fbpx
หน้าแรก » จันทบุรีกินอะไรดี? » หมึกย่างเจ้าเด็ดอีกตำนานความอร่อย ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด

หมึกย่างเจ้าเด็ดอีกตำนานความอร่อย ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด

หากพูดถึงร้านในตำนานคู่เมืองจันท์ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อร้านเฮียฮ้อธงชัยหมึกจรวด ติดอยู่ในลิสต์รายชื่อเลยละครับ เฮียฮ้อธงชัยหมึกจรวด เป็นร้านอาหารเเนวสตรีทฟู้ดเปิดขายมานานกว่า 50 ปี ร้านนี้มีทีเด็ดคือหมึกบดย่างๆตัวใหญ่ๆบางตัวยาวเท่าเเขน ย่างกรอบๆนำมาบดราดน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน หนุ่มๆสาวๆคนใดที่กำลังมองหาหมึกบดย่างอร่อยๆอยู่ละก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ร้านเฮียฮ้อธงชัยหมึกจรวด  เป็นร้านขายหมึกย่างที่เป็นที่รู้จักของผู้คนในจังหวัดจันทบุรี เเละอย่างยิ่งเป็นที่รู้จักของคนในตลาดน้ำพุ เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ตั้งเเต่รุ่นเฮียฮ้อธงชัย ผู้เป็นผู้คิดค้นสูตรหมึกย่างในตำนานสืบทอดมาจนถึงคนรุ่นใหม่ไฟเเรงสูงรุ่นหลานอย่างคุณหลุยส์ นั้นเอง

โดยร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวดนั้นจะตั้งขายบริเวณหน้าตลาดน้ำพุในตัวเมืองจันทบุรี ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งเเต่เวลา 16.30 -20.30 ของทุกวัน (อยู่ทุกวันอาทิตย์)  เเอบกระซิบว่าถ้ากลัวมาเเล้วหมึกจะหมดให้รีบมาก่อนค่ำจะดีมาก

ว่าเเล้วเราลองไปดูราคาหมึกของร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด กันดีกว่าครับว่ามีราคาเท่าไหร่กันบ้าง ไล่เป็นเเถวไปเลยครับเริ่มจากเเถวล่างสุดตัวละ 50 บาท เเถวกลางตัวละ 60 บาทเเละเเถวบนสุดตัวเบิ้มๆตัวละ 70 บาทครับ เรียกได้ว่าเพื่อนๆท่านใดที่ชอบทานหมึกย่าง ได้มีโอกาสมาเห็นหมึกย่างตัวใหญ่ๆเเบบนี้อาจอดใจเอาไว้ไม่ไหวก็เป็นได้

ไม่พูดพร่ำทำเพลงครับ ทางทีมงานจันท์จี๊ดดขอสักตัวละ 60 บาทมาลองชิมสักตัว ดูสิจะฟินสักเเค่ไหนกันนะ ทางร้านจัดการนำหมึกที่เราเลือกไว้มาย่างด้วยเตาถ่าน กลิ่นหมึกย่างเตาถ่านหอมๆลอยมาเลยละครับ 

เท่านั้นยังไม่พอครับทางร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด จะนำเอาหมึกที่ย่างเเล้วมาบดให้ละเอียด ยาวๆเเต่ละตัวจะยาวมากๆ เห็นหมึกบดยาวๆขาวๆเเล้วทีมงานจันท์จี๊ดดใจสั่นครับ

เเละนำเอาไปชุบด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เเละก็จะนำเอาหมึกที่ชุบน้ำจิ้บไปลงย่างในเตาถ่านอีกครั้งเพื่อให้ได้ความหอม เเค่คิดก็น้ำลายสอเเล้วละครับ

พอย่างเสร็จเเล้วทางร้านก็จะนำเอาหมึกย่างหอมๆ ขึ้นใส่กล่องเเพคเกจสวยหรูราดน้ำจิ้มเพิ่มอีกสักนิด โรยถั่วอีกสักหน่อยเป็นอันเรียบร้อย 

ทีมงานได้หมึกย่างในตำนานมาครอบครองเป็นที่เรียบร้อยครับ ครั้นจะทานเลยก็ยังไม่ใช่ที่เพราะต้องรอสั่งน้ำอัดลมสูตรโบราณของทานร้านมาทานคู่ก่อนถึงจะเข้ากันๆ โดยทางร้านร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด  มีให้เลือกหลากหลายรสชาติครับไม่ว่าจะเป็นน้ำซาสี่ น้ำส้ม น้ำเขียว น้ำสละ น้ำลิ้นจี่สตอเบอรี่เเละน้ำมะนาวดอง เพียงถุงละ 10 บาทเท่านั้นเอง น่าทานมากๆ

ในส่วนของเพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัดเเล้วอยากจะลองทานร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด  ไม่ต้องกังวลไปครับเพราะตอนนี้ทางร้านมีบริการส่งEMSเเล้วครับ สามารถสั่งผ่านเเอพShopeeหรือจะสั่งผ่านช่องทางร้านก็ยังได้ครับ

สรุปเเล้วเพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาร้านขายหมึกย่างอร่อยๆ เเถมเป็นร้านในตำนานที่ขายมานานกว่า 50 ปี เรียกได้ยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจจันท์จี๊ดดขอเเนะนำให้เพื่อนๆลองหาโอกาสแวะมาทานกันที่ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด ให้ได้เลยละครับ

ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด จันทบุรี

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำพุ จันทบุรีเทศบาลเมืองจันทบุรี 22000 (จุดสังเกตุง่ายๆร้านอยู่ตรงข้ามวงเวียนตลาดน้ำพุ)
เวลาเปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา16:30-20:30น. ร้านหยุดวันอาทิตย์ (เบอร์โทร :089 253 3583)
เพจร้าน : ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด จันทบุรี  ที่จอดรถ : มีหน้าร้าน

แผนที่ร้านเฮียฮ้อ ธงชัยหมึกจรวด จันทบุรี

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply