fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » ร้าน “มาแซ่บ” ส้มตำแซ่บ ทะเลสด พร้อมเสิร์ฟสำหรับคุณ

ร้าน “มาแซ่บ” ส้มตำแซ่บ ทะเลสด พร้อมเสิร์ฟสำหรับคุณ

อาหารอีสานกับอาหารทะเล เป็นอะไรที่คู่กันสุดๆครับ เวลาเอามาผสมผสานรวมกันนี่ทำให้น้ำย้อย น้ำลายหกกันยกใหญ่เลยทีเดียวครับ ก็คงเพราะความแซ่บของอาหารอีสาน กับความสด ความอร่อยของอาหารทะเล รวมกันเมื่อไร อร่อยเมื่อนั้นนั่นเองครับ ครั้งนี้เราจะพามาร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ แถวๆบางกะไชย อ.แหลมสิงห์ครับ เป็นร้านอาหารอีสาน ร้านส้มตำ ที่นำกุ้ง กั้ง ปู มาผสมผสานได้อย่างลงตัว เพื่อให้ลูกค้าอย่างเราๆได้สัมผัส ในราคาที่ไม่แพงเลยครับ

ร้านมาแซ่บ

ร้านมาแซ่บร้านนี้ชื่อร้านว่า “มาแซ่บ” ครับ เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารอีสาน ส้มตำ ลาบ เป็นต้น บรรยากาศร้านก็โล่งสบาย สไตล์บ้านเราครับ นั่งเพลินๆกับลมเย็นๆ มีโต๊ะให้นั่งเยอะ และที่จอดรถก็พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน

ร้านมาแซ่บ กุ้งสดหมี่กรอบ

ร้านมาแซ่บ

เมนูแรกเลย ที่ทางร้านนำมาเสริฟครับ นั่นก็คือ ตำหมี่กรอบกุ้งสดไข่เค็ม อื้อหืออ ได้เห็นถึงความสดของกุ้งจริงๆครับ รสชาติกลมกล่อม กุ้งสดจริงๆ ทางร้านบอกว่า กุ้งได้ผ่านกระบวนการทำความสะอาดอย่างดีครับ ทานแล้วไม่มีรสคาวเลยครับ รับรู้ถึงความสดได้อย่างดีเลยทีเดียว

ร้านมาแซ่บ

ร้านมาแซ่บ

และต้องไม่พลาดด้วย ตำถาด ตามกระแสนิยมในตอนนี้ครับ ในภาพนี้คือ ส้มตำปูครับ พร้อมกับเครื่องเคียงตามแบบฉบับของตำถาดครับ ซึ่งเราสามารถบอกแม่ค้าได้เลยว่าจะเอาส้มตำอะไร รสชาติเป็นอย่างไร จะได้รสชาติถูกใจครับ

ร้านมาแซ่บ

ร้านมาแซ่บ ยำกั้งสด

IMG_0470 ยำกั้งสด

เมนูต่อมาก็คือ “ยำกั้งสด” เด็ดสุดๆครับสำหรับเมนูนี้ รสชาติแซ่บหลายยย กั้งสดๆเป็นตัวๆ ครับ กับเครื่องยำตามแบบฉบับของทางร้านมาแซ่บ บอกได้เลยว่าจี๊ดดจ๊าดดสุดๆครับ ตัวกั้งก็สดมากๆ ไม่คาวด้วย ทานกับเครื่องยำที่ให้มา รับรอง ฟินครับ จานนี้จันท์จี๊ดดแนะนำเลยครับ

ยำปูม้าสดๆ

ยำปูม้าสดมากๆๆ

IMG_0468 ยำปูม้าสดๆ

เมนูนี้ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กันครับ กับยำปูม้าสดๆ ตัวใหญ่ๆ ให้ได้ชิมลิ้มรสชาติของความสด ความหวานของเนื้อปูม้า กับเครื่องยำของทางร้าน ไม่อยากจะบรรยายครับ พิมพ์ไปน้ำลายไหลไป 555 ต้องลองครับ เมนูนี้ก็ควรจะสั่งมากับยำกั้ง จะได้กินคู่กัน ยิ่งกินยิ่งฟินครับIMG_0473

IMG_0444 ตับหวานน้องสนใจไหม

ต้มแซ่บกระดูกอ่อนเมนูนี้ก็เป็นเมนูพื้นฐานครับ ลาบหมู  ตับหวานและ ต้มแซ่บกระดูกอ่อนครับ ซึ่งต้องมีอยู่กันทุกร้านที่เป็นร้านอาหารอีสานครับ รสชาติกลางๆครับ ถ้าชอบรสจัดกว่านี้ บอกแม่ค้าได้เลยครับ เจ๊เค้าจัดให้อย่างแน่นอนครับ ยิ่งกินยิ่งอิ่ม แม่ค้ายังเสริฟให้เราไม่หมดเลย ตอนนี้ก็ครึ่งกระเพาะแล้วครับ ฮ่าๆ

IMG_0449 ยำผักกูดกุ้งสด

IMG_0450 ยำผักกูดกุ้งสด

IMG_0474 ยำผักกูดกุ้งสดไม่ทันได้ทานตับหวานกับลาบเสร็จ เมนูนี้ก็มาเสริฟให้ถึงโต๊ะครับ กับเมนูที่ถือได้ว่า เด็ดอีกเมนูนึง ก็คือ ยำผักกูดกุ้งสด ด้วยความกรอบของผักกูดที่เมื่อเคี้ยวแล้วจะกรอบกรุบๆ และความหวานของเนื้อกุ้งสดๆ ผสมผสานกับน้ำยำของทางร้าน ที่ถือได้ว่ารสชาติกลมกล่อมกำลังดี ทำให้เมนูนี้ อร่อย น่าลองสั่งทานดูครับ

 

IMG_0471

IMG_0452

IMG_0455

IMG_0396นอกจากเมนูเด็ดๆแล้ว ก็ยังมีไก่ทอด หมูกรอบ ไว้ทานเคียงคู่กับส้มตำอีกด้วยนะครับ ซึ่งหมูกรอบอร่อยครับ กรอบกำลังดีเลยทีเดียว ก็เลือกสั่งทานได้กันตามสะดวกเลยครับ

IMG_0462

โดยสรุปนะครับ ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบของอาหารทะเลที่มีคุณภาพ สด สะอาด บรรยากาศภายในร้านก็สบายๆ ลมเย็นของลมทะเลพัดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับร้านอาหารทั่วไป รสชาติกลางๆ ใครชอบรสจัด หรือไม่กินของดิบๆ สดๆแบบในภาพ ก็แจ้งแม่ค้าได้เลยครับ แม่ค้าจะทำการลวกให้สุกและจัดรสชาติตามสั่งเลยครับ ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ก็ลองแวะชิมดูได้ครับ

IMG_0359

ร้านอาหารอีสาน “มาแซ่บ”

ที่อยู่ : บ้านคลองปลาดุก หมู่ 3 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์
โทร : 086 003 3129
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 16.00 น.
พิกัด GPS : 12.5135663,102.0311397 (ดูแผนที่ Google Maps)

 

Review Overview

คะแนนภาพรวม - 75%

75%

คะแนนโหวต

ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบของอาหารทะที่มีคุณภาพ สด สะอาด บรรยากาศภายในร้านก็สบายๆ ลมเย็นของลมทะเลพัดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับร้านอาหารทั่วไป

User Rating: 4.8 ( 1 votes)

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …