fbpx
หน้าแรก » ที่กิน ร้านอาหารจันทบุรี » [แวะชิม] “ชามโต” เต็มอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ด

[แวะชิม] “ชามโต” เต็มอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ด

ณ เวลานี้ หากต้องการทานก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกับเมนูทะเลในชามเดียวกันแล้วละก็ ต้องนึกถึงร้านก๋วยเตี๋ยว “ชามโต” ที่เปิดบริการเพียงไม่นาน ก็เรียกกระแสให้กับลูกค้าเต็มร้านได้อย่างรวดเร็ว ครั้งนี้ทีมงานจันท์จี๊ดดเลยขอบุกไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชามโต ซึ่งเค้าล่ำลือกันนักหนาว่ารสชาติจัดจ้าน อร่อย เต็มอิ่มกับกุ้งปูปลา ที่สำคัญคุ้มค่าคุ้มราคากันอีกด้วย ว่าแล้วลองไปดูกันเลย

"ชามโต" ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ดร้านนี้จะอยู่แถวๆวัดป่าคลองกุ้ง ถ้าไปไม่ถูกให้เลี้ยวเข้ามาทางซอยอีสเทิร์น แล้วถึงแยกตรงศูนย์อัญญมณีแล้วก็เลี้ยวซ้าย แล้วก็เลี้ยวซ้ายซอยแรกครับ (นึกไม่ออกดูแผนที่ด้านล่างได้เลย) เมื่อเราเดินทางมาถึง ก็หาที่จอดรถได้อย่างสบายครับ เพราะรอบร้านมีลักษณะเป็นสวน มีต้นไม้ ก็สามารถจอดรถได้รอบร้านได้เลย

"ชามโต" ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ด

"ชามโต" ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ด
ลักษณะของตัวร้าน ก็เป็นบ้านไม้ไม่ใหญ่มาก สีเขียวอ่อนๆ มีซุ้มปรุงอาหารอยู่ด้านหน้า เพื่อไม่ให้เสียเวลาแล้วทีมงานก็ขึ้นไปจับจองโต๊ะบริเวณด้านบนบ้านกันเลยครับ

"ชามโต" ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสเด็ดบรรยากาศด้านบน คนเต็มร้านเลยครับ แต่ยังดีมีด้านข้างซ้ายยังมีโต๊ะว่างเหลืออยู่ให้เราได้จับจอง ตอนที่พวกเราไปกันประมาณเกือบเที่ยงตรงครับ บอกตรงๆว่าร้อนมากๆ ดูเหมือนกับว่าทางร้านแทบไม่มีพัดลมให้ลูกค้าเลย  นั่งรออาหารนี่เหงื่อตก ซับแล้วซับอีก ผมก็เลยถามพนักงานว่าไม่มีพัดลมเหรอครับ ? พนักงานตอบว่า ช่วงนี้ไม่มีลม ร้อนหน่อยนะครับ 555 น่าจะมีพัดลมจัดมาเต็มๆให้ลูกค้าหน่อยนะครับ จะได้เย็นสบายระหว่างทานก๋วยเตี๋ยว

มาดูเมนูเด็ดของทางร้านกันบ้างดีกว่าครับว่าจะเป็นอย่างไร มาดูที่เมนูแรก เมนูนี้ราคาไม่แพงครับ

ชามโต ต้มยำเดือดเมนูแรกเรา ลองสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลแบบธรรมดามาลองสักชามครับ เมนูนี้ชื่อว่า “ป๋ารวม” ชามนี้ราคาเพียง 60 บาทเท่านั้นครับ รสชาติหอมเครื่องต้มยำ น้ำมีความหอมและมันของมันกุ้งครับ มีรสชาติหวานนำ บางคนที่ไม่ชอบหวานก็อาจบ่นว่าหวานไป ทางร้านก็มีน้ำมะนาวและเครื่องปรุงให้ปรุงตามใจชอบ เครื่องต่างๆก็มีทั้งไข่ หมึก กุ้ง ไข่หมึก ประมาณนี้ครับ เมนูนี้ผมว่าผ่านครับ

ชามโต ยักษ์ชามต่อมาจะเป็นเมนูนี้ครับ เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ครับ เมนูนี้คือต้มยำ ชามโต ครับ ราคาอยู่ที่ 200 บาทต่อชาม กินได้ประมาณ 2-3 คน โดยทางร้านจะมีชามเล็กสำหรับแบ่งทานมาให้ รสชาติเหมือนกันครับ อร่อย เด็ด

IMG_5245ผมได้สั่งเส้นบะหมี่เหลืองมาครับ เส้นเหนียวนุ่มดีครับ ใครมากับแฟนสองคนก็สั่งเมนูนี้ได้นะครับ น่าจะกำลังดีนะ

IMG_5249
แต่ที่พิเศษมากกว่าชามอื่นๆก็คือ ได้กุ้ง ปู หมึก ไข่ปลาเรียวเซียว ไข่หมึก แบบเน้นๆ ซัดกันจนอิ่มเลยทีเดียว ผมโดนชามนี้ก็น็อคแล้วครับ พุงโตเพราะชามโตเลยทีเดียว 5555

ส่วนเมนูอื่นๆของทางร้านก็มีนะครับ ดังนี้เลย

Screen Shot 2558-06-02 at 11.00.27 AM Screen Shot 2558-06-02 at 11.00.37 AM

แค่นี้พอนะครับ ทางทีมงานไม่ไหวแล้ว ฮ่าๆ สรุปแล้วถ้าพูดถึงความคุ้มค่าและความอร่อยโดยภาพรวมถือว่า ผ่านครับ ทั้งความหอมของน้ำต้มยำ และเครื่องที่ให้มาในชาม จัดเต็มคุ้มกับเงินที่จ่ายไป แต่ภายในร้านควรปรับปรุงให้มีพัดลม ให้กับลูกค้าเยอะๆหน่อย ใครไปแล้วกลัวร้อนก็ซื้อกลับบ้านก็ได้ครับ ^^

ร้านก๋วยเตี๋ยว “ชามโต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ”

ที่อยู่ : 56 Trok Mom 1,  Chanthaburi, Thailand 22000
เวลาเปิดปิด : ปิดทุกวัน พฤหัสบดี | 10.30 – 14.30 น.
การบริการ : ยินดีต้อนรับลูกค้าที่ไม่ได้สำรองที่นั่ง, เหมาะสำหรับไปเป็นกลุ่ม, เหมาะสำหรับเด็กๆ, ซื้อกลับบ้าน และ ที่นั่งกลางแจ้ง
โทรศัพท์ : 0811532323
ที่จอดรถ : มี

แผนที่ “ชามโต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ”

คะแนนรีวิว

คะแนนภาพรวม - 75%

75%

คะแนน

พูดถึงความคุ้มค่าและความอร่อยโดยภาพรวมถือว่าโอเค ทั้งความหอมของน้ำต้มยำ และเครื่องที่ให้มาในชาม จัดเต็มคุ้มกับเงินที่จ่ายไป แต่ขาดความหอมของน้ำมะนาว อาจเนื่องจากเพราะใช้น้ำมะนาวปลอม ภายในร้านควรปรับปรุงให้มีพัดลม ให้กับลูกค้าเยอะๆหน่อย ใครไปแล้วกลัวร้อนก็ซื้อกลับบ้านก็ได้ครับ ^^

User Rating: 3.9 ( 4 votes)

เกี่ยวกับ Warakorn Buaphuean

ทีมบรรณาธิการจันท์จี๊ดด

ลองดูนี่สิ !

ME WUA Beef&Beer เบียร์สดกดเอง พร้อมสเต็กเนื้อและเมนูอาหารที่หลากหลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านมีวัว เป็นโจทย์ของหนุ่มๆวิศวกรและเชฟอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยน🇮🇹ที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีคราฟต์เบียร์ไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ และนึกสงสัยว่าทำไมร้านคราฟต์เบียร์ กับร้านอาหารอร่อยๆ มันถึงเป็นร้านเดียวกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจคิดที่จะทำร้านอาหารที่รสชาติอร่อยและมีคราฟต์เบียร์ที่เลือกดื่มได้หลากหลายโดยได้ออกเเบบร้านให้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่หาที่สังสรรค์พูดคุยหลังเลิกงาน กลุ่มครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวคุณแม่และลูกได้ทานอาหารอร่อยๆ ส่วนคุณพ่อได้ดื่มเบียร์เย็นๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเรื่องสเต็กเนื้อชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูพาสต้ารสชาติดั้งเดิม …

Leave a Reply