fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » สัมผัสธรรมชาติที่สดชื่นกับอาหารถิ่นหลากเมนูที่ เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant

สัมผัสธรรมชาติที่สดชื่นกับอาหารถิ่นหลากเมนูที่ เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant

วันนี้จันท์จี๊ดดขออาสาพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับร้านอาหารเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant ที่เป็นทั้งคาเฟ่เละร้านอาหารสุดหรูไปในเวลาเดียวกัน

ความรู้สึกเเรกที่เข้ามาในร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นชวนให้นึกถึงร้านอาหารหรูๆในต่างประเทศ ที่มีบรรยากาศเป็นส่วนตัว ใครจะไปเชื่อว่าร้านบรรยากาศสวยๆท่ามกลางธรรมชาติเเบบนี้จะอยู่ในในกลางเมืองจันท์

ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจกับเพื่อนๆหลายๆคนที่อาจจะกำลังมีความคิดว่า เห็นร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นตั้งอยู่ใกล้ๆกับสบายดีรีสอร์ท จำเป็นต้องมาพักที่รีสอร์ทก่อนไหมถึงจะมาทานที่ร้านเพลินดีได้ จันท์จี๊ดดขอตอบเเทนไว้ตรงนี้เลยครับว่า ไม่ต้องครับ สามารถเเวะเข้ามาทานได้เลย

ว่าเเล้วเราลองสั่งเมนูกาเเฟ เเละเมนูอื่นๆของ ร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurantมาลองชิมดูกันดีกว่าครับ ในส่วนของเซ็ทเเรกนั้นก็คือ กาเเฟลาเต้ บูลโซดา เเละสตอเบอรี่โซดานั้นเอง

ในส่วนของกาเเฟลาเต้ มีรสชาติเข้มข้นอร่อยกำลังดีครับ เเละในส่วนของบูลโซดาเเละสตอเบอรี่โซดานั้นก็อร่อยสดชื่อครับ เหมาะที่เพื่อนๆจะมาสั่งทานเล่นในวันหยุดชิลๆครับ

หรือเพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบการทานชาร้อนๆเป็นชีวิตจิตใจ อยากมานั่งชิลๆจิบชาร้อนๆบรรยากาศสบายๆที่ ร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant  ก็มีชาไว้ให้บริการครับ ยกตัวอย่างเช่น ชาดอกไม้ เมื่อเวลาเรารินน้ำร้อนใส่ลงไปในเหยือกตัวดอกไม้ที่ตูมอยู่ก็จะบานออกมา ส่งกลิ่นหอมไปทั่วเเก้วเลยละ

มาต่อในส่วนของเมนูอาหารกันบ้างนะครับ ร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นมีเมนูอาหารให้เพื่อนๆได้เลือกสั่งมากมาย เเต่จุดเด่นเมนูอาหารที่นี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารพื้นบ้านเมืองจันท์ครับ ไม่ว่าจะเป็น หมูชะมวง ยำผักกูดกุ้งสด ปลากะพงทอดราดน้ำปลาเเละเมนูอื่นๆก็มีให้เลือกสั่งครับ เราลองไปดูกันเลย

เมนูเเรกที่ทางจันท์จี๊ดดลองชิมนั้นก็คือ ยำผักกูดกุ้งสดนั้นเอง ที่ร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant กุ้งที่ใช้ยำสดเเละตัวใหญ่มากๆครับ ผ่านการคลุกเคล้ากับน้ำยำใส่ผักกูดกรอบ ยิ่งถ้าทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันมากๆเลยละ

ต่อกันด้วยเมนูปลากะพงทอดราดน้ำปลา ของทางร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นจะเลือกใช้ปลากะพงไซส์ตัวใหญ่ๆเอามาเเล่เอามาหั่นให้ได้ขนาดพอดีคำง่ายต่อการรับประทานมากครับ ยิ่งทานคู่กับน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้านยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีกครับสำหรับเมนูปลากะพงทอดราดน้ำปลาเมนูนี้

หมูชะมวง อีกเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant เรียกได้ว่าใครมาเมืองจันทบุรีเเล้วยังไม่ได้มีโอกาสลองชิมเมนูหมูชะมวง เหมือนกับว่ายังมาไม่ถึงเมืองจันท์ครับ ซึ่งเพื่อนๆสามารถมาลองชิมเมนูหมูชะมวงได้เลยครับ ทางร้านมีไว้คอยบริการตลอดทั้งปี

ทานของคาวเสร็จเเล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยเมนูของหวานของทางร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นก็คือเมนู สละลอยเเก้ว นั้นเองถือได้ว่าเป็นอีกเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี ด้วยความลงตัวของเนื้อสละกับความหวานของน้ำเชื่อมเข้ากันมากๆ

ที่นี่มีห้องประชุม สัมมนา สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจัดเลี้ยง ปาร์ตี้สังสรรที่ให้ความเป็นส่วนตัว ซึ่งห้องนี้จะอยู่ชั้นที่ 2 ของอาคาร มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม ใครสนใจลองติดต่อสอบถามดูได้เลย

เพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบการถ่ายรูปในร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant มีมุมไว้ถ่ายรูปสวยๆเยอะมากทั้งภายในตัวร้านเเละด้านนอกร้าน เหมาะสำหรับเพื่อนๆเเต่งตัวสวยๆเท่ๆมาถ่ายรูปเล่นกัน

มุมนอกร้านสวยๆ เหมาะเเก่การถ่ายรูปก็มีนะ ใครชอบเเสงเงาสวยๆมาช่วงบ่ายๆเย็นๆก็จะได้วิวเเบบในภาพเลยละ ได้ทั้งเเสง ทั้งเงา เเละความอบอุ่น ฮา

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าใกล้กับร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นยังมีรีสอร์ทบรรยากาศชิลๆร่มรื่นไปด้วยมวลเเมกไม้ นั้นก็คือ สบายดีรีสอร์ท นั้นเองครับ

หลังจากทานอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ เเล้วเพื่อนๆหลายคนอาจจะง่วง กำลังมองหาที่พักในบริเวณใกล้เคียงซึ่งเป็นรีสอร์ทเจ้าของเดียวกับร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant นั้นก็คือ สบายดีรีสอร์ท เราลองไปทำความรู้จักเเบบคร่าวๆดีกว่าครับ

สบายดีรีสอร์ท มีที่พักหลากหลายสไตล์ พร้อมสำหรับไว้รองรับลูกค้า ได้ทุกเพศทุกวัย ยิ่งเพื่อนๆท่านใดมีเพื่อนที่คิดมาเที่ยวจันทบุรี อยากหาที่พักใกล้ตัวเมืองยิ่งสะดวก

 

หากเพื่อนๆท่านใดกำลังมองหารีสอร์ทที่มีห้องพักเยอะๆ หลากหลายสไตล์ ต้องลองเเวะมาที่สบายดีรีสอร์ท เลยครับ รับรองถูกใจ

ยิ่งถ้าเพื่อนๆท่านใดชื่นชอบวิวธรรมชาติ ร่มไม้ ต้นไม้เขียวๆ เปรียบเหมือนพักอยู่ในป่ากลางเมือง ที่สบายดีรีสอร์ท มีทุกข้อเลยครับ ยิ่งกลางคืนนอนฟังเสียงจิ้งหรีดจักจั่นร้องก็ไพเราะไปอีกเเบบนะ

สรุปเเล้วเพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาร้านอาหารเเละร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความเป็นธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว เพลิดเพลินไปกับเมนูจานโปรด หรือจะเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านจันทบุรี พร้อมทั้งห้องประชุม สัมมนา สำหรับจัดเลี้ยงสังสรร จันท์จี๊ดดขอเเนะนำให้เพื่อนๆลองหาโอกาสแวะมาที่ ร้านเพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant ให้ได้เลยละครับ

เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant

ตั้ง : 55 หมู่ 8 (บ้านป่าใต้) ต.บางกะจะ อ.เมือง เทศบาลเมืองจันทบุรี 2200
เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 22.00 น. (เบอร์โทร : 081 782 8248)
เพจร้าน : เพลินดี Balcony Cafe’ & Restaurant W
ที่จอดรถ : มีหน้าร้าน

เกี่ยวกับ probank

นักการศึกษา ที่ปรึกษาสาธารณะด้านมือถือ ทำงานวงการไอที รักเเอนดรอย ใช้ไอโฟน รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เเบ่งปันความรู้ด้านไอที

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply