fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » [รีวิว] Garage Cafe’ โรงรถสุดหรูแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของคนรักรถ

[รีวิว] Garage Cafe’ โรงรถสุดหรูแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของคนรักรถ

Garage Cafe
หากจะพูดถึงร้านนั่งเล่น ร้านนั่งชิลในจันทบุรีมีหลายร้านให้เลือกมากมาย แต่ทว่าเพื่อนๆ เป็นคนรักรถ รักเครื่องยนต์เป็นชีวิตจิตใจ เป็นชาวไบค์เกอร์ หรือจะเป็นรถอะไรก็ตาม ที่ร้านแห่งนี้อาจจะเป็นอีกแห่ง ที่แหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของเพื่อนๆก็ได้นะครับ วันนี้จันท์จี๊ดดพาเพื่อนๆมาแนะนำร้านนั่งเล่นร้านใหม่ ซึ่งมีชื่อร้านว่า GARAFE Cafe’ เป็นร้านที่จัดแต่งเป็นแนวโรงรถ มีการนำเครื่องยนต์ อะไหล่ และอุปกรณ์ต่างๆ มาประกอบภายในร้าน ให้กลิ่นอายโรงรถกันเลยทีเดียว

IMG_6587

IMG_6583

IMG_6411

IMG_6589

บรรยากาศเมื่อเดินเข้ามาในร้าน เราจะเห็นการตกแต่งด้วยอะไหล่รถในที่ต่างๆของร้าน แว๊บแรกที่เห็นคือที่จับประตูเป็นฟันเฟืองอันใหญ่ เอาไว้ให้จับประตูดันไป ด้านในเป็นลูกปืน เอามาตัดตกแต่งเข้ากันได้อย่างสวยงาม เห็นแล้วเหมือนกำลังเดินเข้าการาจเลยทีเดียว

IMG_6415

IMG_6417

IMG_6420

IMG_6591

IMG_6594

IMG_6595บรรยากาศภายในร้านก็โล่งสบาย แอร์เย็นเฉียบ ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30 – เที่ยงคืนเลยทีเดียว โดยในช่วงเช้าถึง 5 โมงเย็นจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่มต่าง กับพวกขนม เบเกอรี่ ส่วนหลังจาก 5 โมงเย็นก็จะเป็นช่วงของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารหลากสไตล์ ซึ่งมีให้เราได้เลือกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว   IMG_6423

IMG_6426

เมื่อเดินสำรวจด้านล่างของร้านแล้ว ลองขึ้นไปดูด้านบนบ้างดีกว่าครับ  ก่อนจะขึ้นสายตาทุกสายตาจะต้องสะสุดไปมองผนังตรงบันไดทางขึ้น ซึ่งมีภาพเขียนบนผนัง เป็นบรรยากาศของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งสวยงามเลยทีเดียว มักเป็นที่ถ่ายเซลฟี่ของหลายๆคน

IMG_6432

 

IMG_6436บรรยากาศด้านบน จะมีสองโซนเช่นเดียวกับด้านล่าง ทั้ง Indoor และ Outdoor ให้เราเลือกนั่งกันได้ตามใจชอบ พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการนั่งชิลคุยกับกลุ่มเพื่อนจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังเพลงเพราะนี่ฟินสุดๆครับ และในช่วงไหนที่มีการถ่ายทอด MotoGP™ ทางร้านก็เปิดการถ่ายทอดสดให้เพื่อนๆได้ดูทุกรอบการแข่งขันอีกด้วยครับ

IMG_6437

IMG_6438

IMG_6553

IMG_6556

ตอนที่แอดมินไป ช่วงนั้นประมาณเกือบ 6 โมงแล้ว ทางร้านได้เปิดบริการในส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านก็จะเป็นเบียร์ตัวนี้เลยครับ

เบียร์ Hitachino Nest ที่คนไทยเรียกกันว่า เบียร์นกฮูก เป็นเบียร์สัญชาติญี่ปุ่นครับ เป็นเมนูแนะนำอีกด้วยนั่นก็คือ Hitachino Nest White Ale ที่มาในสไตล์ Wit-bier แบบเบลเยี่ยม คือเมื่อรินออกมาเป็นสีเหลืองทอง ฟองหนาประมาณ 1 นิ้วลองดมดูเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆครับ รสชาติแรกที่สัมผัสเป็นรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆปิดท้ายด้วยขมอ่อนๆครับ ถือเป็นเบียร์ดื่มง่ายสำหรับคอเบียร์เลยทีเดียว

ส่วนขวดสีเหลืองคือเบียร์ Corona Extra สำหรับคนที่ชื่นชอบเบียร์ที่ไม่แรงมาก รสชาติอ่อนนุ่ม รวมทั้งรสชาติความเปรี้ยวของมะนาวแล้วด้วยยิ่งทำให้ Corona มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย บีบมะนาวลงไปนิด จัดว่าเด็ดเลยทีเดียวครับ
ส่วนเบียร์ขวดนี้มีชื่อว่า Kwak เป็นเบียร์คุณภาพส่งตรงจากเบลเยี่ยม เมื่อรินใส่แก้วเฉพาะของ คว๊ากด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความน่าสนใจด้วยเนื้อเบียร์สีอำพัน อมแดง มาพร้อมกับกลิ่นอันนุ่มนวลคล้ายผลไม้มอลท์ รสชาติเมื่อยกดื่มจะสัมผัสได้ถึงความหวานที่มาจากแอลกอฮอล์เป็นหลัก ซาบซ่านและมีกลิ่นของผลไม้ผสมอยู่ด้วย เป็นเบียร์ที่มีความหนักแน่นด้วยกลิ่นของแอลกอฮอล์ เบียร์ตัวนี้นับว่าเป็นเบียร์คุณภาพอีกตัวที่ไม่ควรพลาด เปอร์เซ็นแอลกอฮอล์ 8%

IMG_6666
มาดูเมนูอาหารกันบ้างดีกว่าครับ เราลองสั่งเมนูแนะนำของทางร้านมาลองชิมดู เมนูที่ลองสั่งไปนั่นก็คือ ไก่ทอดสไตล์อเมริกัน สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง และลาบหมูทอด

IMG_6483

IMG_6490ในส่วนของเมนูนี้ คือเมนูไก่ทอดสไตล์อเมริกัน ถ้าเห็นจากหน้าตาคงจะคิดมารสชาติจะธรรมดาใช่ไหมล่ะครับ ฮ่าๆ ผิดครับ ความพิเศษของเจ้าไก่ทอดเมนูนี้ คือเป็นปีกไก่ทอดที่ผสมผสานกับซอสเผ็ดสไตล์อเมริกัน มีกลิ่นหอมพริกและเครื่องเทศหลากชนิด มีกลิ่นเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์สไตล์อเมริกันแท้ ผสมผสานกับซอสชีทรสมันเค็ม แนมกับคึ่นช่ายฝรั่ง ทำให้รสชาติลงตัวเป็นอย่างดี

IMG_6511เมนูนี้คือเมนูลาบหมูทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้าน ทั้งรสชาติที่ลงตัว กับความหอมของเครื่องเทศที่อยู่ในลาบทอดนี้ ทานแกล้มเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะเป็นข้าวร้อนๆ ก็จะดีไม่น้อยเลยครับ

IMG_6520IMG_6477

IMG_6532สำหรับเมนูนี้จัดว่าเด็ดครับ ใครที่ชอบทานสปาเกตตี้ต้องลองครับ เมนูนี้คือ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง รสชาติจัดจ้านสไตล์ต้มยำกุ้งของไทย แต่มีความมัน ความหอมของเครื่องเทศที่คัดสรรมาปรุงลงในสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งจานนี้ เส้นสปาเกตตี้นุ่มๆ กับรสชาติที่แสนจะอร่อย รับรองได้เลยว่า ฟินเฟ่อออ..

และนี่ล่ะครับ คือบรรยากาศ ของร้านใหม่ของจันทบุรีที่ทางจันท์จี๊ดดได้นำมาฝากกัน ซึ่งร้านนนี้ก็จะเป็นแหล่งนั่งชิล แหล่งรวมตัวของคนรักรถ และแหล่งสำหรับคนชื่นชอบอาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของชาวจันทบุรีและนักท่องเที่ยวอีกร้านนึงครับ ลองมาสัมผัสกันดูครับ กับร้านสไตล์โรงรถเท่ๆ กับร้าน Garage Cafe’ ครับ

IMG_6606

Garage Cafe’

ที่อยู่ : ปากซอยท่าแฉลบ 6 ตรงข้ามทะเลสาปทุ่งนาเชย
เวลาเปิด ปิด : 08.30 – เที่ยงคืน
ช่วงราคา : ฿฿฿
ประเภท : กาแฟ และเบเกอรี่ , Dinner และ Drink
โทรศัพท์ 089-258-3999 , 083-061-8844
อีเมล : [email protected]

ร่วมให้คะแนนร้านนี้

คะแนนภาพรวม

คะแนน

เป็นร้านที่น่านั่ง พากลุ่มเพื่อนนั่งคุยเม้าท์มอย ยิ่งคนชอบรถ ชอบเครื่องยนต์ด้วยยิ่งให้อารมณ์เหมือนนั่งในอู่รถหรู อาหารอร่อย เครื่องดื่มไม่แพง / ช่วงกลางวันเป็นโซนเบเกอรี่ กาแฟ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

Like
User Rating: 4.9 ( 1 votes)

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

“ฮันนี่คาเฟ่” สนุกกับโซนเด็กเล่น กิจกรรมหลากหลายอิ่มฟินกับอาหารเเละเครื่องดื่ม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  แนะนำร้านกาแฟน่านั่ง ฮันนี่คาเฟ่ สนุกกับโซนเด็กเล่น กิจกรรมหลากหลายอิ่มฟินกับอาหารเเละเครื่องดื่มมากมาย ฮันนี่คาเฟ่ คาเฟ่ที่ถูกสร้างมาด้วยเเรงบันดาลใจเเละความรักในการทำหลากหลายเมนูอาหารของเจ้าของร้าน ได้ออกเเบบคาเฟ่มาให้เหมาะกับครอบครัว นั่งชิลๆ สไตล์ มีโต๊ะโซฟานั่งหลากหลายรูปแบบ สร้างบรรยากาศที่สวยงามให้เข้ากับตัวคาเฟ่ …

Leave a Reply