fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » [รีวิว] เป็นตาแซ่บ แซ่บซี๊ดหลากหลายเมนูกับบรรยากาศสุดร่มรื่น

[รีวิว] เป็นตาแซ่บ แซ่บซี๊ดหลากหลายเมนูกับบรรยากาศสุดร่มรื่น

วันนี้เว็บจันท์จี๊ดด จะขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งร้านอาหาร ที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญของคนจันท์อีกหนึ่งร้านนะครับ ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน ” เป็นตาเเซ่บ” นั้นเองครับ จะมีเมนูหลากหลายเเละน่าสนใจเเค่ไหนลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ

IMG_9999

เป็นตาแซ่บ จันทบุรี

บรรยากาศร้านเป็นตาแซ่บ

ร้านเป็นตาเเซ่บ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวิทยาลัยนาฏศิลปจันทบุรีครับ ด้วยบรรยากาศร้านที่เเสนจะร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มเงาจากธรรมชาติ ถ้าหากผมไม่บอกว่าร้านเป็นตาเเซ่บ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองจันท์ที่สุดเเสนจะวุ่นวาย  ผมว่าเพื่อนๆหลายคนทายไม่ถูกเป็นเเน่ครับ

IMG_9420

IMG_9422

จุดเด่นบรรยากาศของร้านเป็นตาเเซ่บ ผมว่าอยู่ตรงที่ ทางร้านมีซุ้มไม้ไผ่ ที่เป็นส่วนตัวให้เราสามารถเลือกนั่งทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศที่เเสนจะร่มรื่นได้เลยครับ อารมณ์เหมือนว่าเรามาพักผ่อนในสวนที่มีต้นไม้แวดล้อม เเถมได้ทานอาหารที่อร่อยๆ ไปในตัวครับ

IMG_9424

IMG_9411

ว่าเเล้วเราลองมาดูเมนูเด็ดๆของร้านเป็นตาเเซ่บ กันบ้างดีกว่าครับ เเต่ละเมนูทางร้านเป็นตาเเซ่บ จะคัดเลือกวัตถุดิบชั้นยอดมาปรุงให้เราได้ชิมกันครับ ซึ่งมีหลากหลายเมนูทั้งอาหารไทย และอาหารอีสานก็พร้อมเสิร์ฟครับ

มาเริ่มที่เมนูเเรกครับ ซี่โครงหมูอบยอดผัก เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเป็นตาเเซ่บ เลยก็ว่าได้ครับ ใครที่เคยทานซี่โครงหมูอบ เเล้วรุ้สึกว่าหมูมันเเข็งไม่เปื่อย ต้องลองมาทานซี่โครงหมูอบยอดผัก ของทีนี่ครับ หมูนุ่มเเละเปื่อยมากๆ แทบจะละลายในปากเลยครับ อีกทั้งน้ำซอสคลุกเคล้าเป็นอย่างดี ทานคู่กับยอดผัก หน่อไม้ฝรั่งอ่อนๆสุดเเสนจะเข้ากัน

IMG_9756

ต่อด้วยกุ้งราดซอสมะขาม ทางร้านเป็นตาเเซ่บ จะคัดเลือกกุ้งตัวใหญ่ๆไซส์พอดีกัน มาทอดให้กรอบพอดีๆ ราดด้วยน้ำซอสมะขาม สูตรเด็ดของร้าน จันท์จี๊ดดลองชิมเเล้วรู้สึกฟินมากๆ ทั้งเนื่อกุ้งที่เเน่นๆ กรอบๆ มาผสมผสานกับซอสมะขามสูตรเด็ดของร้านเข้าไปอีก รู้ตัวอีกทีก็เผลอทานเข้าไป 3 ตัวเเล้วครับ ^^

IMG_9528

IMG_9554

เมนูนี้คนที่รักชีสเเละอาหารทะเลน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษครับ เมนูนี้ชื่อว่า หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์อบชีส ทางร้านเป็นตาเเซ่บจะเลือกหอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ตัวใหญ่มาผสมผสานกับชีสชั้นดี ทานหนึ่งตัวพอดีคำเลยละครับ เนื้อหอยแน่นๆกับความหอมของชีส นั่งพิมพ์ไปน้ำลายไหลไปเลยทีเดียว

IMG_9620

IMG_9614

ต่อด้วยปลากระพงยำโบราณ เพื่อนๆท่านใดที่ชอบทานปลากระพงทอดเป็นชีวิตจิตใจเเล้วละก็ ต้องมาลอง ปลากระพงยำโบราณของร้านเป็นตาเเซ่บให้ได้สักครั้งครับ ด้วยสูตรของทางร้านที่มีการนำสมุนไพรที่เด่นๆ มาผสมผสานเป็นยำรสเด็ด ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดี จันท์จี๊ดดว่ามันลงตัวมากๆทั้ง เนื้อปลาที่สดกรอบ เครื่องเทศ น้ำซอสที่คลุกเคล้ามา ทานไปทานมาเผลอเเป็ปเดียวหมดจานครับ

IMG_9704

IMG_9720

ใครที่มาเป็นครอบครัว จันท์จี๊ดดมีอีกเมนูที่เเนะนำให้ลองชิมครับ นั้นก็คือเเกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ครับสั่งมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆสักจาน เป็นมื้อกลางวันก็ดี มือเย็นก็อร่อยครับ

IMG_9475

IMG_9669

ต้มซุปเปอร์ขาไก่ เมนูนี้ก็ถือว่าเป็นอีกเมนูที่หลายคนนิยมสั่งเมื่อมาที่นี่ครับ ด้วยความเปื่อย ความนุ่มของขาไข่ ความแซ่บ และเข้มข้นของน้ำซุป ทำให้ทานทีไรซี๊ดซ๊าดทุกทีเลย

IMG_9734

IMG_9736

หรือเพื่อนๆท่านใดที่ชอบทานเมนูประเภทส้มตำเป็นชีวิตจิตใจร้านเป็นตาเเซ่บ ก็มีให้บริการนะครับจะสั่งเเซ่บ สั่งนัวเเค่ไหนบอกทางร้านได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำปูปลาร้า ตำถาดทานคู่กับไก่ทอด ข้าวเหนียวยิ่งอร่อยครับ

IMG_9482

IMG_9514

IMG_9523

IMG_9609ปิดท้ายด้วยเมนูเเจ่วฮ้อน อีกเมนูฮิตติดร้านเป็นตาเเซ่บเลยครับ ด้วยความสะอาด รสชาติเด็ด เเถมยังมีเมนูให้เลือกทานมากมาย ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทานเมนูเเจ่วฮ้อนเลยครับ โดยสามารถสั่งได้ตามใจชอบ เริ่มต้นที่ถาดละ 19 บาทเท่านั้นครับ

IMG_9859

IMG_9866 IMG_9863 IMG_9864 IMG_9865IMG_9880 IMG_9867 IMG_9868 IMG_9869 IMG_9870 IMG_9871 IMG_9872 IMG_9873  IMG_9877 IMG_9879

IMG_9882

สุดท้ายนี้จันท์จี๊ดดอย่าจะชวนเพื่อนๆมาลองชิมลองทานร้านเป็นตาเเซ่บกันนะครับ ทางร้านมีเมนูหลากหลายให้ได้ทาน บรรยากาศของร้านเต็มไปด้วยความร่มรื่น อยู่ใกล้คาร์แคร์  สามารถล้างรถรอระหว่างเรานั่งรับประทานอาหารอย่างเพลินเพลินครับ ใครที่ไม่รู้ว่ามื้อเที่ยง มื้อเย็นนี้จะทานอะไรดี ลองเเวะมาที่ร้านเป็นตาเเซ่บเลยครับ

IMG_9999

อัพเดทเมนูร้านเป็นตาเเซ่บ

ตอนนี้ทางร้านเป็นตาเเซ่บได้ทำอัพเดทเมนูอาหารใหม่ๆเข้ามาเยอะเลยละครับ ใครชอบทานทานเมนูเล้งซี้ดๆ ชอบทานซี่โครงหมูรสเด็ดๆ หรือจะนัวด้วยส้มตำ หรือเมนูอาหารอีสานในบรรยากาศชิลๆ ลองเเวะเวียนไปกันได้ครับ 

              

 

          

 

ร้านเป็นตาแซ่บ

พิกัด : ข้างนาฏศิลป์คาร์แคร์
โทรศัพท์ : 098 275 8989
เวลาเปิด : 11.00 – 23.00 น.
ที่จอดรถ : มี
*มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
พิกัด GPS : 12.613056,102.0942683

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply