fbpx
หน้าแรก » Coffee Cafe น่านั่ง » D.C. Coffee Corner สดชื่นกับกาแฟหลากรสและเครื่องดื่มหลากสไตล์

D.C. Coffee Corner สดชื่นกับกาแฟหลากรสและเครื่องดื่มหลากสไตล์

เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆหลายคนที่เป็นคอกาเเฟ อาจจะกำลังมองหา Coffee Cafe  บรรยากาศสวยๆ มีเมนูหลากหลายให้ได้ลองชิม เเละยิ่งถ้ามีเค้ก เบเกอรี่ หรือขนมอร่อยๆไว้ทานคู่ ก็ยิ่งจะดีไปกันใหญ่เลยทีเดียว วันนี้จันท์จี๊ดก็ได้ออกตาม Coffee Cafe เเนวนั้นมาให้เพื่อนๆได้รับติดตามเเล้วนะครับ ร้านนี้มีครบทุกเมนูที่เกริ่นมาเลยละครับ ร้านนี้มีชื่อว่า ” D.C. COFFEE CORNER “

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

IMG_3867

ก่อนที่เราจะเข้าไปไหนร้าน หลายคนอาจจะสะดุดตากับสไตล์การตกเเต่งของร้านนี้ ที่ออกเเนว Sport ให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ใครที่เคยทานเเต่ร้านกาเเฟเเนวน่ารักๆ ลองเปลี่ยนมานั่งทานร้านเเนว Sport เท่ๆก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

IMG_3873

เมื่อเราเข้ามาภายในร้าน DC COFFEE CORNER ตอนเเรกหลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมที่ร้านถึงมีโต๊ะเก้าอี้หลากหลายไสตล์เหลือเกินทั้ง  เก้าอี้กลม เก้าอี้เหล็ก ชุดโซฟา เก้าอี้ไม้ก็ยังมี ทางร้านจึงบอกกับเราว่า เป็นการผสมผสานทางด้านดีไซน์ เพื่อไม่ให้ลุกค้ารู้สึกถึงความซ้ำซากจำเจ ยกตัวอย่างเช่นถ้าลูกค้าเบื่อนั่งชุดโซฟา  มาครั้งหน้าก็เปลี่ยนมานั่งชุดเก้าอี้กลม มาครั้งต่อๆไปก็เปลี่ยนไปนั่งอย่างอื่นนั้นเอง

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

 

DC COFFEE CORNER

IMG_3924

DC COFFEE CORNER

ก่อนอื่นจันท์จี๊ดก็ขอเเอบดูราคาเเต่ละเมนูก่อนเลยดีกว่า  ซึ่งราคากาเเฟสดของที่ร้าน DC COFFEE CORNER ก็ถือว่าปกติน่ะครับ ไม่ได้เเพงเรียกได้ว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ สามารถเข้ามาสั่งกาเเฟสดทานได้อย่างไม่เคอะเขิน ซึ่งก็มีเมนูให้เราเลือกหลากหลาย

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ว่าเเล้วก็ขอลองสั่งเมนูเด็ดๆของร้านมาชิมก่อนเลย เริ่มต้นด้วย เมนูร้อนๆอย่าง พีเบอรี่ Pea berry ซึ่งที่จันทบุรีหาดื่มได้ยากมากครับเนื่องจากเมล็ดกาแฟกาแฟพีเบอรี่ Pea Berry Bean คือ กาแฟเม็ดกลม เเต่ละเมล็ดนั้นต้องคัดพิเศษเลยทีเดียว

ซึ่งเมล็ดกาแฟปกติจะมีสองซีกที่สมบูรณ์มีขนาดเมล็ดที่เท่ากัน แต่พีเบอรี่คือกาแฟที่โตซีกเดียวอีกซีกจะหนึ่งฝ่อ ทำให้มันโตได้เต็มที่ ทำให้เป็นกาแฟที่ให้รสชาติกาแฟที่ดีกว่า เมล็ดปกตินั่นเอง ซึ่งจะปนอยู่ในผลผลิตที่เก็บเกี่ยวไม่มากนัก การคัดด้วยมือเพื่อแยกเม็ดกลมออกมานั้นแน่นอนว่าเมล็ดที่ได้มาจะน้อยจึงทำให้มีราคาที่สูงกว่า ผลผลิตปกติ และในกาแฟแต่ละสายพันธุ์คุณภาพที่มีเม็ดกลมปะปน ก็จะให้รสชาติที่ดีแตกต่างจากเมล็ดปกตินั่นเอง เรียกได้ว่าใครยากลองต้องมาลองที่ D.C. COFFEE CORNER เลยครับ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

 เมนูต่อมาคือ ลาเต้พีเบอรี่ คอกาแฟร้อนก็ไม่ควรพลาดอีกเช่นกันโดยเฉพาะคอลาเต้ซึ่งรสชาติของพีเบอรี่ผสมกับนมสดได้อย่างลงตัวซึ่งจะดึงรสชาติที่อ่อนนุ่มของพีเบอรี่ออกมาได้ในอีกรูปแบบนึงสุดท้ายตกแต่งด้วยฟองนมสร้างลวดลายให้สวยงาม ทานควบคู่กับมาการองของทางร้านก็เป็นความสุขอีกรูปแบบของคอลาเต้เลยครับ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ลองคิดดุน่ะครับ ยามสายๆวันเสาร์มานั่งจิบกาเเฟ สวยๆ อร่อยๆ ทานคู่กับเเซนด์วิชสักชิ้น สองชิ้น ชีวิตจะต้องการอะไรไปมากกว่านี้ ~

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

มาต่อที่ของเย็นๆกันบ้างดีกว่าครับ สตรอเบอร์รี่ลาเต้ เมนูนี้เหมาะกับสาวๆที่ชอบทานลาเต้เย็นโดยทางร้านได้เพิ่มสีสันของลาเต้แก้วโปรดของคุณด้วยการเพิ่มน้ำหวาน(ไซรัป)สตรอเบอร์รี่ลงไปอีกชั้นตามด้วยฟองนม นี้ก็ทำให้ลาเต้ของคุณมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆรับลองว่าสดชื่นเเน่นอน

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

D.C. Macchiato เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบคาราเมลเน้นๆ ซึ่งคาราเมลมัคเคียโตของทางร้าน D.C. ก็อร่อยอย่างลงตัวด้วยความหวานอ่อนๆของคาราเมลด้านล่างผสมผสานนมสดกับกาแฟตามด้วยฟองนมราดคาราเมลไว้ด้านบนอีกชั้น เมนูนี้ให้รสสัมผัสที่หลากหลายจนเป็นที่ชื่นชอบของคอกาแฟหลายๆคนและแต่ละร้านก็มีสัดส่วนการผสมแต่แตกต่างกันสำหรับคนที่ชอบรสชาติหวานๆของคาราเมลผสมผสานกับกาแฟคงต้องสั่งเมนูนี้มาดื่มเป็นแก้วแรกๆเลยครับ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

มาดูเมนูชาเขียวกันบ้างนะครับ ทางร้าน D.C. ขอเสนอเมนู ชาเขียวลาเต้(ข้าวญี่ปุ่น) เครื่องดื่มเมนูนี้ก็คือชาเขียวนมสดนั่นเอง แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือมีกลิ่นข้าวญี่ปุ่นพร้อมรสชาติอ่อนๆอีกด้วยนี่สิ ทำใช้ชาเขียวแก้วนี่มีรสชาติที่อ่อนนุ่มของชาเขียวที่ลงตัวไม่เข้มข้นจนเกินไปเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบชาขมๆนั่นเองครับคอชาเขียวตัวจริงไม่ควรพลาดเมนูนี้นะครับ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

เมนูต่อมาคือ ชาเย็น ครับปกติแล้วชาเย็นจะเน้นนมเป็นหลักทำให้รสชาติของชาไม่ออกมาอย่างเต็มที่แต่ถ้ามาที่ D.C. แล้วละก็คอชาต้องชื่นชอบเป็นอย่างยิ่งเพราะชาเย็นของที่นี่รสชาติดีมากครับเพราะนมสดกับชา รสชาติผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ยิ่งนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศในร้านด้วยแล้วละก็ฟินเลยครับ

IMG_3830เเต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบทานพวกบลูฮาวาย ทางร้านก็มีน่ะครับสามารถสั่งมาทานได้เลย ส่วนเเอดมินชอบทั้งชาเย็นเเละบลูฮาวาย เลยจัดสองเเก้ว ฮา

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ลิ้นจี่มะนาวใส่ไข่มุกระเบิด ขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือชื่อเมนูจริงๆครับ เห็นชื่อยาวเเบบนี้ จันท์จี๊ดดขอบอกเลยว่าเมนูเด็ดมากๆ มาร้านนี้ต้องลองให้ได้ครับ เพื่อนจะได้รสชาติของลิ้นจี่ที่มีกลิ่นอายความเปรี้ยวของมะนาว เเถมจุดไคลเเม็กซ์อยู่ตรงเม็ดไข่มุกระเบิด ที่เวลาเราดูดเข้าไป มันจะระเบิดในปากทันทีเลยครับ ใครไม่เชื่อต้องมาลองดูเอง เเล้วจะรู้ครับ

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

ร้านกาเเฟจันทบุรี   DC COFFEE CORNER

” สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าได้ลองชิม”  วลีนี้ใช้ได้กับเมนู ลิ้นจี่มะนาวใส่ไข่มุกระเบิด เลยล่ะครับ ต้องลองๆ จันท์จี๊ดดเเนะนำ

ลิ้นจี่มะนาวใส่ไข่มุกระเบิด

มาถึงในส่วนเมนูจำพวกเค้ก ขนมปัง  มาการอง เเซนด์วิซกันบ้างน่ะครับ จุดเด่นของที่ DC COFFEE CORNER จะสั่งมาจาก The Chef Catering เป็นบริษัทของน้อชายเจ้าของร้าน ที่กรุงเทพ ส่งตรงมาที่ร้านเลยล่ะครับ

IMG_3797มาเมนูแรกกันเลยครับกับเค้กช๊อกโกเลต โดยเมนูนี้มีชื่อว่า ช็อคโกเเลตฟัดจ์เค้ก”  รสชาติเมื่อตักเข้าปากคำแรกบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆครับ เนื้อเค้กเนียนละเอียด นุ่ม ละลายในปาก กลิ่นช๊อกโกแลตหอมมว๊ากกกก เนียนนุ่ม หวานกำลังดี ไม่ทำให้เลี่ยน ลงตัวมากๆครับสำหรับเค้กชิ้นนี้ เมื่อทั้งช๊อกโกแลตและเค้กผสมกัน วางช้อนไม่ลงกันเลย

IMG_3849

ส่วนชิ้นนี้ก็ต้องขอบอกว่าไม่ธรรมดาเช่นกันครับ ทางร้านได้นำ “บลูเบอรี่ชีสเค้ก” มาให้ลองชิม ตัวเนื้อเค้กของที่นี่นุ่มละลายในปากจริงๆครับ มีกลิ่นหอม ไม่หวานจนทำให้เลี่ยน ผสมผสานกับซอสบลเบอรี่ที่เป็นหน้าของเค้ก อมเปรี้ยวนิดๆ กับกลิ่นของบลูเบอรี่ ทำให้เค้กชิ้นนี้ก็อร่อยไม่แพ้ใครเลย

IMG_3845

ชิ้นนี้จะเป็น “สตรอเบอรี่มูสเค้ก” ผมนี่หลงเลยครับสำหรับชิ้นนี้ มันหอมจริงๆครับ ทั้งหอมทั้งนุ่มนิ่ม ฟินน ซึ่งเมื่อลองชิมแล้วกลิ่นของสตอรเบอรี่และรสชาติของมูสทำให้เค้กชิ้นนี้อร่อยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

IMG_3800

อีกชิ้นนึงละกันครับกับ “มัฟฟินดับเบิ้ลช็อคโกเเลต เป็นคัพเค้กสำหรับคนรักช็อกโกแลตตัวจริง มัฟฟินเนื้อช็อกโกแลตนุ่มๆ ได้รสชาติเข้มข้นจากส่วนผสมช็อกโกแลตแบบเต็มๆ มีก้อนช๊อกโกแลตบราวนี่อยู่ด้วย เคี้ยวกันหนึบหนับ อร่อยมากครับ เหมาะจริงๆสำหรับคนที่ชอบทานช๊อกโกแลต

IMG_3855

ลใครแวะมาก็ลองเลือกทานดูครับสำหรับเค้กเมนูต่างๆ ซึ่งอีกมากมายหลายเมนูให้เราเลือกครับ ซึ่งเค้กของที่นี่ส่งตรงจาก กรุงเทพมหานครกันเลยทีเดียว อร่อยถูกใจแน่นอนครับ

IMG_3691นอกจากเค้กแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆให้เราได้เลือกทานอีกนะครับ อย่างเมนูนี้ก็จะเป็นแซนวิชครับ ทานคู่กับกาแฟร้อนๆในยามเช้า หรือจะเป็นกาแฟเย็นในยามบ่ายก็ลงตัวครับ

IMG_3908

สำหรับใครที่กำลังหา มาการอง ที่ทั้งอร่อยและไม่แพงในจันทบุรี ก็คงต้องลองแวะมาชิมที่นี่ครับ เพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผงอัลมอล ช๊อกโกแลตแท้ๆ มาเป็นวัตถุดิบ รสชาติอร่อยไม่แพ้ใครเลยครับ ลองดูครับ จันท์จี๊ดดแนะนำครับ

IMG_3921

นอกจากนี้ทางร้านก็มีขนมนำเข้าจากต่างประเทศมาจัดจำหน่ายรวมไปถึงขนมขบเคี้ยวต่างๆ ให้สำหรับคนที่อยากจะทานนะครับ ก็จัดไว้ในชั้น ใครสนใจก็เลือกซื้อกันได้เลย

IMG_3913

IMG_3914

IMG_3922

IMG_3926

และนี่แหละครับ ร้านกาแฟอีกร้านนึงของคนจันทบุรี ที่จันท์จี๊ดดอยากจะแนะนำ ให้ทุกคนลองไปลิ้มรสกาแฟ ที่ทางร้านพิถีพิถันชงให้ลูกค้าคนพิเศษ ซึ่งก็มีเมนูแปลกๆใหม่ๆ ให้เราคนจันท์ได้ลองลิ้มชิมรสกัน เป็นสถานที่พักผ่อนยามเหนื่อย นั่งจิบกาแฟฟังเพลงเพราะๆ ทานขนมอร่อยๆ ก็น่าจะหายเหนื่อยได้ไม่น้อยครับ ลองแวะมาครับ D.C. Coffee Corner ตรงข้ามโรงพยาบาลสิริเวช แล้วคุณจะมีที่สิงสถิตในยามบ่ายๆ เหมือนพวกเราเพิ่มอีกที่นึง

*อัพเดทเมนูเพิ่มเติมรับฤดูร้อนครับ

D.C. Coffee CornerIMG_8203

กรีนเเอ็ปเปิ้ลเลม่อน  ที่ให้ความสดชื่นของเเอปเปิ้ล เเละมีกลิ่นหอมของเมล่อนอีกด้วย  ซึ่งเมนูนี้ประกอบด้วยมีแอปเปิ้ลเขียวหนึ่งลูก มะนาวปลอกเปลือกอีกหนึ่งลูก ส่วนเมลอนเราจะใส่เเค่กลิ่นลงไปเเทน

IMG_8208

IMG_8217

 “มิกเบอร์รี่” มาลองครับ เมนูนี้มีส่วนผสมของเบอร์รี่ทั้ง 5 ชนิด (สตอเบอรี่,บลูเบอรี่,เเคนเบอรี่,ราสเบอรี่,เเบล็คเบอรี่) เมื่อได้ลองชิม “มิกเบอร์รี่” รสชาติบอกได้เลยครับว่าเข้มข้นจริงๆ มีความหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอมของเบอร์รี่ชนิดต่างๆ เอาเป็นว่าลงตัวเลยครับ เข้มข้น ทานแล้วรู้สึกสดชื่นกันเลยทีเดียวครับ

IMG_8185

เเถมท้ายด้วยเมนูครัวซองค์หลากหลายที่ทางร้าน D.C. Coffee Corner ภูมิใจนำเสนอให้เพื่อนๆเเวะเข้ามาชิมครับ ส่วนตัวเเอดมินชอบเมนูครัวซองค์ช็อคโกเเลต มากๆเลย เวบาทานตอนที่ทางร้านยกมาเสริฟ์เรา ช็อตโกเเลตจะถูกอบให้ร้อน มีช็อคโกเเลตเเทรกตัวอยู่ตามเนื้อครัวซองค์ ฟินมากๆเลยละ

ครัวซองค์เเอมชีส
ครัวซองค์เเฮมชีส
ครัวซองค์เนยสด
ครัวซองค์เนยสด
ครัวซองค์ผักโขม
ครัวซองค์ผักโขม
ครัวซองค์ช็อคโกเเลต
ครัวซองค์ช็อคโกเเลต
ซินนามอนโรล
ซินนามอนโรล
เค้กราสเบอรี่ชีสโอริโอ
เค้กราสเบอรี่ชีสโอริโอ

ร้านกาแฟ D.C. Coffee Corner

ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงพยาบาลสิริเวช | 183/56-57 ถ.ตรีรัตน์ ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000
โทร : 081-9457607
ที่จอดรถ : มี
พิกัด GPS : 12.600013, 102.122757

Review Overview

คะแนนภาพรวม

ให้คะแนนโหวต

ร้านกาแฟอีกร้านนึงของคนจันทบุรี ที่จันท์จี๊ดดอยากจะแนะนำ ให้ทุกคนลองไปลิ้มรสกาแฟ ที่ทางร้านพิถีพิถันชงให้ลูกค้าคนพิเศษ ซึ่งก็มีเมนูแปลกๆใหม่ๆ ให้เราคนจันท์ได้ลองลิ้มชิมรสกัน แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

User Rating: 3.36 ( 7 votes)

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …