fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » [รีวิว] เสิร์ฟความสดชื่นด้วยบรรยากาศกับอาหารหลากรสที่ “ท่าสดชื่น” จันทบุรี

[รีวิว] เสิร์ฟความสดชื่นด้วยบรรยากาศกับอาหารหลากรสที่ “ท่าสดชื่น” จันทบุรี

หลายคนอาจจะไม่คาดไม่ถึงว่าในตัวเมืองจันทบุรีที่เต็มไปด้วยตึก รถติดเเละความหนาแน่นของผู้คน จะมีอีกมุมอีกบรรยากาศของร้านอาหารที่เต็มไปด้วยพื้นที่เขียวขจี มีสระน้ำ เป็นบรรยากาศชิลๆ เหมาะเเก่การมาพักผ่อน ฟังดนตรีสดเพราะๆ จิบเบียร์เย็นๆ ทานอาหารอร่อยๆ มาชาร์จพลังความสดชื่นกลับคืนมา ร้านนี้มีอยู่จริงครับ

ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน “ท่าสดชื่น” ครับ จะน่าสนใจเเค่ไหนจันท์จี๊ดดจะพาไปชมครับ

ร้านท่าสดชื่น เป็นอีกร้านอาหารที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานนี้เองครับ เเต่ด้วยบรรยากาศที่สุดเเสนจะชิล ออกแนววินเทจ มีการตกแต่งร้านด้วยสินค้า อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ที่เราเห็นได้บ่อยๆเมื่อตอนเราเป็นเด็กๆ รอบๆ ร้านเเละโต๊ะที่นั่งปกคลุมไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี ต้นไม้ สระน้ำ ตัดกับเเสงไฟเเละธงสีสวยๆยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดีเลยละครับ

ร้านท่าสดชื่นมีโต๊ะให้เพือนๆเลือกทั้งบรรยากาศชิลๆริมสระน้ำ หรือจะเป็นบรรยากาศอบอุ่นภายในตัวร้าน ใครชอบเเนวไหนเลือกนั่งได้ตามสบายเลยละครับ

นอกจากบรรยากาศที่กำลังดี พระอาทิตย์กำลังคล้อยตกลาลับขอบฟ้า ความมืดมนก็ถามหา ทางร้าน ท่าสดชื่น ก็มีดนตรีสดคอยบรรเลงขับกล่อมให้เพื่อนๆที่มาทานอาหารที่ร้านได้ฟังอย่างเพลิดเพลินอยู่ทุกๆวันเลยละครับ โดยดนตรีสดจะเริ่มเวลา 19.00 น.ของทุกๆวัน

อีกส่วนที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ครับ ทางร้านท่าสดชื่น จัดตกเเต่งร้านได้สวยงาม เรโทรมากๆครับ มีของสะสมที่มากด้วยมูลค่า ไม่ว่าจะเป้นตุ๊กตาเก่าๆหายาก กล้องเรโทร หรือเเม้เเต่ของใช้สมัยก่อนๆมาจัดโชว์ใส่ตู้ให้เราได้รับชมหรือจะถ่ายรูปสวยๆก็ได้นะ

นอกจากบรรยากาศชิลๆ น่านั่งของร้าน ท่าสดชื่น ที่เป็นจุดเด่นที่คอยดึงดูดให้ลูกค้า สายชิล เเวะเวียนมาเป็นประจำ ลูกค้าสายกินก็ไม่ควรพลาดครับ เพราะที่ร้านท่าสดชื่นมีอาหารหลากหลายเมนู รอคอยให้บริการเพื่อนๆอยู่เเล้วครับ ว่าเเล้วเราลองไปดูเมนูอาหารเเนะนำของทางร้านกันเลยดีกว่า

 

เมนูเเรก เมนูนี้คือ “ยำหมูกรอบ” ชื่ออาจจะดูไม่โดดเด่นเท่าไหร่ เเต่พอได้ชิมไปคำเเรกเท่านั้นละครับ เพื่อนๆอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ว่าได้ หมูกรอบ กรอบกำลังดีเลยละครับ เเถมมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติดีทานคู่กับผักที่ยำรวมกันมา เข้ากันมากๆ

ปีกไก่ทอดเกลือ ที่ทางร้านให้ชื่อใหม่เก๋ๆว่า “ไก่สดชื่น” คำเเรกที่ชิมไปผมว่าปีกไก่กรอบดีมากครับ เครื่องเทศที่หมักมาเข้าเนื้อไก่ได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับซอสพริกศรีราชาเวลาร้อนๆ บอกได้เลยว่าอร่อยมากๆ

“หมูกรอบทอดกระเทียม” ปกติผมจะไม่ค่อยชอบทานเมนูหมูกรอบเเห้งๆสักเท่าไหร่ครับ เพราะกลัวหมูกรอบมันเหนียว หรือเเข็งจนเกินไปครับ เเต่หมูกรอบทอดกระเทียมของร้าน “ท่าสดชื่น” นั้นไม่เหนียวเเละไม่เเข็งครับ กรอบกำลังดีเลยครับ ใครชอบเมนูเเนวทอดกระเทียมต้องลอง

ต่อด้วยอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรของเมืองจันท์ ซึ่งเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารพื้นบ้านของจันทบุรี ที่เพื่อนๆควรชวนเพื่อนๆมาลองชิม นั้นก็คือ “ไก่บ้านต้มกระวาน” ได้ทั้งรสชาติที่ลงตัว ความหอมกรุ่นของเครื่องเทศพื้นบ้านจันทบุรี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ ยิ่งถ้าทานตอนร้อนๆ กับข้าวสวยสักจาน อร่อยจนลืมไม่ลงเลยครับ

 

ลาบเป็ด ร้าน “ท่าสดชื่น” อีกเมนูสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน ลาบเป็ดที่ร้านนี้มีจุดเด่นตรงรสชาติที่นัวมากๆครับ คอลาบเป็ดน่าจะถูกใจ

ต่อด้วยเมนูนี้ครับ เป็นเมนูเด็ดอีกเมนูนึงเลย กับเมนู “ปลากระพงทอดราดน้ำปลา” ถือได้ว่าเป็นอีกเมนูเด็ดประจำ ร้าน “ท่าสดชื่น” เลยก็ว่าได้ครับ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ของร้านนี้เเตกต่างจากที่อื่นตรงที่น้ำราดตัวปลานั้นเองครับ

น้ำราดของทางร้านถือได้ว่าเป็นสูตรพิเศษมีการใส่ปลาป่นคั่วลงไปในน้ำราด เวลาเอามาราดลงบนตัวปลา จะได้รสชาติที่กำลังดีไม่หวานจนเกินไปเเบบ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ของร้านอื่นๆ เรียกได้ว่าทานเเล้วไม่รู้สึกเบื่อเลยละ

“ซี่โครงท่าสดชื่น” เมนูแนะนำและเมนูยอดฮิตของร้านท่าสดชื่น เรียกได้ว่าถ้ามาที่ร้านท่าสดชื่นเเล้ว ไม่ได้ลองสั่งเมนูนี้ ถือว่ามาไม่ถึงเลยก็ว่าได้ครับ เพราะซี่โครงหมูที่นี้อร่อยมากๆ มีให้เลือกทั้งสูตรต้นตำรับเเละสูตรสไปซี่ และมี 2 ขนาดให้ได้เลือกทานได้อย่างจุใจ ถ้ามากัน 2 คนแนะนำที่ ขนาดครึ่งเมตร แต่ถ้ามามากกว่านั้นก็จัดเต็มที่ 1 เมตรเลย

ผมว่าจุดเด่นของ “ซี่โครงท่าสดชื่น” นั้นอยู่ตรงความพิถีพิถันเอาใจใส่ในการทำอาหารของทางร้าน ตอนยกมาเสริฟ์ผมรับรู้ได้เลยว่า อาหารชิ้นนี้มันเนี้ยบๆจริงๆครับ ผมลองตัดมาเป็นชิ้นๆทานคู่กับน้ำจิ้มเเจ่วสูตรของทางร้าน อร่อยจนหยุดไม่ได้เลยครับ รู้ตัวอีกทีเเทบหมดถาด เเนะนำถ้ามีโอกาสต้องลองสั่งมาทานให้ได้เลยครับ

ภาพจาก เพจท่าสดชื่น

“ซี่โครงท่าสดชื่น” นั้นอร่อยขนาดไหนลองดูจากในรูปได้เลยครับ ขนาดพี่ปู แบล็คเฮด ยังอดใจไม่ไหวเเอบมาลองชิมเมนูนี้ถึงที่ร้านเลยล่ะ 

มาถึงอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดครับ เมนูนี้ชื่อมันค่อนข้างเเปลกดีนะครับ ชื่อเมนูว่า “ปลาว่ายน้ำ” ซึ่งไม่ได้เเปลกเเค่ชื่อนะครับ รสชาติยังเด็ดมากๆครับ ปลากะพงตัวขนาดกำลังพอดีถูกจับมาปรุงรสชาติที่เป็นสูตรลับของทางร้าน จะว่าเหมือน ปลานึ่งมะนาวก็เหมือน จะว่าเหมือนต้มยำก้ได้ เเต่โดยรวมรสชาตินั้นอร่อยมากๆครับ อยากให้ลองได้ไปทดลองชิม เเละตัดสินจากปากของตัวเองครับ

“เสือร้องไห้” อีกเมนูโปรดของผมเลยครับ เนื้อของทางร้านเลือกใช้เนื้อติดมันย่างให้ได้ทีพอเหมาะ ทานคู่กับน้ำจิ้มเเจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน จกข้าวเหนียวอีกสักนิด จิบเบียร์สักหน่อย สวรรค์สำหรับคนชอบเมนูเสือร้องไห้เลยก็ว่าได้

ส้มตำเเซลม่อน เเค่ชื่อก็ดูไฮโซเเล้วละครับ เเต่ถ้าได้ชิมรสชาติเเล้วเพื่อนๆจะบอกว่า มันคุ้มราคาเลยละครับ ส้มตำอาหารที่ทุกมื้อไม่ควรขาดรสชาติเเซ่บๆทานคู่กับเเซลม่อนชิ้นใหญ่ๆ มันเข้ากันมากๆเลย ให้ตายสิ

ถ้าส้มตำเเซลม่อน ยังไม่จุใจผมขอเเนะนำให้สั่ง ส้มตำปูม้าเมืองจันท์ มาเสริมทัพด้วยอีกสักจานครับ รสชาติที่นัวของสัมตำคลุกเคล้าตำให้เข้ากับปูม้า ใครมาที่ร้านต้องลองครับ

ไก่ย่างท่าสดชื่น เป็นเมนูที่บอกได้เลยว่า เป็นไก่ย่างที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน หมักด้วยเครื่องเทศเครื่องปรุงสูตรพิเศษ และย่างด้วยไฟในระยะเวลาที่พอเหมาะ พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน

“เล้ง” ด้วยซี่โครงชิ้นใหญ่ต้มจนเปื่อยอร่อยนุ่มลิ้น ตัดด้วยน้ำซุปที่รสจัดจ้านสะท้านทรวง เข้ากันมากๆ สำหรับเมนูนี้ ชามใหญ่โตมโหฬารมากครับ กินสองคนไม่ไหวแน่ๆ ฮ่าๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูส้มตำ ที่นี่ก็จัดเต็มครับสำหรับ “ตำถาดปูม้า” โดยมีเครื่องเคียงให้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

ใครที่เจออากาศร้อนๆมา ได้สักที่ก็คงจะชื่นใจครับ กับเมนูนี้

 

เมนูนี้จะเป็นส้มตำผลไม้ ใครชื่อชอบความเปรีี้ยวๆหวานๆ พร้อมน้ำส้มตำรสเด็ดต้องลองเลยครับ ไม่อ้วนนะเมนูนี้ ฮ่าๆ

สรุปเเล้วร้าน ท่าสดชื่น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยของจันทบุรีที่ครบเครื่องครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่เหมาะเเก่การสังสรรค์ เหมาะเเก่การนั่งชิล เเละที่สำคัญอาหารมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ใครชอบอาหารอีสานอาหารเมนูเด็ดๆ รสชาติจัดเต็ม หรือจะเป็นอาหารไทย ในราคาที่ไม่เเพง เเถมร้านยังอยู่ภายในตัวเมืองสะดวกเเก่การเดินทางมาได้ไม่ยาก จันท์จี๊ดดขอเเนะนำร้าน ท่าสดชื่น เอาไว้เป็นอีกตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ลองเเวะเวียนมาครับ รับรองจะติดใจกับบรรยากาศ

อัพเดทท่าสดชื่น

ล่าสุดตอนนี้ทางร้านท่าสดชื่นมีห้องประชุม&ห้องคาราโอเกะ เเล้วนะครับเพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาห้องคาราโอเกะชิลๆ รองรับเพื่อนๆที่จะมาเป็นก๊วนหมู่คณะอยู่ละก็ เเวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านท่าสดชื่นกันได้เลย

 

ร้าน “ท่าสดชื่น” จันทบุรี

ที่ตั้ง : ซอยรักศักดิ์ชมูล 9 ใกล้สระน้ำหมูบ้านศิริการ ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 23.00 น.
พิกัด GPS : 12.633769, 102.087685
ที่จอดรถ : มีลานจอดรถ

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply