fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » [รีวิว] Brunch Coffee & Bakery นั่งชิลล์พักผ่อนพร้อมอิ่มอร่อยกับหลากเมนูเค้กที่คัดสรรเพื่อคุณ

[รีวิว] Brunch Coffee & Bakery นั่งชิลล์พักผ่อนพร้อมอิ่มอร่อยกับหลากเมนูเค้กที่คัดสรรเพื่อคุณ

“กาเเฟสักถ้วย เค้กสักชิ้น” วลีฮิตของใครหลายๆคน ที่คิดถึงเวลาหยุดพักผ่อนจิตใจ จากภาระงานที่มากมาย ปลีกเวลาที่มีอยู่เล็กน้อยในเมืองใหญ่ มาสโลไลฟ์หาร้านกาเเฟเย็นๆ เพื่อผ่อนคลาย วันนี้จันท์จี๊ดดขออาสาพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับร้านกาเเฟอีกร้าน ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย ร้านนี้มีชื่อว่า Brunch Coffee ครับ

brunch coffee

brunch coffee

brunch coffee

ร้าน Brunch Coffee เป็นอีกร้านกาเเฟ คู่เมืองจันท์เปิดให้บริการมา มากกว่า 7 ปีเเล้วครับ ด้วยความเป็นกันเอง เมนูเครื่องดื่มเเละเค้กที่หลากหลาย ทำให้เป็นอีกร้านที่เพื่อนๆต้องหาโอกาสมาลองชิมให้ได้ครับ ว่าเเล้วเราลองไปดูกันดีกว่า

brunch coffee

 

brunch coffee

brunch coffee

ก่อนที่เราจะไปดูเมนูน่าทานของร้าน Brunch Coffee  ผมขอเล่าถึงความประทับใจของการตกเเต่งร้านที่นี้ก่อนนะครับ ร้าน Brunch Coffee จะมีสไตล์การตกเเต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความสะอาดของร้านเป็นหลัก เเถมเเต่ละโต๊ะกาเเฟ ก็เอาใจใส่ต่อลูกค้าทุกวัย เเม้เเต่โต๊ะสำหรับวัยผู้ใหญ่ก็มีให้ได้เลือกนั่งครับมี หากใครมีงาน หรืออยากจะอ่านหนังสือ ก็สามารถมานั่งจิบกาแฟไปทำงานไปก็ทำได้สบายๆ

brunch coffee

brunch coffee

บรรยากาศร้าน brunch coffee

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มที่มีมากมายของร้าน Brunch Coffee กันบ้างนะครับ ก่อนอื่นต้องทางจันท์จี๊ดดกล้าพูเลยว่า Brunch Coffee เป็นอีกร้านที่มีเมนูเครื่องดื่มเเละเค้กให้เพื่อนๆได้เลือกชิมเยอะเป็นต้นๆของ ร้านกาเเฟในจันทบุรี เลยล่ะ

b1

เมนูเเรกที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ซึ่งน่าจะเหมาะกับเพื่อนๆที่ชื่นชอบมอคค่ากับเมนู “Mocha Crumble” ทางร้าน Brunch Coffee จะใช้บราวนี้มาปั่นคู่กับวิปครีมเสริฟบนกาเเฟมอคค่าปั่น เพิ่มทั้งสีสันเเละรสชาติได้เป็นอย่างดีเลยละครับ

8-3

หรือเพื่อนๆท่านใดอยากทานชา กาแฟร้อน ทางร้าน  Brunch Coffee  ก็มีมีหลากหลายเมนูของร้อนให้เพื่อนๆได้เลือกทาน อาทิ กาเเฟร้อน หรือจะเป็นชาเขียวร้อนๆ กับขนมสักชิ้น ก็ดีไปอีกเเบบนะ

hot

ใครที่ชอบทานของหวานจำพวกไอศครีม คงน่าจะชอบเมนูสุดฮิตอย่าง Affogato นำเอาไอศครีมมาเสริฟทานคู่กับกาแฟ Espresso

affogato

หรือจะเป็น ชาเขียวมิ้นต์ ลาเต้มินต์ เเละนมปั่นมิ้นท์ราดวิปครีม ทั้ง 3 เมนูที่ทางร้านตั้งใจ ใส่มินท์ลงไปเพื่อเพิ่มสีสันเเละรสชาติให้กับเมนูเเก้วโปรดของเพื่อนๆ ส่วนตัวผมชอบเมนูเเนวนี้นะทั้งหอมเเละอร่อย

Green tea Mint  Latte Mint

Milkshake Mint&Whip cream

หรือถ้าเพื่อนๆท่านใดชอบเมนูน้ำผลไม้ ทางร้าน  Brunch Coffee ก็มีไว้ให้บริการนะครับไม่ว่าจะเป็น น้ำมะม่วงปั่น น้ำกี่วี่ปั่น สตอร์เบอรี่โซดา หรือจะเป็น “น้ำสละปั่น” เมนูนี้ทางจันท์จี๊ดขอเเนะนำให้ลองมาชิมครับ การที่จะนำเอาสละมาปั่นให้ได้รสชาติอร่อยลงตัวไม่ใช่เรื่องง่ายเลยละครับ เเต่ที่ร้าน  Brunch Coffee ทำออกมาได้ดีเลยละ หน้าร้อนแบบนี้ต้องจัดสักแก้วสองแก้วแล้วล่ะ

juice

ในเเต่ละเทศกาลทางร้าน Brunch Coffee ก็จะมีเมนูพิเศษในเเต่ละช่วงให้เพื่อนๆได้เเวะมาลองชิมกันครับ ถ้าเพื่อนๆท่านใดมาในช่วงเดือนนี้ก็จะได้ลิ้มลองเมนูน้ำจำพวกที่มีสตอเบอรี่เป็นส่วนประกอบครับ ไม่ว่าจะเป็น Coffee frappe with chocchip , Strawberry Soda , Strawberry smilikshake with chocchip , Strawberry latte coffee

ad_brunch1-01

ในส่วนของเค้กและขนมที่ร้าน  Brunch Coffee จะทำเองในทุกเมนูครับ จุดเด่นของเค้กที่ร้านจะเน้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกเเลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม หรือจะเป็นส่วนประกอบต่างๆ ที่เน้นเกรดดี มีคุณภาพมากๆ ร้านนึงในจันทบุรีเลยก็ว่าได้ครับ จึงมั่นใจได้เลยครับ ว่าเงินที่เพื่อนๆเสียไป จะได้ตอบเเทนมาเป็นเค้กที่มีคุณภาพเเละอร่อยครับ

Brownie with ice cream

“Brownie With Ice cream”   บราวนี่อร่อยๆเสริฟคู่กับไอศครีม สาวๆหลายคนได้ทานรับรองหยุดมือไม่อยู่เเน่ๆ

04

 

“Red Velvet” , Honey Tost  สองเมนูที่ราคาย่อมเยาว์ เเต่มากไปด้วยคุณภาพ

06

หรือจะเป็นมาการอง โฮมเมดสักกล่องซื้อฝากคนที่รู้ใจในวันหยุด คงจะดีไม่น้อยเลยละครับ

6

“Fruity Toast”  เมนูนี้คนรักสุขภาพเห็นเเล้วน่าจะชอบครับ ได้ทานทั้งของหวาน เเถมได้ทานผลไม้ที่มีประโยชน์หลากหลายชนิดเรียกว่าได้ทั้งสุขภาพเเละความอร่อยไปในตัวเลยละ ขอบอกเลยว่าทางร้านจะหั่นผลไม้ก็ต่อเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น เพื่อคงความสดของผลไม้เอาไว้ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

เค้ก brunch coffee

“White Chocolate Cheese Cake” เป็นอีกเมนูเค้กที่ขายดีมากๆของร้าน Brunch Coffee ความอร่อยที่ลงตัวของ White Chocolate Cheese เเละเนื้อ Cake ขอบอกว่าละมุนลิ้นละลายในปากเลยอ่ะ สาวๆไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

เค้ก brunch coffee

เค้ก brunch coffee

ปิดท้ายด้วย Strawberry Cheesecake อร่อยๆทางร้านเสริฟคู่กับสตอเบอรี่เเละเเยม เพื่อนๆท่านใดที่ชอบ Strawberry Cheesecake  ไม่ควรพลาดเมนูเค้กของร้าน Brunch Coffee ครับ

ร้าน Brunch Coffee เป็นอีกร้านกาเเฟ คู่เมืองจันท์เปิดให้บริการมา มากกว่า 7 ปีเเล้วครับ ด้วยบรรยากาศสบายๆเป็น  เมนูเครื่องดื่มเเละเค้กที่หลากหลายอร่อย ละมุนลิ้นมากๆ ทางร้านคัดสรรมาด้วยใจ  ทำให้เป็นอีกร้านที่เพื่อนๆต้องหาโอกาสมาลองชิมให้ได้ครับ รับรองว่าจะติดใจครับ พิกัดใกล้สถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี หากใครเดินทางมาจันทบุรี หาที่พักก่อนเที่ยวต่อ หรือจะรอเพื่อนมารับ ก็ลองแวะมาพักร้อนกับหลากเมนูเครื่องดื่ม หลายเมนูขนมกันได้ที่นี่ครับ แล้วคุณจะต้องติดดาวให้ร้านนี้เป็นอีกร้านโปรดของคุณแน่นอน

เรื่อง : ธีระพล สูญสิ้นภัย
ภาพ : วรากร บัวเผื่อน

 

รีวิวร้าน Brunch Coffee

พิกัด : 14/15 ถ.สฤษดิเดช อ.เมือง จ.จันทบุรี 2200 (ใกล้ขนส่งจันทบุรี ตรงข้ามรร.กวดวิชาบ้านครูเอ้)
เวลาเปิด : ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 –18.00 น. 
โทร :085-5560517
Facebook  : Brunch Coffee
พิกัด GPS :12.611609, 102.107207

map-brunch

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply