fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » “ท่าฉลอง” ร้านอาหารนั่งชิลหลากหลายเมนูเด็ด ริมคลองภักดีรำไพ

“ท่าฉลอง” ร้านอาหารนั่งชิลหลากหลายเมนูเด็ด ริมคลองภักดีรำไพ

วันนี้ทางเว็บไซต์จันท์จี๊ดด จะขออาสาพาเพื่อนๆไปลองชิมร้านอาหารเปิดใหม่ สไตล์ชิวๆเเต่เก๋าไปด้วยประสบการณ์ (เจ้าของเดียวกับร้านกลิ่นครก ท่าใหม่) ร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านท่าฉลอง” นั้นเองครับ ถ้าพร้อมเเล้วเตรียมท้องไว้ให้พร้อมครับ เพราะอาหารที่ร้านเขาจัดเต็มมากๆ

ร้านท่าฉลอง เป็นร้านอาหารเปิดใหม่สดๆร้อนๆเลยก็ว่าได้ครับ เเถมจุดที่ร้านเลือกเปิดนั้นอยู่ใกล้เเลนด์มาร์ก ของจังหวัดจันทบุรีอย่าง คลองภักดีรำไพ นั้นเองฉะนั้นเรื่องบรรยากาศชิลๆ ลมเย็นๆร้านท่าฉลองไม่เป็นสองรองใครเลยละครับ พวกเราคอนเฟิร์ม

เอาเป็นว่าพวกเราอย่าเสียเวลากันอีกเลยครับ มาถึงร้านอาหารอร่อยๆทั้งที เรารีบไปดูเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ ร้านท่าฉลองนั้น เปิดให้บริการตั้งเเต่ 11.00 – 23.00 น. ของทุกวันเลยล่ะ

เริ่มด้วยเมนูเเรก เมนูไฮไลท์ที่ใครไปใครมาร้านท่าฉลอง จะต้องลองนั้นก็คือ “เเจ่วฮ้อนถาดยักษ์” พวกเราขอเน้นคำว่า ถาดยักษ์!!! เพราะว่าถาดมันใหญ่มากๆๆครับ

ตอนทางร้านยกมาที่เเรกพวกผมตกใจอะไรจะใหญ่อลังการงานสร้างเเบบนี้ เเนะนำว่าอยากทานเมนูนี้ต้องมาอย่างน้อยสักสามท่านกำลังดีครับ ไม่งั้นทานไม่หมดเเน่ๆ

” เเจ่วฮ้อนถาดยักษ์ ” ร้านท่าฉลอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูสุดคุ้มประจำร้านเลยก็ว่าได้ครับ ใครไปถึงร้านเเล้วยังไม่ได้ลองถือว่าพลาดครับ !!

ต่อด้วยเมนูฉูฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ปกติผมจะไม่ค่อยชอบทานพวกเมนูปลาทอดสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าปลามันเนื้อน้อยทานเเล้วจะไม่จุใจ เเต่ผมได้มาลองฉุฉี่ปลากะพง ของร้านท่าฉลอง ผมเเทบเปลี่ยนความคิดไปใหม่เลยละครับ ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงตัวใหญ่มากๆ ตัวนึงหนักโลสาม โลสี่เลยละครับ เรียกว่ากินเนื้อปลาจุใจไปเลยครับ

หรือจะเป็นปลากะพงสามรส ของทางร้านท่าฉลองก็เด็ดไม่เเพ้กันครับ เรียกได้ว่าเพื่อนๆท่านใดชอบทานเมนูปลากะพงไม่ต้องออกไปไกลถึงเเถวชายทะเล เเวะมาทานร้านท่าฉลองก็อิ่มสบายท้องครับ

ต่อด้วยเมนูลาบเเซลม่อนวาซาบิ อีกเมนูเด็ดที่ทางร้านท่าฉลองคิดค้นสูตรความอร่อยขึ้นมาเอง ใครชอบทานเนื้อปลาเเซลม่อนเน้นๆ ตัดกับเครื่องลาบ เเกล้มมะม่วงหิมพานต์อีกนิส ได้รสชาติวาซาบิอีกหน่อยต้องไปลองครับ

ใครชอบทานปากเป็ดทอดต้องลองหาโอกาสเเวะมาทานที่ร้านท่าฉลองครับ กรอบพอดีคำมากๆ

ถัดจากเมนูปลา ใครชอบทานส้มตำที่ร้านท่าฉลอง มีตำถาดไว้คอยรอบริการครับ รสชาตินัวได้ทีเลยละครับ จุดเด่นของตำถาดของที่ร้านคือ เครื่องเคียงมีเยอะมาก เเละคัดสรรวัตถุดิบที่โดดเด่นอาทิเช่น หมูยอทางร้านก็รับตรงมาจากอุบลฯเลยทีเดียว

ต่อด้วยเมนูยำสามกรอบ ร้านท่าฉลอง เหมาะเเก่การเป็นกลับเเกล้มมากๆเลยครับ ทางร้านใช้กุ้งตัวใหญ่ๆ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คัดมา เเละกะเพาะปลาชั้นดีคลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้าน เเค่เห็นรูปก็น้ำลายไหลเเล้วละครับ

ไส้ย่างเเละหมูย่าง อีกเมนูของย่างที่ทางจันท์จี๊ดดชอบมากๆครับ ไส้ที่ร้านย่างได้กำลังดีครับ ไม่เหนียวหรือเเข็งทานเพลินๆเลยละ

เเละที่ขาดไม่ได้ เมนูต้มยำน้ำข้นของร้านท่าฉลองครับ ที่ร้านเขาเน้นเครื่องจริงๆครับ ใส่จนล้นหม้อเลยก็ว่าได้ครับ รสชาติกลมกล่อมถูกใจเเน่นอน

ปิดท้ายด้วย เลียงผักหวานกุ้งสด ของทางร้านท่าฉลองครับ บางท่านอาจจะมองเห็นว่าน่าจะเป็นเมนูธรรมดาๆไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เเต่ถ้าได้ลองทานตอนร้อนๆจะรู้เลยละครับ ว่ามันเด็ดมาก ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวสักฟองอะไรมาเเลกก็ไม่ยอมครับ

ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของทางร้านท่าฉลองครับ ร้านบรรยากาศชิลๆมีวงดนตรีคอยบรรเลงเพลงเพราะๆให้ฟัง ฟังไปทานอาหารอร่อยๆไปเป็นความสุขที่หาได้ง่ายๆในตัวเมืองจันทบุรีครับ

ร้าน “ท่าฉลอง” คลองภักดีรำไพ จันทบุรี

ที่ตั้ง : 4/19 .เกาะขวาง .เมือง จันทบุรี (ซอยคลองภักดีรำไพ มาข้างรพ.สิริเวช)
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 23.00 น. (โทร: 0922757887)
พิกัด GPS : เเผนที่ร้านกดเลย
ที่จอดรถ : มีลานจอดรถ

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply