fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » อิ่มอร่อยอาหารเหนือพร้อมหลากหลายเมนูนมที่ More Milk Station สถานีนมสดจันทบุรี

อิ่มอร่อยอาหารเหนือพร้อมหลากหลายเมนูนมที่ More Milk Station สถานีนมสดจันทบุรี

หลายคนอาจจะมองหาร้าน Cafe’ ที่สามารถสั่งอาหารทานได้ด้วย ในครั้งนี้จันท์จี๊ดดจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับร้าน More Milk Station สถานีนมสดจันทบุรี ที่มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญมีอาหารเหนือให้เราได้ทานด้วย ซึ่งในจันทบุรีขอบอกเลยว่าหาทานได้ไม่ง่ายนัก

ร้าน More Milk Station ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของสถานีขนส่ง จันทบุรี เพื่อนๆ สามารถเดินทางมาจากสี่แยกเนินเอสโซ่ ทางเดียวกับมาทางบขส.สังเกตซอยก่อนถึงร้าน 7-Eleven ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงเข้าไปได้เลย ร้านจะสีเหลืองเด่นเลยล่ะครับ

เมื่อเข้ามาถึงในร้าน บรรยากาศภายในอบอวลไปด้วยความน่ารักของเหล่าตุ๊กตาโดราเอม่อนและตุ๊กตาอื่นๆ กับการตกแต่งร้านด้วยสีโทนส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นได้ดีเลยทีเดียว

More Milk Station ถ้าใครได้ยินชื่อก็คงต้องนึกถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทำจากนมอย่างแน่นอน จันท์จี๊ดดขอสั่งเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านมาลองดูครับ ทางคุณมิลค์เจ้าของร้านก็ได้แนะนำเมนูนี้เลย เรนโบว์มิลค์  เป็น นม 3 สี จัดเรียงเหมือนสายรุ้งตามชื่อเมนูตกแต่งด้วยท็อปปิ้งวิปครีมจัดเต็ม หวานหอมอร่อยลงตัว เพื่อนๆคนไหนชอบเมนูนม เมนูนี้น่าจะโดนใจแน่นอน ^^

เรนโบว์มิลค์

สเลอปี้เรนโบว์ อิตาเลี่ยนโซดาที่มีการตกแต่งแบ่งชั้นของสีเป็นแบบสายรุ้งอีกเช่นกัน ตกแต่งมาด้วยวิปครีม (กว่าจะถ่ายได้รูปสวยๆ เกือบละลายหมดแล้ว ฮ่าๆ) แต่รสชาติหวาน หอม ซาบซ่าสดชื่นมากๆ ใครร้อนๆมานี่ได้เมนูนี้ไปจะรู้สึกสดชื่นทันทีเลยล่ะ

              

น้ำแตงโมปั่น เป็นอีกเมนูที่ผมชอบอีกเมนูนึงเลยล่ะ ด้วยความหวานและความหอมของแตงโมสดๆ ที่ฟรีซแข็งแล้วนำมาปั่นโดยไม่ได้แต่งเติมอะไรมาก ทำให้เมื่อทานทีไร รู้สึกสดชื่นมาก

อีกเมนูนึงที่ชอบมากๆ ก็คือเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของดอกอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ทางยาหลายอย่างเลยทีเดียว อย่างเมนูแรกคือ อัญชันโซดา ซึ่งมีรสหวานหอมกลิ่นดอกอัญชันพร้อมความซ่าของโซดา

เมนูที่สองคือ อัญชันน้ำผึ่งมะนาว เมนูนี้ผมขอจองเลยล่ะ ด้วยส่วนประกอบของน้ำผึ้งและมะนาวพร้อมทั้งกลิ่นหอมของดอกอัญชันได้ดื่มสักครั้งจะติดใจ หวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ ตื่นเลยล่ะครับ ฮ่าๆ

สำหรับเมนูนี้ตอนแรกเห็นจะคิดว่าไม่น่าจะเข้ากันได้ กับเมนู นมอัญชัน ตอนที่เห็นก็นึกไม่ออกจะรสชาติเป็นยังไง เมื่อลองชิมเท่านั้นล่ะ ถือว่าลงตัวเลย ไม่หวานเกินไป ไม่เลี่ยน หอมดอกอัญชัน ใครรักสุขภาพแนะนำเลย

ใครชอบแบบไหนลองสั่งมาลองชิมได้เลย

สำหรับเมนูขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบิงซู หรือจะฮันนี่โทส ซึ่งก็มีให้เลือกสั่งทานหลายเมนูหลายแบบ

มาถึงเมนูอาหารของทางร้านกันบ้างนะครับ ซึ่งทางร้าน  More Milk Station จะเน้นไปทางอาหารเหนือ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ข้าวน้ำพริกอ่อง เป็นต้น โดยแต่ละเมนูบอกได้เลยว่าจัดเต็มทั้งเครื่องทั้งรสชาติ ในราคาเริ่มต้นเพียง 45-50 บาทเท่านั้น

มาม่าน้ำเงี้ยว เมนูนี้จริงๆ จะเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยว แต่เพื่อนๆสามารถเลือกเป็นเส้นมาม่าก็ได้ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านสูตรภาคเหนือ ด้วยเครื่องเทศที่จัดเต็มกับเครื่องที่จัดหนัก ทานคำแรกกลิ่นเครื่องเทศหอมขึ้นจมูก พร้อมผักเคียงที่เป็นถั่วงอกและผักกาดดอง บีบมะนาวอีกนิดก็อร่อยตามต้นฉบับภาคเหนือเลยล่ะครับ

ข้าวซอยไก่กรอบ  รสชาติที่ลงตัวระหว่างกลมกล่อมและความเผ็ดเล็กน้อย ตามต้นตำหรับ มาอยู่ในข้าวซอยชามนี้ ด้วยเส้นข้าวซอยส่งตรงมาจากเชียงราย ไก่กรอบที่ทอดจนกรอบ ความเหนียวนุ่มพร้อมรสชาติที่ลงตัวนี้ ทานพร้อมผักเคียง ทำให้เหมือนว่าเราได้นั่งทานข้าวซอยเหมือนอยู่ที่ภาคเหนือเลยล่ะครับ

ข้าวน้ำพริกอ่อง ด้วยรสชาติเฉพาะของน้ำพริกอ่อง ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่เคี่ยวจนเป็นน้ำขลุกขลิก จัดมาพร้อมข้าวสวยร้อนๆกับผักสด ทานคู่กันจานเดียวก็อยู่แล้วล่ะครับ

ไส้อั่ว เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ที่ใครมาก็ต้องสั่ง ด้วยความนุ่ม ความหอมของเครื่องเทศสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบ ทำให้รสชาติลงตัวกำลังดี โดยไส้อั่วของทางร้านสั่งตรงมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เพื่อนๆที่มาทาน ได้สัมผัสกับเมนูอาหารที่เป็นอาหารเหนือแท้ๆ ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

นอกจากอาหารเหนือที่จัดหนักจัดเต็มแล้ว พิซซ่าก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ลูกค้านิยมสั่งทาน ด้วยแป้งที่เหนียวนุ่ม กัับความหอมอร่อยของเครื่องปรุงที่ลงตัว ทำให้พิซซ่าถาดนี้รสชาติไม่แพ้ร้านดังๆเลยล่ะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบอาหารเหนือต้องมาลองชิมให้ได้ครับ ผมว่าในจันทบุรี มีไม่กี่ร้านที่มีอาหารเหนืออร่อยๆ ให้ทาน กับบรรยากาศและเจ้าของร้านที่เป็นกันเอง พร้อมเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ใครที่สนใจลองแวะเข้าไปได้เลย การเดินทางลองดูจากแผนที่ด้านล่างเลยครับ

 

 More Milk Station สถานีนมสดจันทบุรี

ที่ตั้ง : เข้าซอยก่อน 7-Eleven บขส. จันทบุรี
โทรศัพท์ : 092 474 5608
แฟนเพจ : facebook.com/MoreMilkStation
พิกัด GPS : 12.6123242,102.1027953,17

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply