝารองแก้ว ที่แพคติดมากับด้านบนกล่อง จากนั้นก็เอากระดาษลังออก ก็จะพบกับตัวเครื่องแล้ววว ก็หยิบออกมาวาง ได้ประมาณนี้เลย

มาดูที่ตัวเครื่องดีกว่า ตัวเครื่องเป็นตัวเครื่องสีดำ มีสายไฟสีแดง วัสดุเป็นพลาสติดดูแข็งแรงดี การรับประกัน 2 ปี มีบริการรับส่งเครื่องไปซ่อมและส่งคืนถึงบ้าน ดีงามพระรามแปดมากจ้า

ด้านบน เป็นหัวกลมๆ มีสัญลักษณ์โลโก้ของ NESCAFE Dolce Gusto ซึ่งตรงนี้แหละ จะเป็นฝาล็อกถาดใส่แคปซูล ถ้าจะเอาถาดออก ต้องโยกขึ้น ส่วนด้านหลังมีแกนโยกสำหรับชงเครื่องดื่มร้อน/เย็น โดยเมนูเย็นให้เราโยกด้านซ้าย (สีฟ้า) ถ้าเครื่องดื่มร้อนให้โยกทางขวา (สีแดง) โดยมีระบบ Heat Up ที่ช่วยให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมทันทีภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที

ถัดมาจะเป็นถาดใส่แคปซูล ยกฝากล็อกถาดขึ้น เราก็สามารถถอดออกมาได้เลย

ด้านซ้ายของเครื่อง จะเป็นปุ่มปิด เปิดเครื่อง โดยรุ่นนี้จะมีระบบประหยัดพลังงาน ปิดเองถ้าไม่มีการใช้งานนานกว่า 5 นาที

ด้านล่างเป็นถาดรองแก้ว เราสามารถปรับตำแหน่งได้ 3 ระดับ ตามขนาดของแก้ว เราสามารถถอดมาล้างได้อย่างง่ายๆ

ในส่วนของด้านหลัง จะเป็นกล่องใส่น้ำที่มีขนาดบรรจุที่ 0.6 ลิตร เวลาจะเอามาเติมน้ำ เราสามารถยกขึ้นไม่ยาก และใส่เข้าไปเพียงดันให้เข้าล็อกของมัน

ตัวเครื่องใช้ระบบความดันขนาด 15 Bars และส่งผ่านความร้อนจากตัวเครื่องผ่านน้ำเข้ามาในแคปซูล  ทำให้การได้ลิ้มรสกาแฟสดแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

การใช้งานกับการชงกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ

เครื่องชงกาแฟแบบ Dolce Gusto คือเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ ที่ทำกาแฟสดๆ หรือจะเป็นเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชาเขียว ช็อกโกแลต ฯลฯ ให้เราดื่มด่ำกันแบบง่ายๆ ทำได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น เพียงแค่ซื้อแคปซูลรสชาติที่เราชื่นชอบ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็ได้กาแฟสดๆ เครื่องดื่มสุดโปรดของเพื่อนๆ ได้ง่ายๆ

สำหรับแคปซูลทั้งหมดมีมากกว่า 30 แบบ ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ โดยมีทั้งกาแฟดำ กาแฟผสมนมแบบต่างๆ ช็อกโกแลต ชา และเครื่องดื่มเย็นต่างๆ ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลย

เอาล่ะ ได้เวลามาเป็นบาริสต้าเองแล้วล่ะ คราวนี้ล่ะ จะได้ทำเครื่องดื่มอร่อยๆดื่มเองแล้วล่ะ โดยเมนูที่เราจะทำในวันนี้ โดยเราสั่งแคปซูลมามีอยู่ 4 เมนู คือ Chococino (ช็อกโกแลต) , Cappuccino Ice (คาปูชิโนเย็น) , Espresso , Greentea Latte

มาเริ่มกันที่ Ice Cappuccino กันดีกว่า ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไรบ้าง โดยขั้นแรกเลยก็ต้องเติมน้ำลงไปในกระติกก่อนครับ

สำหรับขั้นตอน ให้เพื่อนๆมองดูตรงที่ฝากล่องของแคปซูล จะมีขั้นตอนชี้แจง ว่าให้ใส่แคปซูลใดก่อน ใช้ปริมาณน้ำเท่าไร โดย Ice Cappuccino 1 แก้วจะประกอบด้วย 2 แคปซูล คือแคปซูลที่เป็นกาแฟ และแคปซูลนม (สีขาว – นม , สีเทา – กาแฟ)

เริ่มต้นโดยการใส่แคปซูลสีขาวในถาด แล้วกดล็อก จากนั้นเลื่อนคันโยกไปทางซ้าย (เครื่องดื่มเย็น) ให้ปริมาณน้ำได้ 135 มิลลิลิตร

จะได้นมสีขาวๆ ไหลออกมา หอมเชียวแหละ

ต่อเนื่องด้วยแคปซูลสีเทา ซึ่งจะเป็นกาแฟ ใส่เข้าไปแล้วทำขั้นตอนแบบเดิม แต่ปริมาณน้ำจะเป็น 105 มิลลิลิตร

เรียบร้อย ได้คาปูชิโนเย็นพร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะครับ ง่ายดายมากมาย รสชาติบอกได้เลยว่ามีความหอมของกาแฟและฟองนม ที่ฟูขึ้นมาได้อย่างพอเหมาะ หวานกำลังดี กลมกล่อมเลยแหละ คราวนี้ช่วงกลางวัน ช่วงบ่ายร้อนๆ ก็สบายแล้วล่ะ จัดคาปูเย็นสักแก้วก็ฟินแล้วล่ะ

ถัดมาเรามองลองเมนูอื่นกันบ้าง สำหรับเมนูอื่นๆ วิธีทำก็คล้ายๆกัน ต่างกันที่บางเมนูก็ใช้เพียงแค่ 1 แคปซูล บางเมนูก็ 2 แคปซูล ซึ่งก็จะมีลำดับการใส่แตกต่างกัน เพียงดูบนฝากล่อง จะมีชี้แจงไว้หมดครับ ง่ายๆ ไม่ยากเลย

มาลองดู Espresso กันดีกว่าครับ เมนูนี้ใช้เพียง 1 แคปซูลเท่านั้น ซึ่งจะได้ปริมาณ 1 ช็อตพอดิบพอดี ให้เราได้สัมผัสความหอมกรุ่นของกาแฟอย่างเต็มที่

โดยตามสูตรบนฝากล่อง ให้ใส่น้ำเพียง 50 มิลลิลิตร แอดมินว่ากำลังเข้มข้น หอมกรุ่นกำลังดีเลยแหละ

แต่สำหรับใครชอบเข้มๆ ก็ใส่น้ำน้อยกว่านี้ก็ได้ตามใจชอบครับ ไม่ถึงนาที แอดมินก็ได้ Espresso ร้อน 1 ช็อตมาลิ้มรสแล้วล่ะครับ ฟินๆยามเช้ากับ Espresso ร้อนสักแก้วไหมครับ

มาต่อกันที่ Chococino ร้อน เมนูโปรดของแอดมินกันดีกว่า ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไรบ้าง เมนูนี้จะใช้แคปซูล 2 แคปซูลครับ ราคาต่อแก้วก็ถือว่าไม่แพง 1 กล่องชงได้ 8 แก้ว 299 บาท = 38 บาทต่อแก้ว

แคปซูลสองสี จะมีสีขาวและสีน้ำตาล

ใส่แคปซูลแรก แล้วเลื่อนแกนโยกไปทางขวา (เครื่องดื่มร้อน) จากนั้นใส่แคปซูลที่สองไป แล้วโยกไปทางขวาเช่นกัน แค่เห็น แค่ได้กลิ่น ก็หอมหวนชวนชิมแล้วล่ะครับ ไม่ต้องพึ่งบาริสต้าเทพๆแล้วล่ะ ฮ่าๆ

รอจนได้ปริมาณน้ำตามสัดส่วนของสูตรหน้ากล่อง ก็ได้เมนูช็อกโกแลตร้อนๆ ที่ได้จากการเมล็ดโกโก้ชั้นดี  ทำให้มีความหอมกรุ่น มัน หวานกำลังดีพร้อมกับฟองนมเนียนนุ่ม อร่อยลงตัวมากๆครับ ภูมิใจจริงๆ ชงเองกินเอง ใครชอบช็อกโกแลตแนะนำเลยครับ

มาที่เมนูสุดท้ายที่หลายคนรอคอย นั่นคือ Greentea Latte ร้อนนั่นเองครับ

เมนูนี้มี 2 แคปซูลเช่นเดียวกันครับ เริ่มต้นตามขั้นตอนเดิมเลย

เมนูนี้ แอดมินใช้แก้วสั้น เลยขยับถาดรองแก้ว ขึ้นไปด้านบน น้ำจะได้ไม่กระซ่านหกไปนอกแก้ว

ใส่แคปซูลที่ 2 เข้าไป

เมื่อได้ปริมาณตามสูตร Greentea Latte ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟ พร้อมกับกลิ่นชาเขียวหอมหวนชวนสัมผัส ใครที่ชอบเมนูนี้คงจะติดใจกับความหอม ความมันและกลมกล่อมพร้อมฟองนมนุ่มๆ ของชาเขียวแก้วนี้อย่างแน่นอน

 จากการใช้งานที่ผ่านมา เครื่องชงกาแฟรุ่น PICCOLO by NESCAFE Dolce Gusto เป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นใหม่ ที่มีขนาดกระทัดรัด ใช้งานง่าย โดยข้อดีของเจ้าเครื่องชงกาแฟเครื่องนี้ คือสามารถชงกาแฟแบบแคปซูลได้ทั้งแบบร้อนและเย็น สามารถทำเครื่องดื่มเมนูสุดโปรดของเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งราคาไม่แพง เพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่กี่นาทีเหมือนมีบาริสต้าระดับโลกมาชงให้ทาน ได้กาแฟสุดโปรด เครื่องดื่มสุดอร่อย ด้วยแคปซูลเครื่องดื่มหลากรส เปรียบเสมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านของตัวเองเลยแหละ อยากได้เครื่องดื่มชนิดไหน รสใด ก็จัดแคปซูลนั้นมาใส่เครื่อง ทำให้เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo เครื่องนี้ เป็นเครื่องชงกาแฟอีกหนึ่งเครื่องที่เป็นทางเลือกของคนรักกาแฟอย่างแน่นอนครับ

ใครสนใจอยากลองเลือกซื้อแคปซูลรสชาติต่างๆ หรือจะติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

ชื่อสินค้า : เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

Website : https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/

Facebook Page : https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply