fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » [รีวิว] “Tsukiyo” จันทบุรี จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ แห่งแรกของจันทบุรี

[รีวิว] “Tsukiyo” จันทบุรี จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ แห่งแรกของจันทบุรี

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะครับ เห็นรีวิวจากจันท์จี๊ดดเมื่อไหร่ เพื่อนๆท่านใดจิตใจไม่เข้มเเข็งพอหรือกำลังไดเอ็ทอยู่กรุณาสูดหายใจลึกๆ เเล้วค่อยๆเปิดเข้ามาดูนะครับ วันนี้จันท์จี๊ดดจะพาเพื่อนๆที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ชอบปลาดิบ ชอบซูชิไปฟินกับ “Tsukiyo” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์แห่งแรกของจันทบุรี กันเลยครับ

Tsukiyo ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรีอยู่ชั้น 1 โรงแรมจันทบุรีเซ็นเตอร์ (รพ.รวมแพทย์เก่า) เพื่อนๆท่านใดไม่เคยมาที่ร้านมาก่อนก็ยังสามารถหาร้านได้ไม่ยากครับ เเค่มองหาโรงเเรมจันทบุรีเซ็นเตอร์ อยู่ใกล้กับปั๊มเชลล์ ใกล้บริเวณขนส่งจันทบุรีก็จะเจอเเล้วละ ที่จอดรถก็กว้างขวางครับ

เข้ามาภายในร้าน Tsukiyo เพื่อนๆก็จะได้เห็นเชฟกำลังลงมือทำอาหาร หั่นปลาเเซลม่อน ปั้นข้าวปั้นซูชิอย่างเอาใจใส่เลยละครับ ทางร้านมีเมนูให้เลือกกว่า 90 เมนู คนทำก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ได้นะครับ ทางร้านเลือกเชฟมืออาชีพ มาปั้นกันแบบ Made to order สดใหม่ตลอดวัน

ว่าเเล้วอย่ารอช้ามาดูเมนูเด็ดๆของทางร้านกันเลยครับ เริ่มด้วยซาซิมิรวมของทางร้านจัดตกแต่งอย่างพิถีพิถันเเละสวยงาม ด้วยปลาดิบหลากหลายชนิดให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า(มากุโร่) ปลาจาน(ไท) ปลาซาบะ ปลาหมึกยักษ์ และปูอัด

ซึ่งซาซิมิของทางร้านนี้เน้นเรื่องความสดเป็นหลักและทำกันให้เห็นสดๆจัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ จึงทำให้รสชาติของปลานั้นหวานสด ต้องมาลองครับ
“ซาซิมิ” ทานได้เฉพาะบุฟเฟต์ราคา 599 บาท

ทีมจันท์จี๊ดดเเพ้เนื้อปลาสีสัมๆครับ เห็นทีไรเป็นหยุดทานไม่ได้เลยครับ รู้ตัวอีกทีหมดจาน อิอิ

ต่อด้วยซูชิหน้าต่างๆที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน Tsukiyo เลยก็ว่าได้ครับ ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายหน้ามากๆครับ ไม่ว่าจะเป็น หน้าเเซลมอน หน้าปลาทูน่า(มากุโร่) ปลาจาน(ไท) ปลาซาบะ ปลาหมึกยักษ์ ฯลฯ

เเละในเเต่ละเดือนจะมีซูชิหน้าเเปลกใหม่มาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองอยู่เสมอครับ อาทิเช่นเดือน มี.ค. จะเป็น ซูชิตับห่าน หรือ ฟัวกราส์ ที่หาทานได้ค่อนข้างยากเป็นต้น

ทางร้านจะไม่ทำซูชิไว้ล่วงหน้าเลยละครับ เรียกได้ว่าลูกค้าสั่งเมนูไหน สั่งหน้าไหนก็จะทำให้ทานกันเดียวนั้นเลยครับ บางหน้าอาจจะต้องอดใจรอสักเเปป เเต่ผมว่าคุ้มค่ามากๆครับ

“ซูชิหน้าต่างๆ” ทานได้ทั้งบุฟเฟต์ราคา 399 และ 599 *บางชิ้นทานได้เฉพาะ 599 เท่านั้น กรุณาดูเงื่อนไขที่เมนู

ซูชิตับห่าน หรือ ฟัวกราส์ (Foie Gras Sushi Aburi) ถือว่าหากินได้ค่อนข้างยาก โดยทางร้านได้หั่นฟัวกราส์ พอดีคำ พร้อมเบิร์นให้สุกกำลังพอดีๆ สีสันสวยงาม รสชาติหวานที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อเข้าปากจะได้รสสัมผัสที่อ่อนนุ่ม มีกลิ่นหอมพร้อมเหมือนละลายในปากได้เลยทีเดียว อยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนต้องไปลองครับ
“ซูชิตับห่าน” (ทานได้เฉพาะบุฟเฟต์ราคา 599 บาท)

เห็นเเบบนี้จันท์จี๊ดดอยากจะบอกว่า คุ้มค่ามากๆครับ ยังไมทันจะเคี้ยวดีละลายเเบบฟินๆไปเเล้วครับ

ต่อด้วยเมนูปลาซาบะย่างซอสเทริยากิ หลายๆคนชื่นชอบเมนูนี้มากครับ ส่วนตัวจันท์จี๊ดดค่อนข้างชอบนะ เเต่ชอบมากเเค่ไหนไม่รู้ รู้เเต่ทานไปเกิน 5 จาน
“ปลาซาบะย่างเทริยากิ” (ทานได้ทั้งบุฟเฟต์ราคา 399 และ 599)

ใครที่ชอบทานเบนโตะเซ็ท ก็สามารถสั่งเเยกได้ครับ เมนูนี้ไม่รวมในโปรฯบุฟเฟต์นะครับ เห็นเเบบนี้ไม่น้อยเลยนะครับเอาเป็นว่าผู้ชายกำลังหิวๆมาทานเบนโตะเซ็ทนี้ มีอิ่มครับ
“ชุดเบนโตะ แซลม่อนเทริยากิ ” (ไม่รวมในบุฟเฟต์ 399 และ 599)

อร่อยกำลังพอดีคำกับ ชุดเบนโตะ แซลม่อนเทริยากิ ลองหาโอกาสมาชิมให้ได้นะครับ สำหรับเพื่อนๆที่ตกหลุมรัก ” แซลม่อนเทริยากิ “

ทาโกยากิอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะทานเเบบจริงจังก็ได้ครับ ฮา สั่งมาเพลินๆกินสลับกับซูชิก็ฟินไปอีกเเบบนะครับ
“ทาโกยากิ” (ทานได้ทั้งบุฟเฟต์ราคา 399 และ 599 )

ถ้าทานทาโกยากิเเล้วยังไม่สะใจสั่งไก่ทอดคาราเกะ มาจัดเต็มกันต่อได้ครับกับ ไก่ทอดคาราเกะ ยิ่งทานเวลาที่ไก่ร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครครับ
“ไก่ทอดคาราเกะ” (ทานได้ทั้งบุฟเฟต์ราคา 399 และ 599)

ปิดท้ายด้วยเมนูสเต๊กหมูสันใน สั่งได้ไม่อั้นเช่นเคยครับ ใครที่ทานปลาดิบ ทานซูชิ จนหนำใจเเล้วอยากทานเนื้อหมูบ้าง ทางร้านก็มีไว้ให้บริการครับ
” เมนูสเต๊กหมูสันใน ” (ทานได้ทั้งบุฟเฟต์ราคา 399 และ 599)

สรุปเเล้วเพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ อยากทานอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาซิมิ หรือเมนูอื่นๆ อร่อย สะอาด ราคาคุ้มค่า เเถมมีเชฟฝืมือดีคอยรังสรรค์อาหารที่มีคุณภาพ ไม่ต้องไปไกลถึงกทม. อย่าลืมเเวะเวียนมาที่ร้าน Tsukiyo ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์แห่งแรกของจันทบุรีกันให้ได้ครับ

ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น Tsukiyo จันทบุรี

ที่ตั้ง : ชั้น 1 โรงแรมจันทบุรีเซ็นเตอร์ (รพ.รวมแพทย์เก่า)
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถกว้างขวาง
ราคา : บุฟเฟ่ต์ 399 และ 599 บาท , สั่งแยกเมนู
พิกัด GPS : 12.6116735,102.1073645

คะแนนรีวิวร้านนี้

ความคุ้มค่า
รสชาติอาหาร
บรรยากาศร้าน
การบริการ

คะแนนรวม

เพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ อยากทานอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาซิมิ หรือเมนูอื่นๆ อร่อย สะอาด ราคาคุ้มค่า เเถมมีเชฟฝืมือดีคอยรังสรรค์อาหารที่มีคุณภาพ ไม่ต้องไปไกลถึงกทม.

User Rating: 3.75 ( 1 votes)

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply