กลับมาพบกันอีกเเล้วน่ะครับ เชื่อได้เลยว่า คอกาเเฟหลายๆคน อาจจะกำลังมองหา Coffee Cafe เเห่งใหม่ๆที่ตอบโจทย์ลูกค้าในด้านต่างๆ วันนี้จันท์จี๊ดดจะขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ Amuse Cafe’ ร้านกาเเฟสุดหรูที่เเฝงตัวอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี นั้นเองครับ ว่าเเล้วเราลองไปรับชมกันเลย
สิ่งเเรกที่เพื่อนๆจะสะดุดตาเมื่อเข้ามาร้าน Amuse ‘Cafe นั้นก็คือ ดีไซน์ การตกเเต่งร้านที่ทำออกมาได้เรียบง่าย เเต่หรูหรามากๆ เเค่เห็นป้ายโลโก้ร้านสีทองอร่าม ตัดกับฉากพื้นหลังที่ดำขลับ เรียกได้ว่าสาวๆ หรือหนุ่ม เห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหวขอเข้าไปถ่ายรูปด้วยสักหนึ่งเเชะ
เมื่อเข้ามาภายในร้านจะเห็นได้ว่าร้าน Amuse ‘Cafe ได้บรรจง จัดสรรมุมสำหรับนั่งทานกาเเฟไว้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่า มานั่งทาน ไม่มีเบื่อมุมเดิมๆเเน่นอนครับ มีทั้งเเนวหรูหรา เเบบเบาะหนังโซฟา หรือจะเป็นเเนวสวยงามเก้าอี้ไม้ ลายสวยๆด็มีนะ
ว่าเเล้วเราก็ลองนั่งเลยดีกว่า ส่วนตัวผมชอบเบาะหนังร้านนี้มากๆเลยครับ นุ่มดี เเถมใหญ่นั่งสบาย ยิ่งเเสงไฟอ่อนๆ นั่งจิบกาเเฟ ฟังเพลงเบาๆคลอไป อะไรจะมีความสุขไปกว่านี้อีกนะ ~ ยิ่งถ้ามีกล้องน่ารักๆมาถ่ายเค้ก ถ่ายกาเเฟ เเสงสวยๆเเบบนี้ โอเคเลย
เริ่มต้นด้วยของร้อนๆกันก่อนเลยละกันครับ เมนูที่น่าสนใจของที่นี้ก็คือ ” คาราเมลมัคคิเอโต้ ” ทางร้านทำออกมาได้สวยงามมากๆ เเถมรสชาติก็กลมกล่มกำลังดีเลยน่ะ จิบคู่กับชาร้อนๆอีกสักเเก้ว ฟินเลย
ถือได้เลยว่า ถ้าใครมาร้าน Amuse ‘Cafe เเล้วไม่ได้ลองชิม “คาราเมล มัคคิเอโต้ ” ถือว่าเพื่อนๆ นั้นพลาดเสียเเล้วละครับ
ม็อคค่าเย็น ที่ร้าน Amuse ‘Cafe ก็ไม่ใช้ธรรมดาน่ะครับ ทำออกมาได้ดีทั้งรสชาติเเละหน้าตาที่สวยงามเลยละ
เมนูต่อมาเอาใจคอกาเเฟที่ชอบทาน ลาเต้เย็นกันบ้างดีกว่าครับ เมนูนี้ก็คือ ” อะมิ้วลาเต้ เฮเซลนัท ” ที่เพื่อนๆจะได้กลิ่นของการคั่วกาเเฟลงไป ทั้งขมทั้งหวาน ผสมผสานกันไปครับ เมนูนี้ผมชอบนะ

เมนูต่อมา สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานชาเขียวคงจะชอบครับ เมนูนี้ก็คือ ชาเขียวนม สูตรเด็ดของทางร้าน ไม่หวานจนเกินไป เเละก็ไม่จืด กำลังดีเลย
เมนูต่อมา น่าจะถูกใจเด็กๆหลายคนที่ชอบทานนม อย่าง “นมคาราเมล” นมปั่นราดด้วยคาราเมล สวยๆเป็นท็อปปิ้ง บอกเลยครับว่าฟินมาก
หรือเพื่อนๆท่านใดไม่ชอบทานกาเเฟ ของหวานทางร้านก้มีเมนู เปรี้ยวๆ เมนูซ่าๆอย่าง สตอเบอรี่โซดา ไว้คอยให้บริการน่ะครับ รสชาติซาบซ่านถึงใจแน่นอน
หรือจะเป็น บลูครัซโซ่ ก็มีเหมือนกันน่ะ เวลาทานของหวานอย่างพวกเค้ก ต้องตามด้วยน้ำเเบบนี้ละครับ ช่วยได้เยอะเลย
เครปเค้กบานาน่า เมนูนี้ก็เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากๆ ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของร้านเลยครับ เมนูนี้จะมีช๊อคโกแลต ใส่เหยือกเล็กๆมาด้วย ซึ่งต้องราดช๊อคโกแลตด้วย จะทำให้รสชาติของเครปเค้กบานาน่าอร่อยยิ่งขึ้น กลิ่นความหอมของกล้วยหอมผสานกับรสชาติช๊อกโกแลตที่ราดบนเครปเค้กก เมื่อลองลิ้มชิมรส ทั้งนุ่มทั้งนิ่มทั้งหอมม โอยยย ฟินน 555
ในส่วนของเค้กฝอยทอง เมื่อนำมาเสริฟที่โต๊ะก็จะเห็นการจัดวางเค้กและตกแต่งจานอย่างสวยงาม มีไข่มุกกลมๆด้วย เมื่อกินแล้วเหมือนมันระเบิดในปาก รู้สึกเปรี้ยวๆหวานๆ
เค้กฝอยทองชิ้นนี้เมื่อลองชิมคำแรก ความหอมกลิ่นใบเตยที่อยู่ในเค้ก จะลอยหอมนวลออกมาเลยครับ รสชาติความหวานมันของฝอยทอง ผสมผสานกับความหอมนุ่มของเค้ก ทำให้เค้กชิ้นนี้อร่อยลงตัวเลยทีเดียว
ซื้อกลับบ้านก็ได้นะครับ มีไว้ให้บริการเต็มตู้เลยทีเดียว
มาถึงเมนูช๊อคหน้านิ่ม เป็นเค้กอีกชิ้นนึงที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเค้กชิ้นนี้ผสมผสานด้วยช๊อกโกแลตและรสชาติที่กลมกล่อมกำลังดี ไม่หวานเลี่ยนเกินไป ทำให้สาวๆหลายๆคนติดใจกับช๊อคหน้านิ่มชิ้นนี้ ลองสักชิ้นไหมล่ะครับ แล้วจะติดใจนะ
ชาเขียว อะโฟกาโต้ เมนูนี้ก็เด็ดไม่แพ้กันครับ ชาเขียวในเหยือกเล็กๆ เทผสมกับไอศครีมวนิลา ทานกับวัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง อร่อยสุดๆเลยทีเดียว
ขนมปังเฮเซนัทช๊อกโกแลต เมนูนี้ใช้ขนมปังเฮเซนัท นำช๊อกโกแลตราดหน้าอย่างชุ่มฉ่ำ พร้อมเสริฟบนจนสีขาวใหญ่สวยงาม ช๊อกโกแลตแท้ๆกับความหวานของนมข้นที่ราด ผสมผสานกับขนมปังเฮเซนัทชั้นดี เกิดความลงตัวกันพอดี สรุปว่าขนมปังจานนี้ อร่อยไม่แพ้ใครเลย
ลองแวะมาดูนะครับ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวโรบินสัน แวะลองชิมลิ้มลองกาแฟ เครื่องดื่มหรือขนมอร่อยๆ ได้ที่ร้าน Amuse Cafe’ ได้เลยครับ บรรยากาศดี จัดร้านได้หรู น่านั่ง รสชาติทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานก็อร่อย ราคาไม่แพงด้วย ลองแวะมาดูครับ
ร้าน Amuse Cafe’
ที่อยู่ : 30/238 หมู่ 7 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 22000
เวลา เปิดปิด : ทุกวัน 08.00 -21.00 น.
โทร : 0972575490
อีเมล์ : [email protected]
พิกัด GPS : 12.598279, 102.116611
Review Overview
คะแนนภาพรวม
ให้คะแนนโหวต
ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวโรบินสัน แวะลองชิมลิ้มลองกาแฟ เครื่องดื่มหรือขนมอร่อยๆ ได้ที่ร้าน Amuse Cafe' ได้เลยครับ ร้านกาแฟบรรยากาศดี จัดร้านได้หรู น่านั่ง รสชาติทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานก็อร่อย ราคาไม่แพงอีกด้วย